Bí thư Huyện ủy Hoàng Danh Lai làm việc với xã Quỳnh Mỹ về xây dựng NTM
 
Bí thư Huyện ủy Hoàng Danh Lai làm việc với xã Quỳnh Mỹ về xây dựng NTM (26/03/2019 08:59 AM)


( Quỳnh Lưu điện tử.vn) - Chiều ngày 25/3, dưới sự chủ trì của đ/c Hoàng Danh Lai – Bí thư Huyện ủy chủ tịch HĐND huyện, Thường trực Huyện ủy Quỳnh Lưu đã có buổi làm việc với xã Quỳnh Mỹ nhằm đánh giá tiến độ xây dựng NTM trên địa bàn. Tham dự có đ/c  Lê Xuân Kiên – Phó bí thư thường trực Huyện ủy,  đ/c Phạm Ngọc Cảnh – Phó bí thư Huyện ủy, đ/c Đặng Ngọc Bình -UVBTVHU – PCT UBND huyện, tòan ban thường trực Huyện ủy, các phòng ban ngành cấp huyện.

Trước khi bước vào buổi làm việc đoàn công tác của huyện kiểm tra trường mần non xã Quỳnh Mỹ


Kiểm tra địa điểm xây dựng Sân vận động xã mới quy hoạch


Trước khi bước vào làm việc đoàn  công tác đã đi kiểm tra thực địa sân vận động của xã, và 3 trường học trên địa bàn xã,  một số tuyến đường NTM  đánh giá những khó khăn thuận lợi cuả xã Quỳnh Mỹ đề bàn các giải pháp đẩy nhanh tiến độ xây dựng NTM trên địa bàn. Theo báo cáo đến thời điểm này  xã Quỳnh Mỹ đã đạt 15/19 tiêu chí NTM , có 4 tiêu chí chưa đạt gồm tiêu chí trường học, cơ sở vật chất văn hóa, cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn, tiêu chí hệ thống chính trị và tiếp cận pháp luật. Trong 4 tiêu chí chưa đạt thì còn gặp nhiều khó khăn đó là tiêu chí trường học. Riêng trường mầm non đang thiếu diện tích khuôn viên với hơn 400 m2, chưa xây dựng được bếp ăn một chiều, nhiều phòng học chưa có khu vệ sinh liền kề cho trẻ. Tiêu chí văn hóa toàn xã có 9/9 thôn nhà văn hóa tuy niên có 3 nhà văn hóa  khuôn viên chưa đạt chuẩn, hoặc bị xuống cấp, sân vận động của xã thiếu diện tích. Từ đầu năm đến nay với sự quan tâm chỉ đạo của huyện  ban chỉ đạo xây dựng NTM của xã cũng đã tuyên truyền vận động nhân dân cùng chung tay thực hện các tiêu chí. Trong quý 1 đã cấp xi măng cho thôn 4  xây dựng 286 m đường cấp A , thôn 1 xây dựng 310 m đường cấp B, xã đã lập hồ sơ đề nghị huyện khảo sát lựa chọn địa điểm xây dựng sân vận động trung tâm xã dự kiến sẽ khởi công vào đầu quý 2 năm 2019. Các hộ gia đình đã chỉnh trang lại nhà ở khu dân cư, trang trí đoạn đường hoa, cây cảnh.

Chủ tịch UBND xã Quỳnh Mỹ báo cáo tiến độ xây dựng NTM trên địa bàn


 Đ/c Võ Minh Kỳ - Trưởng phòng GD ĐT huyện góp ý tu sủa các hạng mục 3 trường học để đạt chuẩn


Tại hội  nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận để bàn giải pháp quy hoạch mở rộng khuôn viên  trường mần non cụm trung tâm, sửa chữa  một số hàng mục tại trường Tiểu Học, sữa chữa trang trí lại nhà học 2 tầng trường Trung học do bị xuống cấp, cải tạo mở rộng 2 phòng học thực hành của trường Trung học đạt chuẩn điện tích, chờ dự án đường cao tốc Bắc Nam cắm mốc thì xã nhanh chóng điều chỉnh lại quy hoạch NTM của xã sau khi thay đổi thực hiện xây dựng các công trình mới, riêng xi măng huyện sẽ cung cấp cho hơn 100 tấn xi măng để hoàn thiện tiêu chí giao thông, 300 mét đường vào trường tiểu học. Riêng tiêu chí chợ không bắt buộc phải xây chợ mà chỉ cần vận động một cá nhân doanh nghiệp xây dựng một trung tâm thương mại trên vùng đất sân bóng cũ sau khi đã quy hoạch sân vận động xã  sang khu vực mới.

Đ/c Đặng Ngọc Bình – UVBTVHU –PCT UBND huyện phát biểu góp y cho quy hoạch NTM của xã


Phát biểu kết luận tại buổi làm việc  Đ/c Hoàng Danh Lai –Bí thư Huyện ủy đã đánh giá sự tập trung vào cuộc của xã Quỳnh Mỹ trong việc phấn đấu về đích NTM, tuy nhiên trong thời gian tới vẫn còn nhiều việc phải hoàn thành. Do vậy đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu xã rà soát lại tiêu chi chưa đạt, dựa vào ý kiến đóng góp của các ban ngành tại buổi làm việc xây dựng kế hoạch thực hiện trong quý 2 và quý 3, báo cáo tiến độ thực hiện công trình về ban chỉ đạo huyện. Ngoài ra từ nay đến hết quý 3 năm 2019 huyện sẽ chỉ đạo các phòng, ban  phụ trách, theo dõi và giúp đỡ xã trong quá trình thực hiện các công trình, giao cho phòng giáo dục phối hợp với xã mời Sở giáo dục về thẩm định phương án quy hoạch trường mần non ra điểm mới thì có thể xem xét cho đạt tiêu chí giáo dục hay không để có phương án bổ sung trước khi có kế hoạch huyện tỉnh về thẩm định. /.

Như Thủy

Đài Quỳnh Lưu

 

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu