Chủ tịch UBND huyện Hoàng Danh Lai chủ trì hội nghị xúc tiến du lịch biển Quỳnh năm 2018
 
Chủ tịch UBND huyện Hoàng Danh Lai chủ trì hội nghị xúc tiến du lịch biển Quỳnh năm 2018 (27/04/2018 08:08 AM)


(Quỳnh Lưu điện tử) - Chiều ngày 26/4 tại bãi biển Quỳnh Nghĩa, UBND huyện Quỳnh Lưu tổ chức hội nghị xúc tiến du lịch biển năm 2018. Đồng chí Hoàng Danh Lai – PBT HU,  Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Tham dự có đ/c Nguyễn Mạnh Lợi – Phó giám đốc Sở du lịch tỉnh Nghệ An, đồng chí Phạm Ngọc Cảnh– Phó bí thư huyện ủy; đ/c Lê Xuân Kiên – UVBTVHU, Phó chủ tịch thường trực HĐND huyện; NGƯT  Hồ Ngọc Dũng – UVBTVHU,  PCT UBND huyện cùng đại diện xã Quỳnh Nghĩa, Quỳnh Bảng, các cơ quan, doanh nghiệp lữ hành.


Toàn cảnh hội nghị.


Quỳnh Lưu là huyện có tiền năng lợi thế về du lịch biển với chiều dài gần 20 km đường bờ biển, nhiều bãi biển đẹp, nhiều hang động huyền bí có thể thu hút đầu tư phát triển du lịch dịch vụ. Những vùng chuyên canh trồng rau xanh như ở các xã Quỳnh Lương, Quỳnh Bảng, Quỳnh minh, Quỳnh Nghĩa, các làng nghề truyền thống cũng là nơi có tiềm năng tham quan hấp dẫn. Toàn huyện hiện có 31 di tích lịch sử văn hóa có thể kết nối để thành lập tuor du lịch hấp dẫn. Tuy nhiên hiện nay tốc độ phát triển du lịch của huyện vẫn chưa phát huy hết lợi thế, do đó hội nghị tổ chức nhằm đánh giá hiện trạng du lịch, tập trung thảo luận nhằm tìm ra giải pháp phát triển du lịch Quỳnh Lưu.


Đ/c Hoàng Danh Lai – Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện 

phát biểu tại hội nghị.


Để thúc đẩy ngành du lịch phát triển, những năm qua huyện Quỳnh Lưu đã có nhiều chính sách quan tâm, thu hút các doanh nghiệp vào đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch biển. Đến nay toàn huyện có 1 khu du lịch nghĩ dưỡng đạt tiêu chuẩn 3 sao, hệ thống dịch vụ các cơ sở lưu trú tăng lên với 23 cơ sở, tổng số buồng 341 với 590 giường. Năm 2017 có thêm khu Resots Vườn Dừa xã Quỳnh Nghĩa đưa vào khai thác đã thu hút đông đảo du khách; đặc biệt khu nghỉ dưỡng Ruby Star Beach Quynh Resots đã đầu tư thêm một số phòng ngủ, dịch vụ hát karaoke phục vụ người dân khi với với biển Quỳnh. Từ năm 2009 đến nay, vào dịp 30/4-  1/5 huyện đã tổ chức lễ hội khai trương Du lịch biển Quỳnh hoành tráng với quy mô lớn thu hút hàng nghìn lượt du khách về tham dự. Tuy vậy, du lịch Quỳnh Lưu vẫn còn một số hạn chế như chưa thu hút được du khách nước ngoài về tắn biển, nghỉ dưỡng như bãi biển Sầm Sơn (Thanh Hóa), Cửa Lò (Nghệ An). Hiện nay, du lịch ở Quỳnh Lưu đang chỉ mới thu hút du khách đến tắm biển và ăn uống, chưa xúc tiến được các tuor du lịch dài ngày liên kết với các điểm di tích lịch sử.


Đ/c Hồ Ngọc Dũng – UVBTVHU, Phó chủ tịch UBND huyện báo cáo

 tình hình phát triển du lịch của huyện Quỳnh Lưu.


Ông Nguyễn Văn Thông – Giám đốc công ty Lữ hành nhấn mạnh đặc sản biển

 Quỳnh Lưu tươi ngon, nông sản phong phú rất thuận lợi cho du lịch trải nghiệm.


Tại hội nghị, đã có rất nhiều ý kiến đóng góp của các vị đại biểu, các doanh nghiệp lữ hành nhằm đưa ra giải pháp để xúc tiến du lịch Quỳnh Lưu năm 2018 đạt được kết quả cao như: du lịch huyện Quỳnh Lưu cần mở rộng quy mô, phạm vi hoạt động chứ không nên bó hẹp trong khuôn viên 1 huyện; có thể kết nối với Hoàng Mai và Diễn  Châu để xúc tiến thành lập tuor du lịch khu sinh thái Diễn Lâm – Đền Cờn - Bãi biển Quỳnh Nghĩa để tránh sự nhàm chán cho du khách; tranh thủ sự hỗ trợ của truyền thông báo chí để quảng bá hình ảnh du lịch Quỳnh Lưu tới du khách cả nước, đây là một cách quảng cáo nhanh nhất ; đồng thời nâng cao chất lượng dịch vụ lưu trú, thái độ phục vụ của nhân viên du lịch để níu chân du khách, thành lập trang web để quảng cáo cho du lịch Quỳnh Lưu qua facebook.


Hòn voi phục- xã Tiến Thủy hấp dẫn du khách du lịch.


Kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Hoàng Danh Lai cảm ơn đại diện Sở du lịch, Trung tâm xúc tiến du lịch tỉnh, các công ty lữ hành đã thẳng thắn đóng góp nhiều ý tưởng để giúp huyện Quỳnh tìm ra những giải pháp thu hút đầu tư du lịch biển. Đồng thời huyện cũng mong muốn nhận được sự quan tâm của tỉnh Nghệ An, Sở du lịch trong các dự án đầu tư vào du lịch trong thời gian tới, huyện cũng cần sự kết nối giữa các công ty du lịch, lữ hành để có thể hợp tác mở các tour du lịch hấp dẫn, thú vị cho du khách, sớm đưa du lịch  biển Quỳnh trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của huyện./.

Như Thủy


 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu