Nông dân Quỳnh Lưu phấn khởi vì cà chua đắt giá kỷ lục
 
Nông dân Quỳnh Lưu phấn khởi vì cà chua đắt giá kỷ lục (11/06/2018 09:18 AM)


Thời điểm này, các hộ dân trồng cà chua trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu rất vui mừng, phấn khởi vì giá cà chua đắt giá và cao kỷ lục trong vòng nhiều năm qua.Nông dân Quỳnh Lưu thu hoạch cà chua.


Sau tết Nguyên Đán Mậu Tuất 2018,  gia bà Nguyễn Thị Thìn ở thôn 7, xã Quỳnh Lương, huyện Quỳnh Lưu trồng 1.000 gốc cà chua trên diện tích gần 300m2. Sau gần 2 tháng chăm sóc, đến cuối tháng 3 âm lịch, gia đình bà bước vào thu hoạch cà chua.  Cứ  3 – 4 ngày, bà ra đồng thu hoạch từ 2,5 – 3 tạ cà để nhập cho thương lái.

Thời điểm thu hoạch cà giá đã bắt đầu tăng cao từ 4.000 đồng đến 7.000 đồng/kg và hiện giờ giá lên đến 10.000 đồng/kg. Bà Thìn cho biết, với giá 10.000 đồng/kg được xem là mức giá cao kỷ lục trong vòng 7 năm qua, các năm trước cà chua cao nhất cũng chỉ đạt từ 7.000 – 8.000 đồng/kg.

“ Sau khi thu hoạch xong vụ cà chua này, gia đình ước thu lãi 13 – 15 triệu đồng. Thu hoạch xong đều có người đến mua, phần còn lại gia đình bán lẻ ngoài chợ”. Bà Thìn nói.

 

Hiện tại, giá cà chua giao động từ 8.000 – 10.000/kg .


Giá cà chua tăng cao trong nhiều năm qua và thu hoạch tới đâu đều bán hết nên bà con nông dân rất phấn khởi


Quỳnh Lương là địa phương chuyên sản xuất rau màu lớn ở huyện Quỳnh Lưu. Trong vụ xuân hè này, ngoài trồng hành lá, dưa các loại thì cà chua là một trong những sản phẩm được bà con nông dân đưa vào trồng nhiều. Toàn xã có 25 ha cà chua, thời điểm này đều đã cho thu hoạch, bình quân mỗi ha đạt từ 55 – 60 tấn quả, mỗi ngày trên địa bàn xuất đi các thị trường từ 5 – 6 tấn. Theo nhiều hộ cho biết, nguyên nhân khiến giá cà chua được thu mua 10.000 đồng/kg cao gấp 3 lần so với dịp đầu năm vì vùng chuyên canh trồng cà chua ở Đà Lạt bị thiệt hại do ảnh hưởng thời tiết nên không có sản phẩm cung cấp cho thị trường. Do vậy, nhiều thương lái từ nhiều nơi tìm về để thu mua cà chua đi các tỉnh bạn tiêu thụ. Ông Hồ Quang Tuấn – Phó chủ tịch UBND xã Quỳnh Lương, huyện Quỳnh Lưu cho biết: “Theo nắm bắt từ thị trường thì thời điểm này, giá cà chua tương đối ở mức cao. Thời điểm này dao động từ 7.000 – 10.000/kg, đây là một tin vui và rất phấn khởi đối với bà con nhân dân, tạo thêm động lực cho bà con sản xuất, kinh doanh trong thời gian tới.”

Hiện nay, trong khi nhiều sản phẩm nông nghiệp có giá thấp thì cà chua là một trong số ít của sản phẩm nông nghiệp có giá tăng cao, qua đó đã góp phần tạo thêm động lực để bà người dân xã Quỳnh Lương nói riêng và các hộ dân trồng cà nói chung trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu phấn khởi để tiếp tục sản xuất cho những vụ tiếp theo./.

Thúy Nga


 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu