Đồng chí Hoàng Danh Lai - Chủ tịch UBND huyện đi Kiểm tra công tác phòng chống lụt bão ở các xã có hồ đập
 
Đồng chí Hoàng Danh Lai - Chủ tịch UBND huyện đi Kiểm tra công tác phòng chống lụt bão ở các xã có hồ đập (04/06/2018 04:23 PM)


 

( Quỳnh Lưu điện tử.vn) - Để làm tốt công tác phòng chống lụt bão năm 2018, sáng ngày 4/6, lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu gồm đ/c Hoàng Danh Lai – PBT, Chủ tịch UBND huyện, Lê Xuân Kiên – UVBTV, PCT thường trực HĐND huyện và trưởng một số phòng, ban của huyện đã đi kiểm tra công tác phòng chống lụt bão ở các xã có hồ đập ách yếu và hồ đập đang thi công trên địa bàn huyện.


Đoàn kiểm tra tại hồ đập Khe Giang, xã Ngọc Sơn


Đoàn đã tới kiểm tra tại Đập Khe Giang( xã Ngọc Sơn), Đập Đồng Nen (xã Quỳnh Châu), Đập Hóc Mét (xã Tân Sơn), Đập Tây Nguyên (xã Quỳnh Thắng).

Đập Khe Giang, xã Ngọc Sơn có trữ lượng nước trên 1,7 triệu m3 nước, lòng hồ rộng 5,25km2 , cấp nước tưới cho gần 500ha diện tích sản xuất nông nghiệp của xã Ngọc Sơn và vùng lân cận. Để đảm bảo an toàn hồ đập, trữ nước tốt hơn, trong năm 2018, tỉnh đã chấp thuận dự án đầu tư xây dựng, gia cố đập với tổng nguồn vốn 26 tỷ đồng, chiều dài hơn 300m. Đối với hồ đập Khe Giang, đ/c Hoàng Danh Lai yêu cầu, bên cạnh làm tốt công tác tích trữ, điều tiết nước hợp lý, các đơn vị liên quan, xã Ngọc Sơn cần làm tốt công tác giải phóng mặt bằng, di dời các hộ dân bị ảnh hưởng ra khỏi khu vực thi công đập để đẩy nhanh tiến độ dự án đầu tư xây dựng đập Khe Giang.

Đoàn kiểm tra tại Đập Hóc Mét , xã Tân SơnĐoàn kiểm tra tại Đập Tây Nguyên, xã Quỳnh Thắng


Đập Đồng Nen, xã Quỳnh Châu có trữ lượng nước 0,4 triệu m3, cung cấp nước tưới cho hơn 30 ha diện tích đất sản xuất nông nghiệp của địa phương. Đây là đập đất ách yếu, không có tràn, vào mùa mưa bão thường có nguy cơ mất an toàn cao. Do vậy, đ/c Hoàng Danh Lai chỉ đạo các phòng chuyên môn và địa phương có phương án xây dựng đập tràn bởi đây là một trong những hạng mục quan trọng trong việc đảm bảo an toàn hồ đập. Đồng thời, xây dựng kế hoạch đầu tư để từng bước gia cố đập.

Tại Đập Hóc Mét, xã Tân Sơn. Đập có dung tích 0,3 triệu m3, diện tích lòng hồ 2 km2. Cung cấp nước cho 50 ha diện tích đất sản xuất nông nghiệp của xã. Năm 2014, Đập Hóc Mét được đầu tư xây dựng với tổng kinh phí hơn 12,9 tỷ đồng, chiều dài đập trên 500m. Dự kiến hoàn thành công trình vào cuối năm 2019. Tuy nhiên, do nguồn kinh phí hạn chế nên công trình mới hoàn thành phần ghép đá. Dự kiến trong năm nay sẽ tiếp tục làm cầu và tràn, gia cố, đổ bê tông bờ kè và trồng cỏ. Kiểm tra và chỉ đạo công tác phòng chống lụt bão tại đập Hóc Mét, đ/c Hoàng Danh Lai – Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các đơn vị và địa phương làm tốt công tác tu sửa, xây dựng hồ đập, huyện sẽ có phương án bố trí tiếp nguồn kinh phí để thực hiện công trình.

Nhiều hồ đập trên địa bàn huyện đang được đầu tư gia cố, sửa chữa trước mùa mưa bão


Đối với Đập Tây Nguyên, xã Quỳnh Thắng. Hiện nay, tại hồ đập này đang tiếp tục gia cố bờ đê chống rò rỉ. Đây là hồ có trữ lượng nước khá lớn của Quỳnh Thắng với dung tích 950.000 m3. Cung cấp nước cho hơn 90 ha diện tích sản xuất nông nghiệp. Đây cũng là một trong những hồ đập ách yếu của huyện, vào mùa mưa bão năm nào cũng bị hư hỏng. Do vậy, đ/c Hoàng Danh Lai yêu cầu đơn vị thi công xây dựng công trình đảm bảo chất lượng và tiến độ, gia cố tốt bờ đê, hạn chế đến mức thấp nhất hiện tượng rò rỉ. Yêu cầu các phòng chuyên môn và xã Quỳnh Thắng thường xuyên theo dõi, kiểm tra công trình, không để xảy ra tình trạng hư hỏng, vỡ đê làm ảnh hưởng đến sản xuất, đe dọa tính mạng người dân./.

Thanh Nhàn  

Đài Quỳnh Lưu

 

 

               

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu