Quỳnh Lưu: Xuất khẩu 20 nghìn tấn muối ra nước ngoài
 
Quỳnh Lưu: Xuất khẩu 20 nghìn tấn muối ra nước ngoài (13/06/2018 03:10 PM)


( Quỳnh Lưu điện tử.vn) - Quỳnh Lưu là vựa muối lớn nhất tỉnh Nghệ An có khoảng 600 ha sản xuất với sản lượng muối hàng năm đạt hơn 60 nghìn tấn. Nhờ chính sách thu hút đầu tư của địa phương nhiều công ty, doanh nghiệp đã mạnh dạn đưa dây chuyền sản xuất muối sạch, muối iốt. Đến nay muối của Quỳnh Lưu đã xuất khẩu thành công sang thị trường các nước châu âu và châu Á.

 Cánh đồng sản xuất muối hạt tại HTX Yên Đông, xã Quỳnh Yên


 Công nghệ li tâm muối thô trước khi được chế biến


Công nhân phân phân loại muối tại Xưởng chế biến muối xuất khẩu Việt Nam


 Toàn huyện Quỳnh Lưu hiện có gần 600 ha sản xuất muối lớn nhất tỉnh Nghệ An với sản lượng muối hàng năm đạt hơn 60 nghìn tấn tập trung ở các xã Quỳnh Yên, Quỳnh Minh, An Hoà, Quỳnh Thuận, Quỳnh Nghĩa, Quỳnh Thọ. Từ đầu năm đến nay bà con sản xuất được gần 30 nghìn tấn muối, trong đó tháng 5 sản xuất được 15 nghìn tấn. Nhằm góp phần tăng giá trị hạt muối thô cho bà con diêm dân, những năm qua huyện Quỳnh Lưu đã quan tâm thu hút đầu tư, nới lỏng các thủ tục hành chính để nhiều công ty chế biến muối có cơ hội tìm kiếm vùng nguyên liệu xây dựng nhà máy sản xuất tại địa phương. Tính đến nay trên địa bàn huyện đã hình thành được 4 nhà máy chế biến muối tinh, muối i ốt gồm Công ty muối HaKaMatSu liên doanh Nhật Bản, công ty muối Nghệ An, Xí nghiệp muối Vĩnh Ngọc và Công ty TNHH MTV muối xuất khẩu chất lượng cao Việt Nam. Từ hoạt động chế biến mỗi năm các đơn vị đã thu mua, bao tiêu khoảng 40 đến 50 nghìn tấn muối thô cho bà con diêm dân với doanh thu xấp xỉ đạt 10 tỷ đồng. Trong đó có khoảng 20 nghìn tấn là muối tinh xuất khẩu sang các thị trường Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Lào.

Sản phẩm muối biển sạch có iốt của Quỳnh Lưu đạt chất lượng cao.


Hiện nay đang là thời điểm chính vụ sản xuất muối, huyện Quỳnh Lưu chỉ đạo các xã có diêm nghiệp vận động tuyên truyền bà con áp dụng khoa học vào sản xuất, tăng năng suất muối thô. Riêng về phía huyện tiếp tục thu hút các dự án xây dựng đường, cầu hạ tầng đồng muối phục vụ bà con sản xuất thuận lợi hơn./.

 

 

Như Thuỷ

Đài Quỳnh Lưu

 

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu