Đồng chí Nguyễn Văn Quý - Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị triển khai các giải pháp thu thuế nợ đọng
 
Đồng chí Nguyễn Văn Quý - Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị triển khai các giải pháp thu thuế nợ đọng (21/06/2018 03:49 PM)


 

( Quỳnh Lưu điện tử.vn) - Chiều ngày 21/6, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Văn Quý -  HUV, PCT UBND huyện, UBND huyện Quỳnh Lưu tổ chức hội nghị triển khai các giải pháp truy thu thuế nợ đọng những tháng cuối năm 2018. Tham dự có đ/c Hồ Anh Thắng -  HUV, trưởng phòng Tài chính kế hoạch, đại diện phòng Tài nguyên môi trường, Chi cục thuế, Công an, Bưu điện huyện.

Quang cảnh hội nghị


Đồng chí Hồ Mười – phó chi cục thuế Quỳnh Lưu báo cáo công tác thu thuế 5 tháng đầu năm 2018


5 tháng đầu năm 2018, tổng thu ngân sách của huyện Quỳnh Lưu đạt 109,4 tỷ đồng, đạt 46% dự toán và bằng 123% so với cùng kỳ 2017. Một số nguồn thu đạt khá như thu tiền sử dụng đất 63,4 tỷ đồng, thu lệ phí trước bạ 11 tỷ đồng, thuế công thương nghiệp 16,9 tỷ đồng... Về công tác quản lý thu nợ thuế, thời gian qua, mặc dù huyện Quỳnh Lưu đã triển khai nhiều giải pháp tích cực nhằm tăng cường, đẩy mạnh công tác thu thuế và truy thu thuế nợ đọng nhưng số nợ thuế vẫn còn cao và thuộc những đơn vị có số thuế nợ đọng cao của tỉnh. Tính đến ngày 31/5/2018, số thuế nợ đọng của huyện Quỳnh Lưu là 43,6 tỷ đồng, tăng 40% so với nợ thời điểm 31/12/2017, tăng 12,6 tỷ đồng. Kết quả thu nợ thuế 5 tháng đầu năm của toàn huyện được 7,2 tỷ đồng, đạt 43% chỉ tiêu giao.

Trung tá Võ Quang Trung - đội trưởng CSGT Công an huyện Quỳnh Lưu phát biểu ý kiến về sự phối hợp giữa 

các ngành chức năng trong công tác truy thu thuế nợ đọng


Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Qúy kết luận hội nghị


Tại hội nghị, đại diện các phòng, ngành chức năng đã tập trung thảo luận, có nhiều ý kiến nhằm tháo gỡ những vướng mắc trong công tác truy thu thuế nợ đọng thời gian tới nhằm hoàn thành đạt và vượt dự toán nhà nước giao năm 2018.

Trên cơ sở những ý kiến đóng góp của các đại biểu, kết luận hội nghị, đồng chí PCT UBND huyện Nguyễn Văn Qúy đã thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, thiếu sót của các cơ quan, đơn vị trong thời gian qua, do làm việc thiếu tinh thần trách nhiệm cũng như do ý thức của một bộ phận người dân còn chây ỳ nạp thuế nên dẫn đến số thuế nợ đọng còn lớn. Để hoàn thành dự toán và kế hoạch năm 2018, từ nay đến hết tháng 12, đồng chí Nguyễn Văn Qúy yêu cầu tập trung vào các giải pháp như: giao chỉ tiêu thu nợ cho từng đội thuế, thực hiện kiên quyết các biện pháp thu nợ như thông báo nợ và tiền chậm nạp, yêu cầu các xã, thị trấn thông báo danh sách nợ thuế trên hệ thống truyền thanh. Đồng thời ban hành quyết định cưỡng chế nợ thuế đối với các trường hợp phải cưỡng chế nợ thuế. Phối hợp chặt chẽ với kho bạc nhà nước, ngân hàng thương mại, tổ chức tín dụng... trong cưỡng chế nợ thuế, thực hiện rà soát, đối chiếu các khoản nợ để phân tích, phân loại nợ thuế phục vụ cho công tác quản lý nợ chính xác, kịp thời. Tiếp tục tổ chức gặp gỡ, trao đổi với các doanh nghiệp để vận động các doanh nghiệp nạp thuế đúng theo cam kết; Tiếp tục duy trì và phát huy hơn nữa hiệu quả tổ công tác liên ngành để vận động, đôn đốc các doanh nghiệp vận tải nạp thuế; Cần có sự phối hợp chặt chẽ, đồng bộ hơn nữa giữa chi cục thuế với các phòng, ngành chức năng và các địa phương nhằm kiểm tra, rà soát, nắm chắc tình hình nợ đọng thuế để có giải pháp hiệu quả. Đối với những trường hợp cố tình chây ỳ nhiều lần, thời gian tới sau khi hoàn tất các thủ tục pháp lý, huyện sẽ tiến hành cưỡng chế nhằm thu hồi nợ đọng thuế và có tác dụng tuyên truyền đối với những trường hợp khác…/.

 

Lê Nhung

Đài TT – TH Quỳnh Lưu

 

 

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu