Quỳnh Lưu kêu gọi tàu thuyền và lên phương án di dời dân trước bão số 7
 
Quỳnh Lưu kêu gọi tàu thuyền và lên phương án di dời dân trước bão số 7 (13/10/2020 03:22 PM)

 

Thực hiện công điện của UBND tỉnh về ứng phó với cơn bão số 7, huyện Quỳnh đang tích cực kêu gọi tàu thuyền về bờ tránh trú bão, đồng thời triển khai các phương án di dân trước khi bão đổ bộ.


100% tàu cá của ngư dân Quỳnh Lưu về bờ neo đậu tránh bão an toàn.


Để chủ động ứng phó với cơn bão số 7, ngay trong sáng ngày 13/10, UBND huyện Quỳnh Lưu đã ra công điện số 13 về việc ứng phó với cơn bão số 7. Là địa phương có số phương tiện tàu thuyền lớn với gần 1.200 chiếc, trong đó có hơn 700 tàu đánh bắt xa bờ. Thực hiện công điện, trong sáng ngày 13/10, các xã ven biển Tiến Thủy, Quỳnh Long, Quỳnh Nghĩa, Quỳnh Thuận, Sơn Hải.. đang tập trung kêu gọi các phương tiện đánh bắt ngoài biển về bờ tránh trú bão.

Tính đến chiều ngày 13/10, toàn bộ phương tiện tàu thuyền của ngư dân huyện Quỳnh Lưu đã về bờ neo đậu an toàn tại Lạch Thơi và Lạch Quèn. Hiện các địa phương đang tập trung tuyên truyền, hướng dẫn bà con ngư dân về cách phòng chống, neo đậu tàu thuyền tránh va đập khi có sóng to, gió lớn.


Ngư dân chằng chống tàu thuyền tránh mưa bão va đập.


Cùng với kêu gọi tàu thuyền về tránh trú bão số 7, UBND huyện Quỳnh Lưu cũng yêu cầu các xã vùng ven biển Quỳnh Long, Tiến Thủy, Sơn Hải, Quỳnh Thọ, Quỳnh Thuận và Quỳnh Nghĩa khẩn trương triển khai di dời dân theo phương án phòng chống thiên tai; tổng số hộ di dời là 149 hộ với hơn 1.600 nhân khẩu. Công việc di dời dân phải hoàn thành trước 10 giờ ngày 14/10/2020.

Ngoài ra, UBND huyện cũng yêu cầu Ban chỉ huy Quân sự, Công an huyện duy trì lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để sẵn sàng ứng cứu khi có yêu cầu.

Việt Hùng

 

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu