Phó bí thư Huyện ủy Lê Xuân Kiên dự lễ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới xã Quỳnh Tam
 
Phó bí thư Huyện ủy Lê Xuân Kiên dự lễ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới xã Quỳnh Tam (26/05/2019 03:19 PM)


( Quỳnh Lưu điện tử.vn) - Sáng ngày 25/5, xã Quỳnh Tam, huyện Quỳnh Lưu tổ chức lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới, Trường THCS đạt chuẩn quốc gia và kỷ niệm 65 năm ngày thành lập xã. Tham dự có đồng chí Lê Minh Thông – UVBTVTU - PCT UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Lập – Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn; về phía huyện có đồng chí Lê Xuân Kiên – Phó bí thư thường trực Huyện ủy, đồng chí Đặng Ngọc Bình – UVBTVHU – PCT UBND huyện và các đồng chí trong BTV huyện ủy, thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ, các phòng, ban ngành, đoàn thể huyện, cùng lãnh đạo các đơn vị Lữ đoàn pháo binh 16, Lữ đoàn xe tăng 215, các xã vùng lân cận. 

Các đại biểu tham dự buổi lễ 

Ông Hồ Công Khoán – CT UBND xã Quỳnh Tam báo cáo kết quả xây dựng NTM của xã trong 7 năm qua


Trong 7 năm thực hiện chương trình xây dựng NTM, xã Quỳnh Tam đã thực hiện cải cách hành chính, tạo mọi điều kiện thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào địa bàn. Đồng thời, thực hiện tốt công tác xã hội hóa, phát động phong trào thi đua, dân chủ, đề cao tính chủ động của nhân dân. Nhờ đó, xã đã huy động tổng nguồn lực được 288 tỷ đồng và tuyên truyền, vận động nhân dân hiến hơn 120.000 m2 đất. Quỳnh Tam đầu tư nhựa hóa 3/3 km đường liên xã, nhựa hóa và bê tông 15,9/16,8 km đường liên xóm, làm mới 32,6 trên tổng số 37 km mương chính tưới tiêu. Bên cạnh đó, nâng cấp 4 hồ chứa, làm một trạm bơm tưới nước cho cây trồng. Xã cũng đã tạo việc làm cho lao động địa phương, đầu tư thâm canh lúa, đa dạng hóa các ngành nghề, phát triển mạnh chính sách trồng rừng, nuôi trồng thủy sản và phát triển tiểu thủ công nghiệp, khuyến khích người dân đi xuất khẩu lao động. Nhờ vậy, từ một xã thuần nông có nền kinh tế đơn điệu, đến nay thu nhập bình quân đầu người tăng lên gấp đôi, từ 14 triệu đồng/ người năm 2012, tăng lên 31 triệu đồng/ người năm 2018; tỷ lệ hộ nghèo từ 11% giảm xuống còn 2,5%. Quỳnh Tam còn có tỷ lệ nhà đạt “ba cứng” trên 98,4% và không còn nhà tạm bợ, dột nát. 

  đồng chí Nguyễn Văn Lập – Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh phát biểu tại buổi lễ


 Đồng chí Lê Minh Thông – PCT UBND tỉnh trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM cho cán bộ và nhân dân xã Quỳnh Tam


Đối với xây dựng trường THCS đạt chuẩn quốc gia thì trong 4 năm qua, xã đã huy động được trên 5,5 tỷ đồng để xây dựng phòng học, mua sắm trang thiết bị phục vụ dạy và học. Năm học 2018 – 2019 trường không có học sinh bỏ học, chất lượng phổ cập giáo dục THCS ngày càng tăng, số học sinh khá giỏi có nhiều chuyển biến; đội ngũ cán bộ, giáo viên 100% đạt chuẩn. Đến tháng 12 năm 2018 trường THCS Quỳnh Tam được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia.Lãnh đạo UBND tỉnh trao bằng khen cho 4 tập thể, 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM


Nhìn lại những kết quả đã đạt được trong quá trình xây dựng NTM và 65 năm chặng đường hình thành, phát triển của xã Quỳnh Tam, vì vậy địa phương tiếp tục phấn đấu đến năm 2020 tổng giá trị sản xuất nội xã đạt hơn 300 tỷ đồng, sản lượng lương thực cây có hạt đạt 5.000 tấn, thu nhập bình quân đầu người hơn 32,5 triệu đồng, tỷ lệ gia đình văn hóa đạt trên 85%...

Huyện Quỳnh Lưu trao giấy khen cho các cá nhân, tập thể của xã Quỳnh Tam có thành tích xuất sắc trong phong trào 

xây dựng NTM giai đoạn 2012 – 2020


Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Lập – Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà xã Quỳnh Tam đã đạt được trong quá trình xây dựng NTM. Đồng thời mong muốn địa phương tiếp tục nâng cao tinh thần đoàn kết, ý chí tự lực, tự cường, khai thác hợp lý mọi tiềm năng, phát huy thế mạnh, tập trung nguồn lực và mạnh dạn đầu tư cho các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh. Tiếp tục xây dựng kế hoạch để hoàn thành các tiêu chí, nội dung phấn đấu trở thành xã đạt chuẩn NTM nâng cao và tiến tới đạt NTM kiểu mẫu; tăng cường công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân chung tay, góp sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh; làm tốt công tác vệ sinh môi trường, thu gom xử lý rác thải, tích cực trồng cây xanh gắn với chăm sóc và bảo vệ, tạo cảnh quan môi trường ở nông thôn luôn sáng, xanh, sạch, đẹp; đẩy mạnh hợp tác liên kết, liên doanh trong sản xuất theo chuỗi giá trị độc lập, nhằm nâng cao giá trị gia tăng góp phần nâng cao đời sống và thu nhập cho người dân.

Bộ mặt NTM Quỳnh Tam ngày càng thay da đổi thịt


Dịp này, UBND tỉnh đã tặng cho xã Quỳnh Tam một công trình phúc lợi trị giá 500 triệu đồng, đồng thời tặng bằng khen cho 4 tập thể và 4 cá nhân; UBND huyện cũng tặng giấy khen cho 5 tập thể, 7 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM giai đoạn 2012 – 2020./.

Hồng Diện

 

 

 

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu