Đồng chí Lê Xuân Kiên - Phó chủ tịch thường trực HĐND huyện làm việc với xã Quỳnh Lương về tình hình thực hiện các dự án thuê đất kinh doanh trên địa bàn
 
Đồng chí Lê Xuân Kiên - Phó chủ tịch thường trực HĐND huyện làm việc với xã Quỳnh Lương về tình hình thực hiện các dự án thuê đất kinh doanh trên địa bàn (10/04/2018 09:46 PM)


 

( Quỳnh Lưu điện tử.vn) - Chiều ngày 10/4, đoàn công tác thường trực HĐND huyện do đồng chí Lê Xuân Kiên – UV BTV HU – Phó chủ tịch thường trực HĐND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với xã Quỳnh Lương về tình hình thực hiện các dự án thuê đất sản xuất kinh doanh trên địa bàn. Cùng đi có đồng chí Tô Văn Thu – HUV, Phó chủ tịch HĐND huyện, đại diện các phòng, ban cấp huyện.

Trước khi vào buổi làm việc, đoàn công tác của thường trực HĐND huyện đã đi nắm bắt tình hình sản xuất của dự án nuôi trồng, chăn nuôi gia súc, gia cầm của ông Lê Văn Thông với diện tích hơn 16.000 m2 thuộc xóm 4; dự án trồng hoa cây cảnh và chăn nuôi gia cầm, nuôi trồng thủy sản của ông Lê Hữu Tuệ với diện tích hơn 13.000 m2 tại khu vực đồng Quả Bầu thuộc thôn 2.

Đoàn công tác thường trực HĐND huyện thăm mô hình nuôi gia cầm của ông Lê Văn Thông xóm 4, Quỳnh Lương


Hiện trang trại của ông Lê Văn Thông có 15.000 con gà đẻ trứng


Đoàn đến nắm bắt tình hình sản xuất dự án trồng hoa cây cảnh và chăn nuôi gia cầm, nuôi trồng thủy sản 

của ông Lê Hữu Tuệ với diện tích hơn 13.000 m2 tại khu vực đồng Quả Bầu thuộc thôn 2


Quang cảnh buổi làm việc


Đồng chí Nguyễn Văn Tuệ - Chủ tịch UBND xã Quỳnh Lương báo cáo tình hình thực hiện các dự án thuê đất

 sản xuất kinh doanh trên địa bàn


Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Tuệ - Chủ tịch UBND xã Quỳnh Lương đã báo cáo tình hình thực hiện các dự án thuê đất sản xuất kinh doanh trên địa bàn. Địa phương hiện có 12 dự án thuê đất, tổng diện tích gần 321.000 m2, vốn đầu tư đăng ký hơn 305 tỷ đồng, với hình thức là Nhà nước giao đất và thu tiền sử dụng đất theo từng năm, thời gian cho thuê đất từ 20 đến 49 năm. Ngành nghề kinh doanh chủ yếu của các dự án gồm nuôi trồng thủy sản, chăn nuôi – trồng hoa cây cảnh, sản xuất tảo xoắn, du lịch sinh thái tâm linh và dự án sửa chữa ô tô, bãi tập kết phương tiện, dịch vụ thương mại vận tải. Hiện nay, ở Quỳnh Lương có 7/12 dự án thuê đất được cấp có thẩm quyền phê duyệt và đã đi vào hoạt động hiệu quả, 2 dự án đã có chủ trương đầu tư đang triển khai làm hồ sơ, 3 dự án không triển khai xã đã đề nghị cấp trên hủy chủ trương đó là khu du lịch nghỉ dưỡng biển Lĩnh Sơn của Phạm Hướng Bình, khu nghỉ dưỡng sinh thái biển Minh Tâm, nguyên nhân được xác định do chủ đầu tư không có khả năng thực hiện giải phóng mặt bằng, năng lực đầu tư và không có thông tin liên hệ với địa phương. Các dự án đã triển khai thì địa phương đánh giá khai thác tốt tài nguyên đất, đặc biệt là diện tích đất khó giao, khó chia, đất chưa sử dụng, đóng góp vào giá trị sản xuất trên địa bàn xã hàng năm hơn 16 tỷ đồng. Đồng thời, góp phần tăng cường cơ sở hạ tầng như đường giao thông, mương tiêu thủy lợi... Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như đa phần dự án có quy mô nhỏ, vốn đầu tư thấp, trang trại chăn nuôi – trồng hoa cây cảnh của ông Hồ Tiến Sỹ hiệu quả chưa rõ; đóng góp của các dự án cho nền kinh tế và ngân sách, thu hút lao động còn thấp; có một số dự án không tiếp tục đầu tư nhưng chậm làm thủ tục báo cáo, đề xuất hủy bỏ. Riêng dự án chăn nuôi của trang trại ông Lê Văn Thông đầu năm 2017 xã đã phát hiện để rò rỉ nước thải trong chăn nuôi ra kênh tiêu nằm bên cạnh trang trại gây ô nhiễm môi trường, địa phương đã lập hồ sơ, xử lý vi phạm hành chính, báo cáo cấp trên có biện pháp ngăn chặn kịp thời. 


Các chủ dự án phát biểu nêu lên những ý kiến kiến nghị tại buổi làm việc


Tại buổi làm việc, các chủ dự án đã nêu lên một số ý kiến kiến nghị, đề xuất với xã, huyện về các vấn đề như tạo điều kiện cho doanh nghiệp hợp lý hóa đất nông nghiệp chuyển sang xây dựng trang trại chăn nuôi gia súc, gia cầm để đảm bảo tốt nhất về yếu tố môi trường; hệ thống cống tiêu ở đê ngăn mặn thuộc vùng xóm 2 bị hư hỏng, không sử dụng được nên khi mưa bão, triều cường dâng lên gây ngập đất sản xuất ảnh hưởng đến năng suất cây trồng đề nghị chính quyền có thẩm quyền sớm vào cuộc sửa chữa giúp dân yên tâm chăn nuôi, trồng trọt; đối với công ty Hyduripharma do ông Nguyễn Văn Hùng làm tổng giám đốc có 2 ha đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì cũng đề nghị huyện tạo điều kiện để phía công ty xây dựng khu nghỉ dưỡng sinh thái ven biển gắn với du lịch tâm linh và mở rộng dự án để làm khu chế biến nhung hươu, linh chi đỏ; cần xây dựng kè biển chống biến đổi khí hậu, đảm bảo an toàn, hiệu quả kinh tế cho các hộ kinh doanh; huyện cần kiến nghị với tỉnh làm tiếp tuyến đường đê biển qua xã Quỳnh Lương phục vụ giao thông đi lại, trao đổi hàng hóa được thuận tiện. Về phía xã đề xuất UBND huyện hủy bỏ các dự án không tiếp tục đầu tư và thẩm định phê duyệt quy hoạch NTM cho xã Quỳnh Lương làm cơ sở để thực hiện quy hoạch NTM nói chung và sử dụng đất nói riêng.

Đồng chí Đào Xuân Sơn – Trưởng phòng tài nguyên môi trường đề nghị các chủ dự án nên tự đi làm các thủ tục đầu tư 

để được các phòng, ban cấp huyện hướng dẫn cụ thể, chi tiết


Phát biểu tại buổi làm việc, ông Đào Xuân Sơn - Trưởng phòng Tài nguyên môi trường và ông Hồ Anh Thắng trưởng phòng tài chính kế hoạch huyện đã trả lời một số kiến nghị của xã và các chủ dự án. Đồng thời, cũng đề nghị các chủ dự án nên tự đi làm các thủ tục đầu tư để được các phòng, ban cấp huyện hướng dẫn cụ thể, chi tiết. Đối với các dự án chưa thực hiện hết các hạng mục theo cam kết ban đầu thì cần cân đối nguồn vốn chấp hành theo quy định của Nhà nước.

Đồng chí Hồ Anh Thắng – Trưởng phòng tài chính kế hoạch yêu cầu các dự án chưa thực hiện hết các hạng mục theo cam kết

 ban đầu thì cần cân đối nguồn vốn chấp hành theo quy định của Nhà nước


Kết luận buổi làm việc đồng chí Lê Xuân Kiên – UVBTV HU – Phó chủ tịch thường trực HĐND huyện đã đánh giá cao những n lực của địa phương trong việc thu hút các dự án về trên địa bàn để khai thác tốt quỹ đất, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển. Đồng chí cũng đề nghị xã quan tâm quy hoạch, đôn đốc các dự án thực hiện theo cam kết; cấp ủy, chính quyền, HĐND quan tâm, giám sát thực hiện một số công trình trên địa bàn; quản lý tốt môi trường trong chăn nuôi; các dự án không đủ điều kiện thì đề xuất thu hồi nhanh chóng; xã tăng cường công tác quản lý Nhà nước đối với các dự án trong lĩnh vực đầu tư, sử dụng mục đích đất nhằm kịp thời phát hiện các vi phạm để có biện pháp xử lý kịp thời; quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho các chủ đầu tư để phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn./.

Hồng Diện

 

 

 

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu