Khu du lịch biển Quỳnh trữ hàng tấn hải sản biển phục vụ du khách dịp nghỉ lễ 30/4
 
Khu du lịch biển Quỳnh trữ hàng tấn hải sản biển phục vụ du khách dịp nghỉ lễ 30/4 (14/04/2018 02:43 PM)

 

Nhằm đáp ứng nhu cầu của du khách về tham quan tắm biển, thưởng thức hải sản biển trong dịp nghỉ lễ 30/4, hiện nay nhiều cơ sở kinh doanh ăn uống ở Quỳnh Lưu đang mua hàng tấn hải sản tươi sống để dự trữ trong nhà.


Hải sản biển được các cơ sở kinh doanh ở bãi tắm Quỳnh Lưu thu mua 

và nuôi trữ trong bể.


Bước vào mùa du lịch năm nay, chị Nguyễn Thị Hiền chủ nhà hàng Hải Hiền, xã Quỳnh Nghĩa đã đầu tư nâng cấp, tân trang lại hệ thống nhà hàng tại bãi biển. Đặc biệt, chị xây mới thêm nhiều bể nhốt hải sản để trữ nguồn hàng phục vụ cho mùa du lịch. Chị Hiền cho biết, bắt đầu từ hôm nay, cơ sở của chị sẽ tập trung mua trữ hải sản biển tươi sống từ những thuyền bè đi khai thác trong ngày về, sau đó nuôi nhốt trong bể sục khí. Vào mùa du lịch, những loại đặc sản biển như tôm tít, cua, ghẹ, ốc biển, ngao.. đều được nuôi trữ sẵn trong bể, phục vụ du khách. Ngoài trữ sẵn trong bể, nhiều loại đặc sản khác như cá đục, cá trích, tôm, mực.. được chị cấp đông, bảo quản trong tủ lạnh.

“ Từ nay đến dịp 30/4, chúng tôi sẽ thu mua khoảng hơn 200 triệu tiền hàng với các loại như tôm tít 500 – 700 kg, cá đục khoảng 200 kg, cua, ghẹ   70 – 100 kg; còn lại khoảng gần 1 tấn hải sản cấp đông. Nếu nhu cầu sử dụng tăng cao, cơ sở sẽ liên hệ với thương lái để thu mua về nuôi trữ, đảm bảo nhu cầu của khách hàng”.


 Để bảo quản hải sản tươi lâu, người dân sử dụng máy sục khí đặt 

ngay trong bể nuôi.


Ghẹ, cua là những đặc sản hút khách trong mùa du lịch.


Không riêng gì cơ sở của chị Hiền, dọc bãi biển Quỳnh Nghĩa có hàng chục nhà hàng khác cũng đang tập trung thu mua hải sản để nuôi nhốt trong bể. Theo một số cửa hàng, từ nhiều năm nay, đặc sản  biển hầu hết được thu mua từ các tàu cá đi khai thác gần bờ, khi đánh bắt ngoài biển, họ thường mang theo máy sục khí sẵn trên thuyền để khi đánh bắt được các loại như tôm tít, cua đá.. sẽ thả vào chậu nuôi. Về cập bến, thương lái sẽ thu mua toàn bộ hải sản đó và cung cấp cho nhà hàng ở bãi tắm. Ngoài ra, các nhà hàng còn thu mua hàng tấn ngao biển do chính tay ngư dân khai thác được trong buổi về sau đó nuôi trữ. Do đó, những loại đặc sản được thu mua về đều tươi rói, sau đó nuôi trong bể sục khí sẽ trữ được hàng tuần mà vẫn đảm bảo được độ tươi.


Ngoài nuôi trữ trong bể, người dân còn trữ hải sản trong kho cấp

 đông như mực, cá đục, cá trích, tôm biển.


Mực tươi đánh bắt về được cấp đông có giá 200.000 – 250.000 đồng/kg.


Ông Tô Duy Hinh, chủ nhà hàng Xuân Hinh cho biết, để đón du khách đến thưởng thức hải sản trong dịp lễ 30/4, cơ sở của ông đã đầu tư mới hàng chục bộ bàn ghế, xây mới 8 bể nuôi nhốt hải sản, sửa sang lại khu nhà nghỉ, bếp nấu. Theo ông Hinh, mặc dù chưa đến dịp lễ, tuy nhiên du khách đã về tắm biển, thưởng thức hải sản tương đối nhiều. Bình quân mỗi ngày, cơ sở của ông đón khoảng hơn 100 lượt khách.

“ Vào dịp nghỉ lễ, bình quân các nhà hàng ở bãi tắm Quỳnh Nghĩa đón khoảng từ 300 – 500 lượt khách mỗi ngày, do đó, việc chuẩn bị đầy đủ các mặt hàng hải sản là điều cần thiết. Hiện giờ, chúng tôi đang tập trung thu mua hải sản nuôi kín bể”. Ông Hinh chia sẻ thêm.Tuy mới vào mùa, du khách gần xã đã về tắm biển, thưởng thức hải sản

 tươi ngon tại vùng du lịch.


Để phục vụ du khách về tắm biển, thưởng thức hải sản, các cơ sở kinh doanh ăn uống đã niêm yết giá công khai từ nay cho đến mùa du lịch. Theo đó, giá tôm tít loại 1 hiện giờ là 300.000 đồng/kg, loại 2 là 200.000 đồng/kg; cua gạch giá 600.000 đồng/kg; cá đục giá 220.000 đồng/kg; cá múa giá 420.000 đồng/kg; cập cập giá 120.000 – 150.000 đồng/kg..


Ngư dân khai thác ngao biển sẽ nhập cho các nhà hàng tại bãi biển.Việt Hùng

 


 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu