Phó Bí thư Huyện ủy Phạm Ngọc Cảnh tham dự hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Quyết định 218 của Bộ Chính Trị
 
Phó Bí thư Huyện ủy Phạm Ngọc Cảnh tham dự hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Quyết định 218 của Bộ Chính Trị (23/10/2018 02:37 PM)


( Quỳnh Lưu điện tử.vn) - Sáng ngày 23/10, dưới sự chủ trì của bà Phạm Thị Hải Yến – UVBTVHU – Chủ tịch MTTQ huyện, ông Nguyễn Anh Tuấn – Phó chủ tịch MTTQ huyện,  huyện Quỳnh  Lưu tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện quyết định 217 –QĐ/TW và Quyết định 218-QĐ/TW của Bộ chính trị  về giám sát, phản biện xã hội và góp ý xây dựng Đảng, chính  quyền của MTTQ Việt Nam và các đoàn thể  chính trị xã hội. Tham dự có đồng chí Phạm Ngọc Cảnh – Phó bí thư Huyện ủy, NGUT Hồ Ngọc Dũng – UVBTVHU – PCT UBND  huyện.

Đ/c  Phạm Thị Hải Yến – Chủ tịch UBMTTQ huyện khai mạc hội nghị


Toàn cảnh buổi lễ


 5 năm qua Ban thường trực MTTQ huyện chủ động và chủ trì giám sát được 45 cuộc với nhiều nội dung, nhiều lĩnh vực liên quan như an sinh xã hội, các chế độ chính sách, giám sát cán bộ, đảng viên theo Chỉ thị 17 của tỉnh ủy, việc thực hiện nhiệm vụ đối với thường trực HĐND và đại biểu HĐND xã, thị trấn. Công tác giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo của công dân, thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, cơ quan, đơn vị, trường học được thực hiện tốt. Thực hiện giám sát các loại quỹ như quỹ người nghèo, quỹ từ thiện nhân đạo, thực hiện chế độ bảo hiểm cho trẻ em dưới 6 tuổi, hộ nghèo và cận nghèo được quan tâm. Ngoài ra ban thường trực MTTQ và các xã thị trấn đã giát sát được 421 cuộc theo quyết định 217 của chính phủ và giám sát qua ban thanh tra nhân dân 533 cuộc, góp phần giải quyết những ý kiến phản ánh, kiến nghị của cử tri tại các địa phương. Sau giát sát đã thu hồi tổng giá trị vật chất, công trình sai quy định trí giá 25 triệu đồng.

Các đại biểu tham luận


 Biểu dương các tập thể và cá nhân thực hiện tốt phong trào của MTTQ huyện trong 5 năm 2013 - 2018


Phát biểu tại hội nghị tổng kết: Đồng chí Phạm Ngọc Cảnh – Phó Bí thư Huyện ủy đánh giá cao tinh thần thực hiện 2 quyết định quan trọng của chính phủ đối với nhiệm vụ của MTTQ cơ sở, đồng thời mong muốn trong thời gian tới MTTQ huyện tiếp tục chỉ đạo, đôn đốc Ban công tác MTTQ xóm, xã tăng cường hoạt động giám sát và phản biện xã hội để làm nền tảng cho chính quyền các địa phương thực hiện tốt hơn các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, kịp thời khắc phục những sai sót trong quá trình chỉ đạo thực hiện.

 Đ/c Phạm Ngọc Cảnh – Phó bí thư huyện ủy phát biểu


Nhân dịp này MTTQ huyện đã biểu dương 6 tập thể và 8 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện các nhiệm vụ của  mặt trận tổ quốc trong 5 năm từ 2013 -2018./.

Như thủy

Đài Quỳnh Lưu

 

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu