Quỳnh Lưu thu hút 189 dự án đầu tư sản xuất kinh doanh trên địa bàn
 
Quỳnh Lưu thu hút 189 dự án đầu tư sản xuất kinh doanh trên địa bàn (12/06/2018 04:36 PM)


 Trong số 189 dự án đầu tư sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu thì có 98 dự án hoạt động có hiệu quả với tổng số vốn đăng ký gần 1.400 tỷ đồng.

 

Trung tâm thương mại tổng hợp Đức Tài Tâm Đạt ở thị trấn Cầu Giát (Quỳnh Lưu) là một trong 

số dự án hoạt động hiệu quả nhất.


Tính đến tháng 6 năm 2018, huyện Quỳnh Lưu đã thu hút 189 dự án đầu tư sản xuất kinh doanh ( tăng thêm 4 dự án so với cùng kỳ năm 2017) với tổng diện tích thuê đất gần 2, 5 triệu m2; tổng số vốn đăng ký hơn 6.300 tỷ đồng. Theo phân loại thẩm quyền, có 50 dự án thuộc thẩm quyền cấp tỉnh cho thuê đất và 139 dự án thuộc thẩm quyền cấp huyện. Trong số 189 dự án đầu tư vào địa bàn huyện, có 38 dự án thuộc ngành Nông – lâm – ngư nghiệp, 72 dự án ngành CN-TTCN và 79 dự án ngành thương mại- dịch vụ.  


Dự án trang trại sản xuất ngao giống sinh sản công nghệ cao của ông Thái Bá Khang ở xã Sơn Hải.


Theo kết quả thực hiện các dự án, tính đến thời điểm này, có 98 dự án đã hoàn thành thủ tục đầu tư và đang hoạt động có hiệu quả như Trung tâm thương mại chợ Giát, Trung tâm TM Đức Tài Tâm Đạt, Trang trại giống ngao sinh sản công nghệ cao của ông Thái Bá Khang.. Một số dự án đang được đầu tư xây dựng và sớm đi vào hoạt động mang lại hiệu quả cao như Nhà máy xi măng Tân Thắng, sản xuất nông nghiệp công nghệ cao tại xã Quỳnh Giang, nhà máy xử lý rác thải.. Hiện nay, đang xúc tiến xây dựng hạ tầng công trình như : khu chế biến thủy sản tập trung Lạch Quèn; cụm công nghiệp tại xã Quỳnh Hoa, Quỳnh Châu; khu công viên trung tâm tại thị trấn Cầu Giát.


Dự án chăn nuôi lợn công nghệ cao tại xã Tân Sơn đang trong giai đoạn thi công.


Dự án này có quy mô nuôi hơn 1.400 con lợn giống, mỗi năm sẽ cung cấp ra thị trường 6.000 con. 

Bình quân 1 con lợn giống khoảng 30 kg sau khi xuất ra thị trường sẽ có giá khoảng 30 triệu đồng/con. 


Để thu hút thêm các dự án đầu tư sản xuất, kinh doanh vào địa bàn, huyện Quỳnh Lưu đang kêu gọi những nhà đầu tư là con em Quỳnh Lưu xa quê về đầu tư xây dựng quê hương. Đồng thời, thực hiện tốt công tác cải cách thủ tục hành chính, giải quyết kịp thời các công việc đối với người dân và doanh nghiệp; tạo mọi điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp khi thực hiện dự án đầu tư tại huyện. Các dự án thuộc thẩm quyền cấp huyện, cần tiếp tục tạo hành lang pháp lý để các dự án hoạt động ngày càng có hiệu quả. Đối với những dự án không có khả năng đầu tư cần kiểm tra, thu hồi, hủy bỏ các dự án và thu hút các nhà đầu tư khác có năng lực hơn. Còn đối với những dự án thuộc thẩm quyền cấp tỉnh cho thuê đất, huyện sẽ tiếp tục phối hợp với các sở, ban ngành để kiểm tra, đôn đốc các dự án triển khai theo đúng tiến độ. Các dự án chậm tiến độ hoặc không tiếp tục triển khai thì đề nghị UBND tỉnh xử lý theo quy định pháp luật. Với những giải pháp và yêu cầu trên, hi vọng thời gian tới, huyện Quỳnh Lưu sẽ thu hút được nhiều dự án đầu tư lớn vào địa bàn, qua đó khai thác thế mạnh của huyện, góp phần phát triển kinh tế - xã hội ngày càng giàu mạnh./.

Việt Hùng


 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu