Quỳnh Lưu: Bí thư Huyện ủy tiếp dân định kỳ tháng 9/2019
 
Quỳnh Lưu: Bí thư Huyện ủy tiếp dân định kỳ tháng 9/2019 (26/09/2019 07:49 AM)


( Quỳnh Lưu điện tử.vn) - Thực hiện Quy định 11-QĐi/TW ngày 18/02/2019 của Bộ Chính trị về trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong việc tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân và xử lý những phản ánh, kiến nghị của dân, sáng ngày 25/9, đ/c Hoàng Danh Lai – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì tiếp công dân định kỳ hàng tháng. Tham dự có đại diện các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện.

Tại cuộc tiếp dân ngày 25/9, có 6 công dân ở các xã Quỳnh Văn, Quỳnh Thọ, Quỳnh Long, thị trấn Cầu Giát đến kiến nghị, tố cáo, phản ánh với 20 lượt ý kiến liên quan các vấn đề như việc xử lý kỷ luật cán bộ, thu các loại quỹ không đúng quy định, ô nhiễm môi trường, thu gom rác thải còn nhiều bất cập, chỉ đạo, xử lý dịch tả lợn Châu Phi trách nhiệm chưa cao, hoạt động thu chi của HTX chưa thỏa đáng, các vấn đề liên quan đến đất đai…

Quang cảnh buổi tiếp dân


Cụ thể: Ông Đậu Thiết Nghi – xóm 3, xã Quỳnh Văn kiến nghị xử lý cán bộ liên quan đến việc ký khống biên bản họp dân trong quá trình xây dựng chợ Vân; việc xây dựng chợ Vân có nhiều sai phạm; cán bộ xã xử lý tố cáo của nhân dân xung quanh vấn đề sử dụng thực phẩm bẩn ở Trường mầm non xã còn kém; Thu các loại quỹ xây dựng cơ sở vật chất ở địa phương trái với quy định.

Đối với các ý kiến, kiến nghị của ông Đậu Thiết Nghi đã được tỉnh trả lời, giải quyết vì vậy huyện không tiếp nhận xử lý nữa.

Ông Nguyễn Hữu Trì ở xóm 4, xã Quỳnh Văn kiến nghị: HTX Nam Sơn, xã Quỳnh Văn có nhiều khoản thu không đúng quy định, các khoản đã thu không được sử dụng đúng mục đích. Gia đình ông chỉ trồng 1 vụ vẫn bị thu 2 vụ.; 1 số dịch vụ của HTX không đảm bảo, chất lượng chưa cao.

Đối với ý kiến của ông Trì, Hội đồng tiếp dân trả lời: Các khoản thu của HTX thông qua hợp đồng đã được các thành viên biểu quyết tại Đại Hội HTX. Do đó, HTX thu căn cứ vào hợp đồng dịch vụ với các thành viên. Nếu ông ký hợp đồng 2 vụ nhưng chỉ làm 1 vụ thì vẫn phải thu theo hợp đồng. Nếu ông ký 1 vụ thì chỉ thu 1 vụ. Còn một số kiến nghị khác, đ/c Hoàng Danh Lai yêu cầu các phòng, ban, ngành làm việc với xã, HTX để làm rõ, trả lời công dân.

Hội đồng tiếp dân nghe các kiến nghị của ông Đậu Nghi Thiết – Xóm 3, xã Quỳnh Văn


Ông Lê Xuân Sinh – xóm 1, xã Quỳnh Văn kiến nghị: Công tác phòng chống dịch tả lợn Châu Phi của xã Quỳnh Văn thiếu trách nhiệm dẫn tới dịch bùng phát trên diện rộng. Trách nhiệm của bí thư đảng ủy, UBND xã như thế nào? Xã chôn lấp lợn nhiễm dịch ở ngay cửa cống Đập Trường Sơn, cách khu dân cư 100m gây ô nhiễm nguồn nước và không khí. Liên quan đến vấn đề ô nhiễm môi trường, ông kiến nghị làng nghề sản xuất gạch táp lô, khai thác đá ở Rú Hải gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, đề nghị cấp trên giải quyết. Ngoài ra, ông Sinh cũng bày tỏ băn khoăn về vấn đề, HĐND xã tự ý hủy Nghị quyết đã ban hành có đúng không?

Hội đồng tiếp dân trả lời ông Lê Xuân Sinh – Xóm 1, xã Quỳnh Văn như sau: HĐND xã hủy Nghị quyết đã được ban hành do ko đúng quy định, huyện đã có văn bản trả lời nên không xem xét giải quyết nữa. Trách nhiệm của Bí thư, Chủ tịch UBND xã Quỳnh Văn liên quan đến dịch tả lợn Châu Phi giao UBKT huyện ủy và UBND huyện kiểm tra, xem xét trả lời công dân. Các vấn đề về môi trường giao cho Phòng TN&MT tham mưu giải quyết. Thời hạn trả lời các nội dung cho công dân trước ngày 25/10/2019.

Ông Nguyễn Hữu Trì – xã Quỳnh Văn trình bày các nội dung kiến nghị


 Ông Lê Xuân Sinh – xóm 10, xã Quỳnh Văn kiến nghị các nội dung liên quan đến ô nhiễm môi trường


Bà Hồ Thị Thuyên – khối 10, thị trấn Cầu Giát kiến nghị hỗ trợ làm nhà cho gia đình bà theo QĐ 22 đối với người có công nhưng thị trấn Cầu Giát trả lời do chồng bà là đối tượng người có công đã mất nên không thuộc diện giải quyết. Bà đề nghị huyện có văn bản trả lời.

Hội đồng tiếp dân trả lời bà Thuyên như sau:  QĐ 22 của Thủ tướng chính phủ quy định hỗ trợ làm nhà cho đối tượng người có công còn sống  nhưng chồng bà đã mất từ năm 1988 còn Quyết định được triển khai từ năm 2013 nên không đủ điều kiện hỗ trợ làm nhà theo quy định. Còn gia đình bà đề nghị được làm nhà theo chế độ người có công thì huyện đang xem xét, giải quyết, hạn trả lời đến ngày20/10/2019.

Ông Nguyễn Văn Chính – Thôn Thọ Phú, xã Quỳnh Thọ: Tố cáo 7 nội dung đối với ông Đàm Quang Ký – Chủ tịch MTTQ xã Quỳnh Thọ. Ông cũng có kiến nghị về việc hỗ trợ xây dựng nhà theo QĐ 22 của Thủ tướng chính phủ đối với đối tượng người có công cho gia đình ông.  

Hội đồng tiếp dân trả lời ông Chính như sau: Huyện không giải quyết các nội dung cũ vì đã được giải quyết theo quy định của điều lệ đảng. Đối với 5 nội dung tố cáo mới của ông, huyện đã thành lập đoàn kiểm tra, xác minh. Hiện nay, đoàn đã cơ bản xác minh xong còn một số nội dung nữa đang tiếp tục hoàn thiện. Còn về kiến nghị hỗ trợ xây dựng nhà theo QĐ 22, Huyện đang xin ý kiến của tỉnh về hỗ trợ làm nhà để thống nhất chung nên đang chờ quyết định của tỉnh mới trả lời công dân.

Ông Bùi Xuân Thổ, xóm Minh Thành, xã Quỳnh Long kiến nghị vấn đề liên quan đến đất đai khu vực ngoài đê biển đã được gia đình ông mua lại của người khác và đã trồng cây nhiều năm sau đó chặt cây xây móng nhà năm 2018. Đề nghị huyện cấp giấy chứng nhận QSD đất cho gia đình ông.


Đại diện các ban, ngành, đoàn thể huyện trả lời kiến nghị của công dân


Đối với trường hợp của ông Thổ, Phòng TN – MT huyện đã tham mưu UBND huyện trả lời nhiều lần. Đề nghị công dân chấp hành nội dung văn bản UBND huyện đã trả lời vì đất trong vùng sạt lở, nguy hiểm không thể giao cho dân được.

Theo Quy định 11-QĐi/TW ngày 18/02/2019 của Bộ Chính trị về trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong việc tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân và xử lý những phản ánh, kiến nghị của dân, trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ khi tiếp nhận phản ánh, kiến nghị, khiếu nại, tố cáo người đứng đầu cấp uỷ sẽ thông báo bằng văn bản đến người phản ánh, kiến nghị, khiếu nại, tố cáo về việc tiếp nhận để giải quyết hoặc đã chuyển, chỉ đạo cơ quan, người có thẩm quyền xử lý, giải quyết.

Từ tháng 10 năm 2019 lịch tiếp công dân của người đứng đầu cấp ủy huyện Quỳnh Lưu sẽ được chuyển sang ngày mồng 2 hàng tháng. Nếu trùng với ngày nghỉ sẽ được bố trí vào ngày gần nhất./.

Thanh Nhàn

Trung tâm VH, TT&TT Quỳnh Lưu

 

 

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu