Chủ tịch UBND huyện Hoàng Văn Bộ kiểm tra công tác PCLB tại các xã An Hòa, Quỳnh Nghĩa, Tiến Thủy
 
Chủ tịch UBND huyện Hoàng Văn Bộ kiểm tra công tác PCLB tại các xã An Hòa, Quỳnh Nghĩa, Tiến Thủy (01/10/2020 03:07 PM)


( Quỳnh Lưu điện tử.vn) - Sáng ngày 1/10, đồng chí Hoàng Văn Bộ – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra công tác phòng chống lụt bão tại 3 xã An Hòa, Quỳnh Nghĩa, Tiến Thủy.

 Cùng đi có đồng chí Mai Văn Lam – HUV – Chánh Văn Phòng HĐND&UBND huyện, đ/c Nguyễn Xuân Dinh–HUV – Giám đốc Ban quản lý dự án huyện, đ/c Hoàng Quốc Hoàn – HUV – Trưởng Phòng LĐTB và xã hội huyện, đ/c Bùi Xuân Trúc – Phó trưởng phòng NN &PTNT huyện.    

 chủ tịch UBND huyện kiểm tra bến neo đậu tàu thuyền xã Quỳnh Nghĩa


Đoàn đã kiểm tra thực tế hệ thống kè số 9 tại xã An Hòa. Đây là dự án kè chống sạt lở bờ Nam sông Hàu điểm đầu bắt đầu từ cầu Quỳnh Nghĩa kéo dài cho đến đường liên thôn xã An Hòa, có tổng chiều dài 1,54km. Công trình  dự tính sẽ trở thành khu neo đậu cho khoảng 81 phương tiện của ngư dân xã An Hòa và 1 số phương tiện của xã Quỳnh Nghĩa. Đỉnh Kè sẽ được kết hợp làm đường giao thông rộng 5m tạo thuận lợi trong việc giao thương của ngư dân. Hiện nay công trình đã hoàn thành 90% khối lượng, còn 1 hạng mục cống tiêu và khoảng 200 m đê vướng bến neo đậu tàu của ông Dương Hà Nam và ông Võ Công Lành ở thôn Tân An nên đến nay chưa thể thông tuyến.

Chủ tịch UBND Hoàng Văn Bộ kiểm tra  hệ thống kè số 9 nam sông Hàu tại xã An Hòa


Tiếp đó đoàn đã kiểm tra dự án kè số 06 tại xã Tiến Thủy. Đây là công trình quan trọng nằm trong chuỗi công trình tránh trú bão cho tàu thuyền đánh bắt hải sản vùng Lạch Quèn, xã Tiến Thủy có chiều dài gần 1,2km từ cầu Hàu đến kè số 3. Hiện nay còn khoảng 400m đê chưa kè và chưa đổ bê tông mặt đường thuộc trách nhiệm của công ty TNHH Hồng Đào và công ty Thái An Thành. Công trình này không chỉ góp phần đảm bảo nơi neo đậu tránh trú bão cho hàng chục phương tiện tàu thuyền, mà còn là bến đỗ để ngư dân vận chuyển hải sản xuống bờ cũng như cung cấp các dịch vụ trên biển.  Ngoài ra đoàn cũng kiểm tra hệ thống đê biển tại xã Quỳnh Nghĩa, hệ thống tiêu thoát nước tại các cửa sông cửa lạch và phương án phòng chống lụt bão, cứu nạn cứu hộ của các địa phương. 


 Qua kiểm tra công tác phòng chống lụt bão tại 3 xã, đ/c Hoàng Văn Bộ - Chủ tịch UBND huyện đã chỉ ra các điểm xung yếu, các đoạn công trình thi công còn vướng mắc từ đó yêu cầu 3 xã An Hòa, Quỳnh Nghĩa, Tiến Thủy cần rà soát lại các hạng mục công trình, tiến độ, vướng mắc như thế nào làm tờ trình báo cáo huyện một cách cụ thể. Đồng thời kiểm tra lại hồ sơ dự án cảng cá của ông Dương Hà Nam và nguồn gốc đất của các hộ còn vướng GPMB. Trên cơ sở đó Ban chỉ đạo của huyện sẽ làm việc với các nhà thầu nhằm đưa ra phương án thích hợp đẩy nhanh tiến độ các công trình quan trọng này. Đồng chí cúng lưu ý xã Tiến Thủy cần rà soát lại số hộ, số tàu thuyền có thể bị ảnh hưởng nếu phương án thủy triều lên mức 3m, 5m để xây dựng lại các phương án di dời dân, chằng néo, kêu gọi tàu thuyền về tránh trú bão. Giao cho Phòng Nông nghiệp phối hợp với xã Tiến Thủy kịp thời sữa chữa bộ đàm Icom Vmac 700 do văn phòng thiên tai tỉnh cấp cho xã Tiến Thủy bị hỏng để có thể đưa vào sử dụng khi xảy ra mưa bão. Còn đối với xã An Hòa, Quỳnh Nghĩa cần chuẩn bị đầy đủ các phương tiện, vật tư và nhân lực đối phó khi có bão, bổ sung phương án bố trí, cắt cử lực lượng trực 24/24h để  theo dõi, túc trực khi có tình huống xảy ra./.

Như Thủy

Trung tâm VH,TT &TT huyện Quỳnh Lưu

 

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu