Quỳnh Lưu trồng thành công hoa ly LaKe Cary trong nhà lưới
 
Quỳnh Lưu trồng thành công hoa ly LaKe Cary trong nhà lưới (12/02/2018 10:59 AM)


Trạm khuyến nông Quỳnh Lưu vừa tổ chức hội thảo đánh giá kết quả trồng hoa ly LaKe ( tên thường gọi là ly Lắc) Cary trong nhà lưới ở xã Quỳnh Lương.


Các đại biểu tham quan mô hình trồng hoa Ly Lắc


Hoa ly được trồng nhiều ở các xã Quỳnh Hồng, Quỳnh Châu tuy nhiên giống hoa ly LaKe Cary thì chưa một ai dám trồng vì nó có những đặc điểm khó canh tác. Tuy nhiên giá trị kinh tế của ly Lắc mang lại cao gấp 2 lần so với các giống thường. Chính vì vậy vụ đông xuân năm 2017,  Trạm khuyến nông Quỳnh Lưu đã đưa mô hình trồng hoa ly Lắc trong nhà có mái che. Hộ đăng ký thực hiện mô hình là ông Ngô Quang Tiến xóm 3, xã Quỳnh Lương. Trong nhà lưới 150 m2, trạm khuyến nông hướng dẫn chủ hộ xuống giống 1.000 gốc hoa ly Lắc, thời gian thực hiện từ thắng 5 đến tháng 12. Trong thời gian trồng hoa gặp điều kiện thời tiết bất thường nắng và lạnh đột ngột nên ly Lắc gặp phải bệnh lý sốc nhiệt phản vệ nên các chồi tai không vươn ra được, cán bộ kỹ thuật phải dùng thuốc xử lý. Đây là loại hoa ly có màu đỏ đậm, hương thơm nồng , bền màu và tươi lâu được thị trường ưa chuộng nhất là vào dịp tết.


Hoa ly lắc được thị trường ưa chuộng bởi độ bền

 màu và tươi lâu giá trị cao gấp 2 lần hoa ly thường


Sau 7 tháng trồng đến nay 1.000 gốc ly đều phát triển tốt, nhưng do điều kiện thời tiết có đến 50% gốc không nở đúng dịp tết hộ trồng hoa phải sử dụng biện pháp tăng nhiệt độ và ánh sáng trong nhà lưới để kích hoa nở. Đến nay toàn bộ số hoa của nhà ông Tiến đã được các thương lái đặt mua với giá 40 nghìn đồng/gốc, ước tính tổng thu nhapah 40 triệu đồng/1.000 gốc sau khi trừ chi phí thu lãi gần 20 triệu đồng.

Sau khi đánh giá mô hình trồng hoa ly Lắc thành công Trạm khuyến nông sẽ đưa vào trồng đại trà ở các vụ hoa tết năm sau./.

Như Thủy

Đài Quỳnh Lưu


 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu