Phó bí thư thường trực Huyện ủy Lê Xuân Kiên dự ngày hội đại đoàn kết ở thôn 6, xã Sơn Hải
 
Phó bí thư thường trực Huyện ủy Lê Xuân Kiên dự ngày hội đại đoàn kết ở thôn 6, xã Sơn Hải (18/11/2020 02:43 PM)

 

( Quỳnh Lưu điện tử.vn) - Sáng ngày 18/11, đồng chí Lê Xuân Kiên – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy đã về dự ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu dân cư thôn 6, xã Sơn Hải. 

Cùng về dự có đồng chí Nguyễn Xuân Dinh – HUV – Giám đốc Ban quản lý dự án huyện và lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ, các ban, ngành, đoàn thể xã.

Đồng chí Lê Xuân Kiên – Phó bí thư thường trực Huyện ủy phát biểu tại ngày hội


 

Các đại biểu tham dự ngày hội


Phát huy truyền thống của MTTQ, trong những năm qua dưới sự chỉ đạo của cấp trên, Ban công tác mặt trận thôn 6, xã Sơn Hải đã tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia cùng với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương thực hiện tốt các phong trào, các cuộc vận động; Chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Năm 2020, nhân dân trong thôn đã chủ động, tích cực đóng góp, xây dựng các loại quỹ như: Đền ơn đáp nghĩa, vì người nghèo, bảo vệ bà mẹ và trẻ em, ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt... với hơn 50 triệu đồng. Đồng thời, tham gia tích cực phong trào đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững. Đến cuối năm nay, toàn thôn còn 2 hộ nghèo, thu nhập bình quân đầu người đạt 43 triệu đồng. Tỷ lệ lao động trong độ tuổi có việc làm thường xuyên chiếm 95%. Toàn thôn có 85% hộ đạt gia đình văn hóa; 100% hộ đã xây dựng nhà kiên cố. Trong năm, thôn đã huy động sức dân xây dựng mới nhà văn hóa trên diện tích 450 m2, trị giá 450 triệu đồng và mỗi hộ đóng góp từ 2 – 5 triệu đồng để làm 5 tuyến đường giao thông nông thôn, có chiều dài 1.800 m


Lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu trao quà cho thôn 6 và 3 hộ nghèo  xã Sơn Hải


Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Phó bí thư thường trực Huyện ủy Lê Xuân Kiên đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà thôn 6, xã Sơn Hải đã đạt được trong năm 2020. Đồng thời, đồng chí mong muốn thôn thực hiện tốt một số nhiệm: Cần thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, mọi việc làm đều được công khai, minh bạch để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội; Tiếp tục cùng nhau đóng góp xây dựng, nâng cao chất lượng các tiêu chí trong xây dựng NTM, nhất là phải triển khai nhiều hành động xây dựng khu dân cư sáng – xanh – sạch – đẹp; Quan tâm hơn nữa những người yếu thế trong thôn; Giúp đỡ, chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau trong khai thác hải sản và tham gia bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc; Tạo mọi điều kiện để nhân dân được hưởng thụ nhu cầu văn hóa; Làm tốt công tác an ninh trật tự, tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho con em mình chấp hành nghiêm túc các quy định về pháp luật của Nhà nước; MTTQ cần tiếp tục phát huy vai trò giám sát, phản biện xã hội để tham gia xây dựng Đảng, chính quyền; Giúp đỡ các cán bộ, đảng viên hoàn thành tốt các nhiệm vụ đã được phân công.

Xã Sơn Hải trao quà lưu niệm cho thôn 6


Nhân dịp này, huyện Quỳnh Lưu đã tặng món quà cho nhân dân thôn 6 trong ngày vui đại đoàn kết toàn dân tộc. Bên cạnh đó, trao quà 3 suất quà cho hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Sơn Hải.

Dịp này, xã Sơn Hải cũng tặng lẵng hoa tươi thắm chúc mừng cán bộ, nhân dân thôn 6 đón ngày hội ý nghĩa, vui tươi, đầm ấm./.

Hồng Diện

 

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu