Phó chủ tịch UBND huyện Đặng Ngọc Bình kiểm tra tình hình sản xuất vụ hè thu năm 2018
 
Phó chủ tịch UBND huyện Đặng Ngọc Bình kiểm tra tình hình sản xuất vụ hè thu năm 2018 (12/06/2018 09:41 AM)


Chiều ngày 11/6, đoàn công tác của huyện do đồng chí Đặng Ngọc Bình – UVBTVHU – PCT UBND huyện làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra tình hình sản xuất vụ hè thu và chỉ đạo công tác khắc phục tình trạng thiếu nước.Cùng đi có đồng chí Đậu Đức Năm – Trưởng phòng NN &PTNT, đồng chí Nguyễn Viết Thưởng – Giám đốc xí nghiệp Thủy lợi Quỳnh Lưu.Đoàn kiểm tra hệ thống mương dẫn nước phục vụ dân sinh và sản xuất tại xã Quỳnh Mỹ.


 Đoàn đã đi kiểm tra thực địa tại xã Quỳnh Mỹ, Quỳnh Lâm, Quỳnh Hoa, Quỳnh Hậu và Quỳnh Thạch cho thấy, mặc dù lịch sản xuất vụ hè thu đã gần hết nhưng mới chỉ có 50% diện tích đất nông nghiệp của các xã được gieo cấy, còn lại đang xanh gốc rạ, đất đang khô vì thiếu nước chưa thể sản xuất. Cụ thể xã Quỳnh Mỹ còn 20 ha ở Đồng Hạnh thuộc xóm 5 đang thiếu nước trầm trọng chưa thể gieo cấy, Quỳnh Lâm có 340/tổng số 680 ha đất nông nghiệp chưa cấy do 2 đập nước trên địa bàn gồm đập Bàu và đập xóm 1 đều khô hạn trơ đáy, trong đó có khoảng 50 ha có nguy cơ khô hạn vì không có nguồn nước nào có thể bơm lên để sản xuất. Tại xã Quỳnh Hoa, hiện còn khoảng 110 ha/150 ha thuộc HTX Hoa Nam chưa có nước để sản xuất. Điều đáng nói, năm nay do tình hình nắng nóng kéo dài, hơn 30 ngày liên tục không có mưa nên các xã ở vùng nông giang vốn thuận lợi trong việc lấy nước như Quỳnh Hậu, Quỳnh Thạch cũng bị thiếu nước. Theo báo cáo của các xã đến ngày 11/6, xã Quỳnh Hậu còn 200 ha, Quỳnh Thạch còn 148 ha chưa thể gieo cấy.

             

Hiện xóm 5, xã Quỳnh Mỹ có 20 ha lúa chưa có nước sản xuất, các trạm bơm chỉ đủ

 bơm nước cung cấp dân sinh chống hạn.


 

Hệ thống kênh tưới tại Quỳnh Lâm khô nứt nẻ, hơn 340 ha lúa thiếu nước sản xuất.


  Để đảm bảo tiến độ gieo cấy theo đúng khung thời vụ, Phó chủ tịch UBND huyện Đặng Ngọc Bình chỉ đạo các xã tăng cường thăm đồng kiểm tra lịch sản xuất của bà con, thống kê diện tích khó khăn về nước để báo cáo về huyện để có biện pháp điều chỉnh kịp thời. Đối với các diện tích quá khô hạn, chưa thể gieo cấy được cần tuyên truyền người dân tưới nước chăm sóc cây mạ tránh để khô cháy, động viên bà con tận dụng máy để bơm nước từ các kênh chính lên ruộng khẩn trương làm đất gieo cấy. Riêng đối với xí nghiệp thủy lợi phân công lịch nước cụ thể cho từng xã, có kế hoạch bổ sung nước đợt 2 cho các xã còn nhiều diện tích chưa sản xuất được. Đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện Đặng Ngọc Bình cũng đề nghị cán bộ thủy lợi trực 24/24 tại các điểm mở nước, các cống điều chuyển để tránh tình trạng trộm nước, tranh chấp nước như các năm trước đây. Về phía huyện sẽ có tờ trình gửi Công ty Thủy lợi Bắc Nghệ An để có phương án ưu tiên nguồn nước cho Quỳnh Lưu./.

Như Thủy


 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu