Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Lê Xuân Kiên dự ngày hội đại đoàn kết ở thôn 6, xã Quỳnh Giang
 
Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Lê Xuân Kiên dự ngày hội đại đoàn kết ở thôn 6, xã Quỳnh Giang (17/11/2020 03:19 PM)

 

( Quỳnh Lưu điện tử.vn) - Sáng ngày 17/11, đồng chí Lê Xuân Kiên – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy đã đến dự ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu dân cư thôn 6, xã Quỳnh Giang.

Về dự còn có lãnh đạo đảng ủy, UBND, UBMTTQ, các ban, ngành, đoàn thể của xã.

Lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu trao quà cho 3 hộ nghèo ở thôn 6, xã Quỳnh Giang


Đồng chí Lê Xuân Kiên – Phó bí thư thường trực Huyện ủy phát biểu tại ngày hội


Trong những năm qua, dưới sự chỉ đạo của MTTQ huyện, xã, Ban công tác mặt trận thôn đã phát huy vai trò, trách nhiệm, thường xuyên tăng cường phối hợp thống nhất hành động với các tổ chức thành viên, củng cố và mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân tộc để triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động lớn, nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Nhờ đó, năm 2020 thu nhập bình quân đầu người trong thôn đạt 42 triệu đồng; xây dựng được 4 ha chuyên canh sản xuất rau màu các loại, với giá trị đạt 80 triệu đồng/ ha. Thôn có 304 hộ thì 98% hộ đạt gia đình văn hóa. Bên cạnh đó, tham gia ủng hộ các loại quỹ nhân đạo, từ thiện, phòng chống dịch Covid – 19, ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng do lũ lụt được gần 37 triệu đồng. Trong thôn 6 có 13 tổ liên gia, 5 đoàn thể hàng năm đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; các đường làng, ngõ xóm trong khu dân cư đã được bê tông hóa đạt 98%.

Các đại biểu tham dự ngày hội


Xã Quỳnh Giang trao quà lưu niệm cho thôn 6


Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Phó bí thư thường trực Huyện ủy Lê Xuân Kiên đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà thôn 6, xã Quỳnh Giang đã được trong năm 2020. Đồng thời, đồng chí đề nghị thôn cần thực hiện một tốt một số nội dung như: Tiếp tục phát huy khối đại đoàn kết, tạo sự gắn bó thực sự trong khu dân cư, gia đình, dòng họ, tổ liên gia để thúc đẩy mạnh mẽ các phong trào tại địa phương; Nhân rộng các mô hình điển hình trong sản xuất nông nghiệp; Thực hiện tốt các cuộc vận động nhất là xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Thôn cần không ngừng quan tâm để nâng cao tiêu chí về vệ sinh môi trường và thúc đẩy phát triển phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục – thể thao; Phát huy hơn nữa vai trò của mặt trận, tích cực tham gia giám sát, phản biện xã hội và xây dựng Đảng, hệ thống chính trị vững mạnh.

Bàn giao kinh phí hỗ trợ xây dựng mái ấm tình thương cho chị Nguyễn Thị Thế ở thôn 6


Nhân dịp này, huyện Quỳnh Lưu đã tặng món quà chúc mừng ngày hội đại đoàn kết cho nhân dân thôn 6, xã Quỳnh Giang. Đồng thời, tặng 3 suất quà cho 3 hộ nghèo của thôn.

Tại ngày hội, xã Quỳnh Giang cũng đã tặng một bức tranh lưu niệm về Bác Hồ cho nhân dân thôn 6.

Sau khi kết thúc ngày hội đại đoàn kết, các đại biểu đã về dự lễ bàn giao hỗ trợ kinh phí xây dựng “Mái ấm tình thương” cho chị Nguyễn Thị Thế ở thôn 6. Chị Thế là phụ nữ đơn thân, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của địa phương. Chia sẻ với hoàn cảnh này, Hội LHPN, MTTQ xã đã hỗ trợ 20 triệu đồng giúp chị Thế có thêm kinh phí xây dựng mới ngôi nhà. Đến nay, sau hơn 5 tháng thi công căn nhà ống có diện tích 50 m2, với tổng trị giá 99 triệu đồng đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Qua đó, giúp gia đình chị có mái ấm ổn định, yên tâm phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo./.

 

Hồng Diện

 

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu