Xã Quỳnh Hồng (Quỳnh Lưu) cần ưu tiên tập trung các tiêu chí trọng điểm để sớm về đích NTM trong năm 2018
 
Xã Quỳnh Hồng (Quỳnh Lưu) cần ưu tiên tập trung các tiêu chí trọng điểm để sớm về đích NTM trong năm 2018 (12/06/2018 04:04 PM)


Đó là nội dung chỉ đạo của Chủ tịch UBND huyện Hoàng Danh Lai tại hội nghị đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới tại xã Quỳnh Hồng diễn ra vào sáng ngày 12/6. Dự hội nghị có đồng chí Đặng Ngọc Bình – UVBTV HU, Phó chủ tịch UBND huyện cùng đại diện các phòng, ban ngành huyện. 


Quang cảnh hội nghị.


Trong 7 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, xã Quỳnh Hồng đã thực hiện đầu tư giá trị gần 248 tỷ đồng, trong đó huy động nhân dân đóng góp gần 149 tỷ đồng, chiếm 60%. Tổng vốn các cấp phân bổ cho chương trình về xã Quỳnh Hồng trên 34 tỷ đồng. Thu nhập bình quân đầu người của xã năm 2017 đạt 31,1 triệu đồng, tăng gần 19 triệu đồng/ người/ năm so với năm 2011. Tỷ lệ hộ nghèo của Quỳnh Hồng năm 2011 là 6% thì đến năm 2017 giảm xuống còn 1,5%. Tính đến thời điểm này, xã tự đánh giá đã đạt được 16/19 tiêu chí. Còn 3 tiêu chí chưa đạt gồm trường học, cơ sở vật chất văn hóa, hình thức tổ chức sản xuất.


Đồng chí Hồ Nghĩa Đường – Chủ tịch UBND xã Quỳnh Hồng báo cáo kết quả thực

hiện chương trình mục tiêu Quốc gia XDNTM của xã giai đoạn 2011 – 2020.


Tại hội nghị, đại diện các phòng, ban của huyện đánh giá xã Quỳnh Hồng có đến 6 tiêu chí chưa đạt, ngoài 3 tiêu chí xã đã nêu thì còn 3 tiêu chí nữa đó là quy hoạch và thực hiện quy hoạch; thông tin và truyền thông; hệ thống chính trị. Để các tiêu chí xây dựng nông thôn mới đạt theo lộ trình đã đề ra, giúp xã Quỳnh Hồng về đích đúng kế hoạch, các đại biểu đã tập trung thảo luận, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, đề ra các giải pháp trọng tâm.


Đồng chí Nguyễn Sơn Hà – Trưởng phòng kinh tế - hạ tầng huyện đề nghị xã Quỳnh Hồng cần quan

 tâm đến chất lượng công trình, bám sát thiết kế, tăng cường giám sát cộng đồng để theo dõi trong 

quá trình xây dựng NTM.


Theo đó, các đại biểu đề nghị xã cần quan tâm đến chất lượng công trình, bám sát thiết kế, tăng cường giám sát cộng đồng để theo dõi trong quá trình xây dựng, đặc biệt nhất là trong tiêu chí giao thông. Đồng thời, cần sắp xếp ưu tiên và tập trung đầu tư làm trước những công trình trọng điểm; đầu tuần giao ban ban chỉ đạo, ban quản lý xây dựng NTM của xã để giao trách nhiệm cho các thành viên đôn đốc, dồn ép các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ; cần tuyên truyền, vận động các hộ gia đình làm nghề giết mổ gia súc gia cầm vào lò tập trung của xã để đảm bảo yếu tố về vệ sinh môi trường.


Đồng chí Đậu Đức Năm – Trưởng phòng NN và PTNT huyện đề nghị xã cần sắp

xếp ưu tiên và tập trung đầu tư làm trước những công trình trọng điểm.


Đối với công tác tổ chức cần sắp xếp lại công việc cho các cán bộ công chức phù hợp với chuyên môn đào tạo. Về tiêu chí cơ sở vật chất nhà văn hóa thì xã chưa có nhà văn hóa đa năng và sân vận động, vì vậy nên quan tâm ưu tiên xây dựng. Bên cạnh đó, tiếp tục điều chỉnh nâng cấp nhà văn hóa và sân chơi bãi tập ở các thôn. Hiện nay, đối tượng buôn bán, tàng trữ, nghiện ma túy và sinh con thứ 3 có nguy cơ tăng cao, xã cần đặc biệt lưu ý để đẩy lùi các vấn đề này. Ngoài ra, làm việc với các nhà thầu để có cam kết thời gian hoàn thành xây dựng các công trình. Tổ chức cho nhân dân xây dựng và hoàn thiện các điểm tập trung về thu gom rác thải; cần quy hoạch bãi nghĩa địa tập trung tránh tình trạng chôn cất lộn xộn như hiện nay. Hơn nữa, cần công khai các thủ tục hành chính, hòa giải pháp luật...


Đồng chí Đặng Ngọc Bình – PCT UBND huyện phát biểu tại hội nghị.


Kết luận hội nghị, đồng chí chủ tịch UBND huyện Hoàng Danh Lai chỉ rõ những tồn tại cơ bản của xã Quỳnh Hồng trong quá trình thực hiện xây dựng NTM đó là vẫn còn nhiều lúng túng, sự phối hợp giữa các đồng chí phụ trách tiêu chí chưa nhịp nhàng, chưa nâng được kết quả thêm các tiêu chí tính từ sau cuộc huyện làm việc với xã về xây dựng NTM vào tháng 3/2018. Đồng chí Hoàng Danh Lai yêu cầu: xã cần phân loại, ưu tiên tập trung ở các tiêu chí trọng điểm khó đạt để dồn sức thực hiện; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động và phát động các phong trào thi đua tạo được sự đồng thuận trong toàn đảng, toàn dân để chung tay xây dựng NTM một cách tốt nhất; tăng cường kiểm tra, kiểm soát việc thực hiện của xóm, của nhân dân; huyện cũng sẽ ưu tiên nguồn lực giúp xã về đích. Đối với các phòng, ban, ngành hàng tháng quan tâm chỉ đạo và làm việc với xã để nhận xét đánh giá những kết quả làm được và tồn tại hạn chế nhằm định hướng giúp xã thực hiện có hiệu quả./.

Hồng Diện


 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu