Chủ tịch UBND huyện Hoàng Văn Bộ kiểm tra cơ sở vật chất các trường học trước thềm năm học mới
 
Chủ tịch UBND huyện Hoàng Văn Bộ kiểm tra cơ sở vật chất các trường học trước thềm năm học mới (05/09/2019 07:20 AM)

 

( Quỳnh Lưu điện tử.vn) - Ngày 4/9, đồng chí Hoàng Văn Bộ – PBT, Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Lưu đi kiểm tra cơ sở vật chất và công tác chuẩn bị cho lễ khai giảng năm học mới 2019 – 2020 tại 3 xã Quỳnh Thắng, Quỳnh Châu, Quỳnh Lâm và trường THPT Nguyễn Đức Mậu . Cùng đi có nhà giáo ưu tú Hồ Ngọc Dũng – UVBTVHU, PCT UBND huyện, thầy giáo Võ Minh Kỳ - HUV, Trưởng phòng giáo dục và đào tạo huyện, đồng chí Hồ Anh Thắng – HUV, Trưởng phòng Tài chính Kế hoạch huyện.

Tại xã Quỳnh Thắng, đoàn đã đến kiểm tra 2 trường mầm non và THCS. Trường mầm non Quỳnh Thắng hiện có 22 nhóm lớp với 698 cháu, chia ra học ở 3 cụm. Trong đó riêng cụm Trung tâm cơ sở vật chất đang thiếu, diện tích khuôn viên trường cũng chật hẹp. Hiện ở đây có 10 phòng học xuống cấp và học tạm. Để đáp ứng nhu cầu học của các cháu nhà trường phải chuyển phòng họp và các phòng làm việc của giáo viên để làm phòng học. Về đội ngũ giáo viên, hiện nay so với bình quân chung của huyện thì nhà trường vẫn còn thiếu, tỷ lệ giáo viên đứng lớp chỉ đạt 1,5 giáo viên/lớp.

 Đoàn kiểm tra làm việc với lãnh đạo trường THCS Quỳnh Thắng


Trường THCS Quỳnh Thắng về cơ sở vật chất cơ bản đảm bảo


Đối với Trường THCS Quỳnh Thắng về cơ sở vật chất cơ bản đảm bảo, đội ngũ giáo viên nhà trường hiện có 30 giáo viên, tuy nhiên trong đó có 8 giáo viên do điều kiện công tác xa nhà nên trong quá trình đi dạy còn gặp nhiều khó khăn.

Tại xã Quỳnh Châu, đồng chí Hoàng Văn Bộ - Chủ tịch UBND huyện và đoàn đã đến kiểm tra 2 trường mầm non và tiểu học Quỳnh Châu A.

Năm học 2019 – 2020, Trường mầm non Quỳnh Châu có 23 nhóm lớp với tổng số cháu 785 cháu, trong đó có 2 nhóm trẻ, ngoài cụm trường trung tâm ra hiện nay nhà trường đang thiếu 7 phòng học phải học nhờ tại các nhà văn thôn, tỷ lệ giáo viên đứng lớp cũng chỉ đạt 1,5 giáo viên/lớp. 

Cơ sở vật chất trường tiểu học Quỳnh châu A bị xuống cấp


Để khắc phục khó khăn về cơ sở vật chất, đầu năm 2019 địa phương có triển khai xây dựng 12 phòng học 2 tầng tại

 trường tiểu học Quỳnh Châu A

Đối với Trường tiểu học Quỳnh Châu A là trường đầu tiên được công nhận chuẩn Quốc gia của huyện, cơ sở vật chất được xây dựng lâu, trải qua thời gian sử dụng đến nay nhiều phòng học cũng đã xuống cấp. Toàn trường hiện có 26 phòng/29 lớp, trong đó có 21 phòng học xuống cấp, chưa có phòng dạy nhạc, Mỹ thuật, Tiếng anh, Tin học và phòng truyền thống, nhà ăn đang tạm bợ, nhà xe giáo viên và học sinh chưa có. Do thiếu phòng học nên thời gian qua nhà trường đang mượn tạm 3 phòng của trường THCS Quỳnh Châu để cho học sinh khối 5 học. Để khắc phục khó khăn về cơ sở vật chất, đầu năm 2019 địa phương có triển khai xây dựng 12 phòng học 2 tầng tại trường tiểu học Quỳnh Châu A, tuy nhiên do thiếu kinh phí nên đến nay công trình này mới hoàn thành được gần 50%. Riêng về đội ngũ giáo viên và nhân viên nhà trường hiện nay có 34 giáo viên, đang thiếu 3 giáo viên dạy văn hóa… 

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện ghi nhận các kiến nghị của Ban giám hiệu các trường học về việc đầu tư, mở rộng hệ thống cơ sở vật chất,


Ngoài 2 xã Quỳnh Châu và Quỳnh Thắng, đoàn cũng đã đến kiểm tra cơ sở vật chất và công tác chuẩn bị năm học mới tại trường THPT Nguyễn Đức Mậu và 2 trường mầm non và tiểu học Quỳnh Lâm B, xã Quỳnh  Lâm.

Qua kiểm tra thực tế, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao sự cố gắng trong công tác chuẩn bị của các nhà trường và sự quan tâm vào cuộc lãnh đạo, chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo và cấp ủy, chính quyền các địa phương. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện ghi nhận các kiến nghị của Ban giám hiệu các trường học về việc đầu tư, mở rộng hệ thống cơ sở vật chất, đồng thời chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo tiếp tục rà soát và có phương án hợp lý đối với các nhà trường cần được đầu tư, mở rộng trong thời gian tới để đáp ứng nhu cầu học tập của con em các địa phương.

Đối với các trường, đồng chí Chủ tịch UBND huyên đề nghị ngay từ những ngày đầu năm học, phải nêu cao tinh thần trách nhiệm của Ban giám hiệu nhằm thực hiện các biện pháp đồng bộ nâng cao chất lượng giáo dục thực chất, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh và các trường phải chuẩn bị tốt các điều kiện để ngày khai giảng năm học mới tới đây thực sự là ngày hội của toàn dân.

Thanh Toàn

 

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu