Quỳnh Lưu Ra quân làm giao thông thủy lợi tại tuyến kênh tiêu Bình Sơn
 
Quỳnh Lưu Ra quân làm giao thông thủy lợi tại tuyến kênh tiêu Bình Sơn (14/11/2020 09:48 AM)

 

( Quỳnh Lưu điện tử.vn) - Hưởng ứng phong trào ngày toàn dân ra quân làm giao thông thủy lợi do huyện Quỳnh Lưu phát động, sáng ngày 13/11, Trường Trung cấp KT – KT Bắc Nghệ An đã huy động tập thể giáo viên và học sinh ra quân nạo vét hệ thống kênh tiêu Bình Sơn tại xã Quỳnh Hồng.

Xác định công tác nạo vét vệ sinh tuyến kênh Bình Sơn góp phần lưu thông dòng chảy, chống ngập úng cho cây trồng vụ đông  nên ngay khi nhận được kế hoạch của huyện Quỳnh Lưu, Ban giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo đoàn trường phối hợp với các giáo viên chủ nhiệm kiểm tra thực địa, phân chia khối lượng công việc cho các khối lớp. Đồng thời hướng dẫn các em học sinh chuẩn bị dụng cụ bảo hộ để tiến hành lao động. Nhờ đó ngay từ sáng sớm, hơn 630 giáo viên, học sinh nhà trường đã có mặt tại tuyến kênh tiêu bình Sơn nạo vét lòng sông, phát quang bờ cỏ với không khí sôi nổi và đạt hiệu quả cao. em Mai Thị Quỳnh Anh, Học sinh trường Trung Cấp kinh tế kỹ thuật Bắc Nghệ An nói: “trước khi tham gia lao động các thầy cô giáo  đã phân công cụ thể khối lượng, dụng cụ cũng như nơi làm hiện nay khối lượng công việc đạt 80-100%”

Tích cực khơi thông cống âm đảm bảo tiêu nước


Sau 1 buổi lao động tích cực dưới sự giám sát kỹ thuật của cán bộ Phòng Nông nghiệp và Xí nghiệp thủy lợi, các thầy cô giáo và các em học sinh đã lao động tích cực đạt tiến độ với khối lượng nạo vét hơn 2.000m3 đất bùn và hơn 5.000 tấn bèo tây tại lòng kênh tiêu Bình Sơn.  

Các em học sinh vệ sinh nạo vét lòng kênh tiêu Bình Sơn


Tuyến kênh Bình Sơn có tổng chiều dài 1,1 km làm nhiệm vụ tiêu úng cho 500 ha đất nông nghiệp của 7 xã Quỳnh Hoa, Quỳnh Hồng, Quỳnh Hậu, Quỳnh Bá, Quỳnh Ngọc, Quỳnh Mỹ. Tuy nhiên năm nào cũng vậy sau mùa mưa lòng kênh bị bồi lắng, bèo tây trôi dạt xuống đóng chặt thành từng mảng ngăn chặn dòng chảy khiến cho công tác tưới tiêu gặp nhiều khó khăn. Để hỗ trợ các địa phương trong 2 năm nay xã Quỳnh Hồng phối hợp với Trường trung cấp KT_KT phân công việc, đánh giá thực địa để điều chỉnh số lượng học sinh phù hợp. Ông Hồ Hữu Tùng- Phó chủ tịch UBND xã Quỳnh Hồng, huyện Quỳnh Lưu cho biết thêm: “Hàng năm huyện phân công các nhà trường các đơn vị về làm giao thông tại tuyến kênh thì Quỳnh Hồng đã phối hợp với các đơn vị. Đối với trường nghề từ năm 2019 đến 2020 thì nhà trường với địa phương luôn phối hợp tốt để thực hiện các chỉ tiêu huyện giao.”

Ngoài ra trong đợt lao động này nhà trường cũng phối hợp với xã Quỳnh hồng vệ sinh vớt rác, xác động vật ứ đọng tại cống âm đảm bảo vệ sinh môi trường khu dân cư./.

Như Thủy

Trung tâm VHTT &TT Quỳnh Lưu

 

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu