Quỳnh Lưu: Bí thư Huyện ủy tiếp dân định kỳ tháng 11/2019
 
Quỳnh Lưu: Bí thư Huyện ủy tiếp dân định kỳ tháng 11/2019 (04/11/2019 04:01 PM)

 

Thực hiện Quy định 11-QĐi/TW ngày 18/02/2019 của Bộ Chính trị về trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong việc tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân và xử lý những phản ánh, kiến nghị của dân, sáng ngày 4/11, đ/c Hoàng Danh Lai – Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện  tiếp công dân định kỳ tháng 11/2019. Tham dự có đ/c Tô Văn Thu – HUV, Phó chủ tịch HĐND huyện, đ/c Nguyễn Văn Quý – HUV, Phó chủ tịch UBND huyện, đại diện các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện.

Quang cảnh buổi tiếp dân


Tại cuộc tiếp dân ngày 4/11, có công dân ở các xã Quỳnh Giang, Quỳnh Lâm đến kiến nghị, tố cáo vi phạm quản lý đất đai, xây dựng nhà trái phép, chế độ chính sách thương binh, bệnh binh…

Cụ thể: Bà Hồ Thị Kiều – xóm 10, xã Quỳnh Giang kiến nghị bà bị sai phạm hồ sơ thương binh nên bị cắt chế độ, nay bà đề nghị được làm lại hồ sơ. 

Bà Mai Thị Hà – Xóm 3, xã Quỳnh Lâm kiến nghị về việc cải tạo rú Soi


Đối với đề nghị của Bà Kiều, Hội đồng tiếp dân đã giới thiệu bà sang Phòng LĐ, TB&XH huyện để hoàn thiện các hồ sơ, thủ tục theo quy định.

Bà Mai Thị Hà – Xóm 3, xã Quỳnh Lâm kiến nghị có nhiều hộ dân ở xã Quỳnh Lâm, cụ thể là ở xóm 12 và xóm 1 khai thác, cải tạo đất đồi nhưng đối với trường hợp của Bà Hà đề nghị cho khai thác, cải tạo rú Soi để trồng cây, huyện và xã yêu cầu bà phải thực hiện nhiều thủ tục, phương pháp khai thác phải đúng quy định trong khi các hộ khác không thực hiện như vậy vẫn được khai thác, cải tạo đất. Bà Hà đề nghị điều tra, xử lý các trường hợp vi phạm và cho bà được khai thác, cải tạo đất Rú Soi. Bà Hà cũng đề nghị được làm tường bao, cải tạo lại ki ốt mà bà đang thuê của UBND xã Quỳnh Lâm ở khu vực chợ vì đã xuống cấp, hư hỏng.

 Đ/c Lê Văn Lương – UVBTV HU, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy trả lời công dân


Hội đồng tiếp dân đã trả lời bà Hà như sau: Các nội dung kiến nghị của bà đã được huyện, các phòng ban ngành liên quan trả lời nhiều lần và đã có văn bản thông báo. Vì vậy, tại cuộc tiếp dân lần này, bà Hà không có các nội dung kiến nghị mới nên huyện không trả lời nữa.

Theo Quy định 11-QĐi/TW ngày 18/02/2019 của Bộ Chính trị về trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong việc tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân và xử lý những phản ánh, kiến nghị của dân, trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ khi tiếp nhận phản ánh, kiến nghị, khiếu nại, tố cáo người đứng đầu cấp uỷ sẽ thông báo bằng văn bản đến người phản ánh, kiến nghị, khiếu nại, tố cáo về việc tiếp nhận để giải quyết hoặc đã chuyển, chỉ đạo cơ quan, người có thẩm quyền xử lý, giải quyết.

Lịch tiếp công dân của người đứng đầu cấp ủy huyện Quỳnh Lưu được thực hiện vào ngày mồng 2 hàng tháng. Nếu trùng với ngày nghỉ sẽ được bố trí vào ngày gần nhất./.

Thanh Nhàn  

Trung tâm VH, TT&TT Quỳnh Lưu

 

 

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu