Phó bí thư Huyện ủy Phạm Ngọc Cảnh kiểm tra công tác phòng chống bão lụt tại các xã, thị trấn
 
Phó bí thư Huyện ủy Phạm Ngọc Cảnh kiểm tra công tác phòng chống bão lụt tại các xã, thị trấn (01/10/2020 02:47 PM)

 

( Quỳnh Lưu điện tử.vn) - Sáng ngày 1/10, đồng chí Phạm Ngọc Cảnh – Phó bí thư Huyện ủy đã đi kiểm tra công tác phòng chống bão lụt tại thị trấn Cầu Giát, Quỳnh Hồng và Quỳnh Hưng.

 Cùng đi có đồng chí Nguyễn Sơn Hà – Trưởng phòng Kinh tế - Hạ tầng, Trưởng tiểu ban phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn huyện vùng IV; đồng chí Hồ Hữu Hưng – Trưởng phòng tư pháp, Trưởng tiểu ban phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn huyện vùng V, đồng chí Vũ Thị Bích Hằng – HUV – Phó trưởng phòng NN & PTNN huyện và đại diện Văn phòng Huyện ủy.

 Đoàn kiểm tra thực tế tại sông Thái đoạn qua khối 4, thị trấn Cầu Giát


Đoàn kiểm tra thực tế công tác phòng chống bão lụt ở xã Quỳnh Hồng


Đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng chống bão lụt tại thị trấn Cầu Giát. Qua kiểm tra, Cầu Giát đã xây dựng các phương án phòng chống thiên tai một cách cụ thể, sát với thực tế tại địa phương. Đó là, đã hợp đồng với các đơn vị sẵn sàng cung cấp nguyên vật liệu, xe cộ khi có mưa bão xảy ra. Đồng thời, trang bị đầy đủ phao thuyền và áo phao, giây thừng. Thị trấn cũng đã thành lập 5 tiểu ban phòng chống bão lụt, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn, trong đó có một tiểu ban trực đảm bảo cơ sở vật chất, thông tin liên lạc, với 5 thành viên. Các tiểu ban còn lại từ 6 – 9 thành viên là đội ngũ cán bộ công chức và bán chuyên trách của thị trấn. Nhìn chung, Cầu Giát đã chuẩn bị tốt công tác phòng chống bão lụt theo phương án 4 tại chỗ. Đoàn cũng đến kiểm tra thực địa trên dòng sông Thái, đoạn qua khối 4 thị trấn Cầu Giát. Ở điểm này, do bờ sông hiện đang thấp nên mỗi khi có mưa bão, nước dâng cao làm ngập lụt 24 hộ dân trong vùng trũng của khối 4. Vì vậy, đồng chí Phạm Ngọc Cảnh – Phó bí thư Huyện ủy đề nghị thị trấn cần có phương án ưu tiên riêng, nhằm đảm bảo an toàn cho người và tài sản ở vùng này mỗi khi mưa bão về.

Dự án kè sông Thái do Sở NN & PTTNT làm chủ đầu tư đang được triển khai thi công đoạn qua xã Quỳnh Hưng


Tiếp đến, đoàn đi kiểm tra các cửa cống, tình hình dòng chảy hiện tại trên sông Thái đoạn qua thôn Hồng Yên, xã Quỳnh Hồng. Ở đoạn này có 5 cửa cống thì có 4 cửa cống không vận hành được phai cống, mỗi khi có triều cường nước mặn tràn lên làm ảnh hưởng đến nuôi trồng thủy sản và sản xuất của nhân dân. Xã đã đề nghị cấp trên sớm có phương án sữa chữa. Cũng dọc sông Thái, đoàn đến kiểm tra đoạn qua xóm 12, xã Quỳnh Hưng. Được biết, tuyến sông Thái qua địa bàn thị trấn Cầu Giát, Quỳnh Hồng và Quỳnh Hưng có chiều dài 7,5 km đang được các nhà các nhà thầu tiến hành làm bờ kè. Dự án này do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm chủ đầu tư. Đoạn qua xã Quỳnh Hưng đơn vị thi công đã xây dựng xong 4 cống tiêu thoát nước nhưng chỉ mới lắp được 1 cửa cống nên xã đã đề nghị huyện đôn đốc phía nhà thầu đẩy nhanh tiến độ.

Hiện dự án làm kè sông Thái qua thị trấn Cầu Giát, Quỳnh Hồng và Quỳnh Hưng đang được đơn vị thi công thực hiện


Qua kiểm tra, đồng chí Phó bí thư Huyện ủy Phạm Ngọc Cảnh đã đánh giá cao các địa phương đã tích cực, chủ động trong công tác phòng chống thiên tai – tìm kiếm cứu nạn năm 2020. Đồng chí cũng yêu cầu các xã, thị trấn đặc biệt lưu ý mọi phương án, kế hoạch phải được chuẩn bị chu đáo. Đồng thời, thường xuyên kiểm tra cơ sở vật chất, phương tiện để có biện pháp sữa chữa kịp thời nhằm sẵn sàng ứng phó, đảm bảo an toàn cho người và tài sản khi mùa mưa bão đến. Bên cạnh đó, huyện cũng sẽ có ý kiến lên cấp trên đôn đốc nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công kè sông Thái, để các hộ dân ở gần sông yên tâm sinh sống, sản xuất./.

Hồng Diện

 

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu