Phó chủ tịch UBND huyện Đặng Ngọc Bình kiểm tra công tác phòng chống bão số 7
 
Phó chủ tịch UBND huyện Đặng Ngọc Bình kiểm tra công tác phòng chống bão số 7 (14/10/2020 03:24 PM)

 

( Quỳnh Lưu điện tử.vn) - Sáng ngày 14/10, đồng chí Đặng Ngọc Bình – HUV – Phó chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra công tác phòng chống cơn bão số 7 tại các xã Quỳnh Thọ, Sơn Hải, Quỳnh Long, Quỳnh Thuận và Quỳnh Nghĩa. Cùng đi có đồng chí Đậu Đức Năm – Trưởng phòng NN & PTNT huyện. 

Kiểm tra tại tuyến đê biển thuộc xã Quỳnh Long


Đoàn kiểm tra công tác phòng chống bão số 7 tại xã Quỳnh Thọ


Đoàn đã đến kiểm tra tuyến đê chắn sóng thuộc xã Quỳnh Thọ. Tuyến đê này có chiều dài 1,9km nhưng có 1,1 km xung yếu qua địa phận 3 thôn Thọ Thắng, Thọ Đồng, Thọ Tiến đã được cấp trên đầu tư nâng cấp, với tổng dự toán kinh phí là 20 tỷ đồng. Đến nay, sau hơn 5 tháng thi công đã hoàn thành được 70% khối lượng công việc. Tuy nhiên, còn 30% phần mái đơn vị thi công chưa kịp gia cố. Do vậy, khi có mưa lớn, nước triều cường dâng cao lại không có mái bê tông bảo vệ, làm xói mòn và dễ dẫn đến vỡ đê. Trước tình hình đó, đoàn kiểm tra đã giao trách nhiệm cho UBND xã Quỳnh Thọ sẵn sàng các phương án để di dời 246 hộ ở vùng trũng thấp, sát với tuyến đê đến các nhà cao tầng và trụ sở UBND xã, các trường học ở địa phương. Đồng thời, sẵn sàng các điều kiện chống bão theo phương châm “4 tại chỗ”.


Xã Quỳnh Nghĩa huy động lực lượng đóng 500 bao cát xếp 2 bên chân cống Cửa Ngâm


Tiếp đến, đoàn đã đến kiểm tra đoạn đê thuộc xóm 1, trước cửa Lạch Thơi, xã Sơn Hải và dọc tuyến đê của xã Quỳnh Long, Quỳnh Thuận. Tại 3 xã này, đồng chí Đặng Ngọc Bình yêu cầu các địa phương phải đặt yếu tố đảm bảo an toàn tính mạng của người dân lên hàng đầu. Từ đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, di dời kịp thời bà con ở ven đê, nhất là người già và trẻ nhỏ về địa điểm tập trung tránh trú bão của xã. Đồng thời, chuẩn bị đầy đủ lương thực, thực phẩm đáp ứng nhu cầu của người dân. Bên cạnh đó, sẵn sàng nhân lực, vật lực tại chỗ kịp thời ứng phó với những tình huống bất ngờ có thể xảy ra. Đồng chí Đặng Ngọc Bình cũng đề nghị các xã không được phép chủ quan, liên tục cập nhật các thông tin liên quan đến diễn biến của cơn bão, phát trên hệ thống loa truyền thanh của xã, để bà con chủ động chằng chống nhà cửa, chặt bớt cây xanh không an toàn.

Tại Quỳnh Nghĩa, đoàn kiểm tra tại cống Cửa Ngâm thuộc thôn 3. Cống này có tác dụng ngăn thủy triều ngoài biển dâng vào dân và tiêu thoát nước ở trong khu dân cư ra biển. Với tầm quan trọng đó nên trong sáng ngày 14/10, xã Quỳnh Nghĩa đã huy động gần 200 người, bao gồm: cán bộ công chức, công an, các đoàn thể từ xã xuống thôn và các tổ chỉ đạo phòng chống bão lụt ở các thôn; đồng thời thuê 4 xe ô tô tải, máy múc để đóng 500 bao tải cát xếp 2 bên chân cửa cống. Qua đó, hạn chế tối đa sự xói mòn chân cống khi sóng biển đập vào. Ngoài cống Cửa Ngâm thì đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện Đặng Ngọc Bình cũng đề nghị địa phương tiếp tục quan tâm đến những điểm ách yếu khác, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân khi mưa bão về./.

Hồng Diện

 

 

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu