Đồng chí Hoàng Danh Lai - PBT - Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị tổng kết công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2017
 
Đồng chí Hoàng Danh Lai - PBT - Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị tổng kết công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2017 (10/04/2018 04:15 PM)


( Quỳnh Lưu điện tử.vn) - Sáng ngày 10/4, dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Danh Lai – PBT – Chủ tịch UBND huyện, đ/c Đặng Ngọc Bình – UVBTVHU- PCT UBND huyện, đ/c Đậu Đức Năm – Trưởng phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn, UBND huyện Quỳnh Lưu  tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2017, triển khai nhiệm vụ sản xuất vụ hè thu năm 2018. Tham dự có đ/c Lê Xuân Kiên – UVBTVHU – PCT thường trực Hội đồng nhân dân huyện.

Toàn cảnh hội nghị


Các đại biểu tham dự


Năm 2017, thời tiết diễn biến phức tạp và khó lường gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình sản xuất và sinh hoạt của nhân dân, trong đó cơn bão số 2 và số 10 với cường độ mạnh đổ bộ vào đất liền và trực tiếp ảnh hưởng đến các xã vùng biển của huyện đã làm sạt lở nhiều đoạn đê, hư hỏng nhiều công trình hạ tầng phục vụ phòng chống lụt bão. Hàng trăm ha cây trồng bị ngập úng, hàng chục mái nhà dân bị tốc mái, hư hỏng ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân. Tuy nhiên nhờ chủ động lên phương án phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn, huyện đã kịp thời chỉ đạo các tiểu ban sơ tán người dân, tài sản khỏi vùng ách yếu, huy động lực lượng bảo vệ hộ đê đoạn qua xã Quỳnh Thọ, Quỳnh Long, phân công lực lượng hỗ trợ ngư dân chằng néo tàu thuyền nên công tác cứu nạn được đảm bảo, không có thiệt hại về người.

Đồng chí Hoàng Danh Lai- Chủ tịch UBND huyện kết luận hội nghị trong đó nhấn mạnh phải tuyên truyền luật 

phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn cứu hộ đến mọi người dân để chủ động phòng tránh đối phó ngay từ mỗi gia đình


Phát biểu kết luật tại hội Nghị đồng chí Hoàng Danh Lai – Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh rút kinh nghiệm từ bài học năm 2017, trong năm 2018 các xã thị trấn, các đơn vị phải quán triệt luật phòng chống thiên tai, các văn bản hướng dẫn của Chính Phủ và các bộ ngành cấp trên về các nội dung mới trong công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cứu hộ đến từng cán bộ, đnảg viên và nhân dân, giao trách nhiệm cho các xã xây dựng phương án phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn khả thi, sát thực tế, cụ thể rõ ràng, khẩn trương rà soát đánh giá hiện trạng các công trình phòng chống bão lụt, hệ thống cấp thoát nước trên địa bàn 9 xã vùng biển để có biện pháp tu sữa ngay, bổ sung thêm các trang thiết bị như thuyền bè, ca nô, áo phao... để sẵn sàng đối phó với tình hình thiên tai, bão lụt năm 2018.

Tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong công tác năm 2017


Tại hội Nghị UBND huyện cũng đã đánh giá tình hình sản xuất vụ hè thu mùa năm 2018 với phương châm tránh hạn hán đầu vụ và thu hoạch lúa trước khi mùa mưa bão đến. Trong đó chủ yếu tập trung khắc phục kiên cố hoá hệ thống kênh mương dẫn nước chống hạn và cơ cấu các giống lúa ngắn ngày tránh ngập lụt.

Nhân dịp này UBND huyện Quỳnh Lưu đã biểu dương các cá nhân và tập thể đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu hộ cứu nạn năm 2017./.

Như Thuỷ

Đài Quỳnh Lưu

 

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
PTTH HUYỆN QUỲNH LƯU
Đ/c Đặng Ngọc Bình – UVBTV, PCT UBND huyện kiểm tra công tác chuẩn bị đối phó với mưa lũ tại một số xã khu vực miền Tây

 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu