Hoa tết tăng giá, nông dân Quỳnh Lưu thu hàng triệu đồng mỗi ngày
 
Hoa tết tăng giá, nông dân Quỳnh Lưu thu hàng triệu đồng mỗi ngày (12/02/2018 10:49 AM)


 

Giá các loại hoa Tết năm nay tăng từ 15 - 20% đã giúp người dân trồng hoa ở huyện Quỳnh Lưu có thêm nguồn thu nhập để đón một cái Tết cổ truyền sung túc hơn.


Hiện nay, tại làng hoa cây cảnh Hồng Phú (xã Quỳnh Hồng) luôn tấp nập người và phương tiện xe đến vận chuyển hoa đi tiêu thụ ở khắp mọi nơi. Theo người dân, vào thời điểm đầu tháng chạp âm lịch, các thương lái từ khắp nơi trên cả nước đã đến đặt mua hoa.

Chị Nguyễn Thị Mận, thôn 3, xã Quỳnh Hồng cho biết: Năm nay giá hoa tăng từ 15 – 20% so với năm trước. Gia đình chị trồng hơn 15.000 gốc phăng và hoa cúc các loại… Đến thời điểm này, hoa đã được các thương lái đặt mua hết. Hoa phăng có giá 15.000 đồng/cây. Riêng hoa cúc vàng có giá 3.500 đồng/cây, hoa cúc trắng, đỏ có giá cao hơn 4000 – 4.200 đồng/cây. Tăng hơn so với các năm từ 1.500 – 2000 đồng/cây.


Nông dân Quỳnh Lưu phấn khởi vì giá hoa tết năm nay

 tăng giá từ 15 – 20%.


Năm nay do thời tiết diễn biến thất thường mưa trái mùa nhiều, do đó người dân trồng hoa đã đầu tư thêm các giàn che mưa, làm cho vốn tăng cao nên giá cả bán hoa tăng theo. Như gia đình chị Nguyễn Thị Liệu, thôn 3, xã Quỳnh Hồng ngoài trồng hoa cúc năm nay gia đình chị còn mạnh dạn đưa giống hoa ly về trồng. do hoa ly không chịu được khí hậu lạnh giá, khắp nghiêt nên gia đình đã chủ động đầu tư hơn 10 triệu đồng làm nhà lưới và hệ thống đèn điện sưởi ấm cho hoa. Đến nay hoa ly đã đến kỳ thu hoạch, với giá bán sỉ hoa Ly tại vườn 50.000 – 55.000 đồng/gốc, còn bán lẻ 70.000 đồng/gốc. “Vì đầu tư được giàn che mưa vì vậy thời tiết lạnh như vừa qua hoa cũng không bị ảnh hưởng nhiều, hoa đạt chất lượng nên thương lái sẵn sàng trả giá cao để mua. Với 2000 gốc hoa ly và 800 cây cúc, tết năm nay gia đình cũng thu nhập hơn 100 triệu đồng.” Chị Liệu chia sẻ.


Hoa cúc vàng bán tại vườn có giá 3.000 – 3.500 đồng/cây,

 hoa cúc màu các loại giá 4.000 – 4.500 đồng/cây


Theo các thương lái, giá hoa năm nay tăng hơn so với năm trước. Do thời tiết lạnh quá nên các vùng trồng hoa ở Miền Bắc chưa nở kịp. Vì vậy các thương lái phải vào tận miền Trung để đặt hàng trước đó hơn 1 tháng. Nhiều vườn hoa có bông nở đẹp đúng dip tết nên giá tăng lên. Anh Đỗ Văn Tuấn – một thương lái cho biết: “Giờ phải mua nhanh để còn kịp vận chuyển và mua được các loại hoa nở đẹp nên phải mua dù cho giá tăng hơn 20%”. 


Hoa ly bán sỉ tại vườn 50.000 – 55.000 đồng/gốc,

 còn bán lẻ 70.000 đồng/gốc.


Ông Nguyễn Ngọc Hoàng – Cán bộ địa chính nông nghiệp xã Quỳnh Hồng cho biết: Toàn xã Quỳnh Hồng hiện có 6,9ha trồng hoa với 200 hộ tham gia, vụ hoa tết năm 2018, ngoài các loại hoa cúc thì người dân còn trồng thêm cả hoa Ly để phục vụ tết. Năm nay mặc dù điều kiện diễn biến thời tiết bất lợi cho người trồng hoa, nhưng nhờ sự chủ động, sáng tạo áp dụng các biện pháp như che mưa, trồng trên giàn cao…nên đã giúp người trồng hoa giảm được thiệt hại do thời tiết. Bên cạnh đó, kỹ thuật trồng hoa người dân tăng lên giúp hoa nở đẹp, được khách hàng khắp cả nước biết đến.

Cùng với làng nghề hoa Hồng Phú (xã Quỳnh Hồng) đến nay bà con trồng hoa các xã Quỳnh Châu, Quỳnh Lương, An Hòa…cũng đang vui mừng phấn khởi vì giá hoa năm nay tăng hơn so với năm trước, giúp họ đón một cái tết sung túc hơn./

Thanh Toàn

Đài Quỳnh Lưu


 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu