Thường trực Huyện ủy kiểm tra công tác PCCR và PCLB tại một số xã trọng điểm
 
Thường trực Huyện ủy kiểm tra công tác PCCR và PCLB tại một số xã trọng điểm (23/05/2019 01:48 PM)


Trong ngày 22/5, Thường trực Huyện ủy Quỳnh Lưu đã đi kiểm tra công tác PCCR và PCLB tại một số xã trọng điểm. Đồng chí Hoàng Danh Lai – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn. Cùng đi có các đồng chí: Lê Xuân Kiên – PBT thường trực Huyện ủy, Hoàng Văn Bộ - PBT Huyện ủy, Phạm Ngọc Cảnh – PBT huyện ủy; Đặng Ngọc Bình – UVBTVHU, PCT UBND huyện cùng các phòng, ban, đơn vị liên quan.


Thường trực Huyện ủy kiểm tra công tác PCCR tại xã Quỳnh Tân.


Thường trực Huyện ủy đã đi kiểm tra công tác PCCR tại các xã trọng điểm Quỳnh Tân và Tân Thắng, theo báo cáo của 2 xã, đây là những địa phương có tổng diện tích đất rừng lớn nhất huyện.  Xã Quỳnh Tân có 1.716 ha diện tích đất lâm nghiệp, trong đó có 877 ha rừng thông nhựa – đây loại cây dễ cháy trong mùa nắng nóng. Còn tại xã Tân Thắng, tổng diện tích đất lâm nghiệp hơn 2.798 ha, trong đó đất rừng phòng hộ 1.437 ha; rừng sản xuất hơn 1.360 ha. Để quản lý, bảo vệ rừng và PCCR, các địa phương đã chủ động xây dựng phương án PCCC; giao trách nhiệm cho các tổ hợp rừng, người dân được giao khoán rừng quản lý, trông coi và bảo vệ. Đối với xã Quỳnh Tân, địa phương đã tổ chức lực lượng phát thực bì, tạo đường băng cản lửa giáp ranh 2 xã Quỳnh Văn và Quỳnh Thắng với chiều dài 2 km. Chủ động một số công cụ, phương tiện dập lửa khi đám cháy xảy ra. Tuy nhiên, qua kiểm tra, xã Quỳnh Tân chưa đảm bảo các yêu cầu về PCCR như: thực bì trên rừng thông vẫn còn nhiều, rất dễ gây cháy; các biển báo, bảng tim chưa được sơn quét; công cụ, phương tiện chữa cháy rừng chưa chủ động chuẩn bị mà phải hiệp đồng thuê mượn; lực lượng trôi coi, bảo vệ rừng quá mỏng, không bám rừng để theo dõi, quản lý.


Quỳnh Tân là xã có diện tích rừng thông lớn nhất huyện, do vậy công tác PCCR được huyện và các phòng, ban chuyên môn

đặc biệt quan tâm. 


Qua kiểm tra, Bí thư huyện ủy Hoàng Danh Lai ghi nhận sự cố gắng của các phòng, ban, đơn vị liên quan và chính quyền địa phương trong công tác, quản lý, bảo vệ và PCCR; tuy nhiên so với thực tế thì chưa đảm bảo yêu cầu đặt ra. Đồng chí Hoàng Danh Lai đề nghị xã Quỳnh Tân cần bố trí lực lượng chuyên trách, cảnh giới và tăng cường thêm lực lượng kiểm soát bảo vệ, PCCR. Xã chủ động phương án huy động lực lượng nhân dân tham gia chữa cháy khi có trường hợp khẩn trương phải kịp thời; yêu cầu xã phải chủ động kinh phí mua 2 – 3 máy thổi và các dụng cụ cần thiết để chữa cháy; tiếp tục chỉ đạo các tổ hợp rừng phát thực bì, phát quang bụi rậm, nhất là tại cánh rừng thông. Yêu cầu Ban quản lý rừng Phòng hộ Bắc Nghệ An bố trí lực lượng tuần tra, canh gác trong khu vực rừng quản lý; cần xây dựng chòi canh trong rừng và bố trí người trực, nhất là trong những ngày nắng nóng. Đối với Hạt kiểm lâm, yêu cầu đơn vị kiểm tra, nhắc nhở, đôn đốc người dân làm tốt PCCR; tăng cường đi cơ sở; đặc biệt chủ động, khẩn trương các thiết bị PCCC, hỗ trợ kịp thời cho các xã khi có trường hợp cháy rừng xảy ra.


Thường trực Huyện ủy kiểm tra tại xã Tân Thắng.


Lãnh đạo huyện yêu cầu xã Tân Thắng Làm tốt công tác PCCR; đồng thời quản lý và bảo vệ rừng, hạn chế tối đa

trình trạng chặt phá rừng để trồng cây nông nghiệp. 


Đối với xã Tân Thắng, Bí thư huyện ủy Hoàng Danh Lai đề nghị, ngoài chủ động các phương án PCCR, xã cần quản lý tốt bảo vệ và phát triển rừng; hạn chế tối đa việc chặt phá rừng; tập trung rà soát, phân loại các khế ước; đẩy mạnh giao đất, giao rừng; phối hợp, ký kết lại hợp đồng thuê rừng sản xuất, có trách nhiệm hướng dẫn các hộ dân làm thủ tục. Yêu cầu Ban Quản lý RPH Bắc Nghệ An rà soát, thống kê các loại rừng, tổ chức phân công ranh giới rừng và cột mốc; tiếp tục thanh lý khế ước theo trách nhiệm của mình; lập hồ sơ cấp giấy chứng nhận cho người dân sau khi rà soát xong.


Đoàn kiểm tra công tác PCLB tại đê sông Thái qua xã Quỳnh Hưng.


Tiếp đó, Thường trực Huyện ủy Quỳnh Lưu đã đi kiểm tra công tác PCLB tại đê sông Thái (xã Quỳnh Hưng), đê biển Sầm Sầm (xã Quỳnh Long); kè biển số 6 (xã Tiến Thủy) và đê biển xã Quỳnh Lương. Qua kiểm tra cho thấy, các công trình PCLB đang tập trung triển khai thi công, có một số công trình cơ bản hoàn thành, đáp ứng tốt nhu cầu đặt ra. Như công trình đê biển Quỳnh Lương, đến thời điểm này đã hoàn thành 247 mét kè chắn sóng; bậc lên xuống; còn lại đang tiếp tục thi công, đổ bê tông mặt đê rộng 5 mét và mương thoát nước dài 100 mét. Đối với công trình kè số 6 tại đê biển tại xã Tiến Thủy, công trình có tổng mức đầu tư hạng mục bổ sung gần 56 tỷ đồng. Đến thời điểm này, dự án đã lắp đặt ống buy được 1km/1,7km; đắp nền đất bờ kè 900m; thi công dầm khung phía sông 700m/1.700m. Giai đoạn còn lại là đổ bê tông mặt đường và các hạng mục liên quan.Lãnh đạo huyện kiểm tra tuyến đê kè số 6 tại xã Tiến Thủy.


Đoàn công tác của huyện kiểm tra đê biển Sầm Sầm ở xã Quỳnh Long.


Đê Sầm Sầm ách yếu, hiện đã có chủ trương cho đầu tư xây dựng lại tuyến đê này.


Đoàn lãnh đạo huyện kiểm tra đê biển Quỳnh Lương.


Kiểm tra các công trình PCLB, Bí thư Huyện ủy Hoàng Danh Lai đánh giá cao các ban, ngành chuyên môn của huyện, đơn vị thi công và chính quyền các xã trong triển khai, đẩy nhanh tiến độ thi công, đảm bảo chất lượng công trình. Một số công trình ách yếu như đê biển Sầm Sầm ở xã Quỳnh Long, đồng chí Hoàng Danh Lai đề nghị UBND huyện, Ban quản lý Dự án và đầu tư huyện chủ động xin kinh phí cấp trên để xây dựng mới tuyến đê, đảm bảo an toàn cho hành chục hộ dân sinh sống gần biển trong mùa mưa bão; đối với dự án đê sông Thái qua xã Quỳnh Hưng, cần tiếp tục thực hiện dự án như đã phê duyệt; chủ động nguồn vốn ngân sách các cấp và các nguồn  khác để thanh toán khối lượng hoàn thành cho các nhà thầu và tổ chức thi công công trình, đảm bảo chất lượng, đúng tiến độ đề ra./.

Việt Hùng 

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu