Bí thư Huyện ủy Hoàng Danh Lai tham dự Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập trường THPT Nguyễn Đức Mậu và đón nhận bằng khen của Bộ giáo dục đào tạo
 
Bí thư Huyện ủy Hoàng Danh Lai tham dự Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập trường THPT Nguyễn Đức Mậu và đón nhận bằng khen của Bộ giáo dục đào tạo (19/11/2018 03:01 PM)

 

  (Quỳnh Lưu điện tử.vn) - Sáng ngày 19/11, Trường THPT Nguyễn Đức Mậu tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập trường (1998 – 2018), 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam và đón nhận bằng khen của Bộ giáo dục và đào tạo. Tham dự có đại diện Sở giáo dục và đào tạo. Về phía huyện có đồng chí Hoàng Danh Lai – Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Đặng Ngọc Bình – UVBTVHU – PCT UBND huyện và đại diện các ban, ngành đoàn thể huyện cùng đông đảo các giáo viên, thế hệ học sinh của nhà trường qua các thời kỳ.

 Văn nghệ chào mừng lễ kỷ niệm


 Quang cảnh lễ kỷ niệm


Các đại biểu tham dự lễ kỷ niệm


  Được tách ra từ một phân hiệu của trường THPT Quỳnh Lưu 1 từ tháng 8/1997, gần một năm sau trường THPT Nguyễn Đức Mậu có Quyết định của UBND tỉnh chính thức thành lập và đóng chân trên địa bàn xã Sơn Hải. Những ngày đầu mới thành lập cơ sở vật chất còn đơn sơ, tạm bợ, thầy và trò gặp rất nhiều khó khăn trong công tác giảng dạy và học tập. Qua 20 năm xây dựng và phát triển, với sự cố gắng không ngừng nghỉ của tập thể cán bộ giáo viên, trường THPT Nguyễn Đức Mậu không ngừng lớn mạnh, đáp ứng nhu cầu của sự nghiệp đổi mới giáo dục. Đồng thời, quy mô trường lớp ngày càng đầy đủ, khang trang, hiện đại, trang thiết bị được đầu tư tăng cường, đáp ứng nhu cầu dạy và học. Nhờ đó, số học sinh theo học tại trường ngày càng tăng, hiện tại có 36 lớp với hơn 1.600 em. Hàng năm tỷ lệ tốt nghiệp đạt từ 95 – 98%. Nhiều năm liền, trường có nhiều em học sinh thi đỗ đại học với số điểm cao, được UBND tỉnh và hội khuyến học khen thưởng. Về chất lượng giáo viên ngày càng vượt trội với hàng chục giáo viên dạy giỏi tỉnh và sáng kiến kinh nghiệm được công nhận cấp cơ sở.

Trao tặng bằng khen của Bộ giáo dục và bức trướng của UBND tỉnh cho trường THPT Nguyễn Đức Mậu


Đồng chí Hoàng Danh Lai – Bí thư huyện ủy – CT HĐND huyện phát biểu tại buổi lễ


Kỷ niệm 20 năm ngày thành lập là dịp để lớp lớp thế hệ thầy và trò ôn lại những chặng đường đã đi qua và tự hào với những kết quả đã được. Qua đó, quyết tâm phấn đấu không ngừng nhằm xây dựng đội ngũ giáo viên chuyên môn vững vàng, tận tâm với nghề, tiếp tục đào tạo các thế hệ học sinh phát triển toàn diện phục vụ tốt cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, xứng đáng với niềm tin yêu của nhân dân và các cấp lãnh đạo.

Trao tặng bằng khen của Bộ giáo dục đào tạo và bằng khen của UBND tỉnh Nghệ An cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào 

thi đua đổi mới, sáng tạo trong dạy và học


Tặng chiến sỹ thi đua cơ sở cho các cá nhân


Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Danh Lai – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà tập thể trường THPT Nguyễn Đức Mậu đã đạt được trong những năm qua. Đồng thời, mong muốn trong thời gian tới trường tiếp tục đổi mới phương pháp quản lý, giảng dạy để nâng cao chất lượng dạy và học; coi trọng giáo dục đạo đức, lý tưởng sống, hướng nghiệp để cho học sinh có hoài bão, lý tưởng sống đúng đắn; quan tâm xây dựng kỷ cương, nề nếp, xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện; đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục để đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất hoàn thiện, hiện đại để xây dựng thành công trường đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2018 – 2020; các em học sinh phải đoàn kết học tập, giúp nhau cùng tiến bộ để xứng đáng với ngôi trường có bề dày truyền thống và vinh dự được mang tên đồng chí bí thư huyện ủy đầu tiên của đảng bộ huyện Quỳnh Lưu.

Đồng chí Hoàng Danh Lai – Bí thư huyện ủy – CT HĐND huyện tặng lẵng hoa chúc mừng trường THPT Nguyễn Đức Mậu


Nhân dịp này, tập thể nhà trường và 4 cá nhân vinh dự được nhận bằng khen của Bộ giáo dục và đào tạo, 5 cá nhân được nhận bằng khen của UBND tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”. UBND tỉnh cũng tặng nhà trường bức trướng mang dòng chữ “Trường THPT Nguyễn Đức Mẫu phát huy truyền thống vẻ vang, đoàn kết, sáng tạo thi đua dạy tốt – học tốt”. Đồng thời, có 10 giáo viên được nhận danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở.

Tại buổi lễ, Trường THPT Nguyễn Đức Mậu đã đón nhận lẵng hoa chúc mừng và 10 triệu đồng của UBND tỉnh, 5 triệu đồng của huyện Quỳnh Lưu trao tặng nhằm phục vụ cho công tác khuyến học của nhà trường./.

Hồng Diện

 

 

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu