NGƯT Hồ Ngọc Dũng – PCT UBND huyện tham dự Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập trường THPT Cù Chính Lan
 
NGƯT Hồ Ngọc Dũng – PCT UBND huyện tham dự Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập trường THPT Cù Chính Lan (18/11/2018 04:24 PM)


 

( Quỳnh Lưu điện tử.vn)- Sáng ngày 18/11, Trường THPT Cù Chính Lan, huyện Quỳnh Lưu long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập trường (1998-2018). Dự lễ kỷ niệm có đại diện Sở giáo dục và đạo tạo tỉnh Nghệ An. NGƯT Hồ Ngọc Dũng – UVBTV, PCT UBND huyện Quỳnh Lưu, thầy giáo Lê Thanh Hiền – Phó trưởng phòng giáo dục và đào tạo huyện cùng đông đảo các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường THPT Cù Chính Lan.

Trường THPT Cù Chính Lan được thành lập ngày 16/9/1998. Là trường dân lập đầu tiên của huyện Quỳnh Lưu do UBMTTQ huyện Quỳnh Lưu bảo trợ. Trường đóng tại xóm 3, xã Quỳnh Bá. Khi mới thành lập, trường chỉ có 4 lớp  10 với 220 học sinh và 20 thầy, cô giáo, trong đó 1 giáo viên cơ hữu và 19 giáo viên thỉnh giảng, cơ sở vật chất vô cùng thiếu thốn.

Thầy Nguyền Đình Lượng – Hiệu trưởng nhà trường thông qua diễn văn kỷ niệm 20 năm thành lập trường THPT Cù Chính Lan


 Các đại biểu tham dự

Trải qua 20 năm xây dựng và phát triển, vượt qua muôn vàn khó khăn thử thách, trường THPT Cù Chính Lan đã không ngừng lớn mạnh, trưởng thành về mọi mặt cả về quy mô đào tạo, cơ sở vật chất, đội ngũ, chất lượng giáo dục và hiệu quả đào tạo. Từ mái trường này, hơn 5.000 học sinh đã trưởng thành, trong đó, có những học sinh sau khi tốt nghiệp đã đi học và trở thành công an, bộ đội, luật sư, bác sỹ, giảng viên, kỹ sư, công nhân kỹ thuật, giám đốc các doanh nghiệp… góp phần quan trọng trong việc tạo nguồn nhân lực có trình độ cao phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc; đồng thời đóng góp to lớn cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh quốc phòng, làm giàu cho đất nước.

Đại diện Sở giáo dục và đào tạo tỉnh tặng hoa chúc mừng nhà trường


Nhà giáo ưu tú Hồ Ngọc Dũng – PCT UBND huyện phát biểu ghi nhận những thành tích đạt được của nhà trường trong 20 năm qua


Ngoài thành tích đào tạo và bồi dưỡng học sinh, trong 20 năm qua, nhà trường cũng đã vượt qua khó khăn để xây dựng được một cơ sở vật chất tương đối khang trang, với một dãy nhà học 2 tầng 14 phòng, dãy nhà làm việc và đầy đủ các phòng chức năng. Giá trị tài sản hiện nay trên 5 tỷ đồng, trong đó kinh phí huyện, tỉnh cho ban đầu khoảng 200 triệu đồng, còn lại là nguồn đóng góp của phụ huynh, học sinh và cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường.

Phát biểu tại buổi lễ, Nhà giáo ưu tú Hồ Ngọc Dũng – UVBTV, PCT UBND huyện Quỳnh Lưu ghi nhận sự đóng góp của các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường; đồng thời, biểu dương những thành tích xuất sắc của nhà trường trong suốt 20 năm qua.

Nhà giáo ưu tú Hồ Ngọc Dũng – PCT UBND huyện tặng hoa chúc mừng nhà trường

 

Để xứng đáng với bề dày truyền thống 20 năm, xứng đáng với tên gọi mà trường mang tên anh hùng Cù Chính Lan; đồng thời để tiếp tục thực hiện đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo, đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện Quỳnh Lưu yêu cầu cán bộ, thầy cô giáo Trường THPT Cù Chính Lan cần tiếp tục đổi mới công tác quản lý, đổi mới nội dung, chương trình, phương pháp dạy học; chú trọng phát triển kỹ năng sống; phát huy các lợi thế của nhà trường, tiếp tục đầu tư xây dựng đội ngũ nhà giáo về trình độ năng lực chuyên môn nghiệp vụ, bản lĩnh nghề nghiệp, đầu tư và sử dụng có hiệu quả cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học; tiếp tục xây dựng nền nếp kỷ cương và khẳng định chất lượng giáo dục đào tạo của nhà trường.

Đồng chí cũng đề nghị các em học sinh nhà trường nỗ lực phấn đấu hơn nữa trong học tập, rèn luyện để sớm trở thành những công dân ưu tú, cống hiến tài năng và trí tuệ cho sự phát triển của đất nước./.

Thanh Toàn

Đài Quỳnh Lưu

 

 

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu