Nghề mộc Quỳnh Hưng: Giá trị sản xuất đạt trên 100 tỷ đồng
 
Nghề mộc Quỳnh Hưng: Giá trị sản xuất đạt trên 100 tỷ đồng (03/09/2019 04:14 PM)


( Quỳnh Lưu điện tử.vn) - Xã Quỳnh Hưng hiện có 2 làng nghề sản xuất mộc mỹ nghệ dân dụng gồm Nam Thắng và Thuận Gian, với 432 hộ tham gia làm nghề. Tạo công ăn việc làm ổn định cho gần 800 lao động trên địa bàn toàn xã.

8 tháng đầu năm 2019, Các làng nghề mộc mỹ nghệ ở Quỳnh Hưng phát triển tốt, sản phẩm đa dạng; sản xuất được trên 14 nghìn sản phẩm các loại; giá trị sản xuất trên 100 tỷ đồng, thu nhập của lao động đạt trên 6 triệu đồng/người/tháng/ Tập trung vào các xóm 1, xóm 2, xóm 3, xóm 4, xóm 6 và xóm 11.

 Bà con Quỳnh Hưng sản xuất đa dạng các sản phẩm mộc mỹ nghệ


Ông Trịnh Xuân Tiền –xã Quỳnh Hưng cho biết:“Làng nghề ra đời cách đây hơn 40 năm rồi nhưng trước đây chủ yếu là làm hàng dân dụng thôi. Làm hàng cao cấp thì đã gần 20 năm. Ban đầu chỉ có 30 tay nghề thôi nhưng bây giờ làng nghề có trên 200 thợ lành nghề và nhiều lao động phụ như đánh giấy  nhám. Hàng cao cấp trước đây bán trong tỉnh là chủ yếu bây giờ bán rộng rãi hơn trong và ngoài tỉnh”

Đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại vào sản xuất


Các sản phẩm của làng mộc Quỳnh Hưng vươn xa trong và ngoài tỉnh


 Bên cạnh sự phát triển làng nghề thì vấn đề ô nhiễm môi trường do nghề mộc rất lớn, nhất là ô nhiễm không khí từ phun sơn, đánh giấy nhám ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống, sinh hoạt của nhân dân. Do đó, xã Quỳnh Hưng đã xây dựng quy hoạch khu sản xuất mộc và được cấp trên chấp thuận.  Thời gian qua, xã đã triển khai cắm mốc quy hoạch khu sản xuất làng nghề tập trung theo Quyết định số 01/QĐ-UBND ngày 3/1/2017 của UBND tỉnh Nghệ An về việc phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 khu sản xuất mộc dân dụng tập trung tại xã Quỳnh Hưng với diện tích 171.058,14m2 bao gồm 2 vị trí cho 2 làng nghề là làng Thuận Giang ở xóm 11 với diện tích 12.552,68m2 và làng Nghề Nam Thắng tại xóm 1,2,3 với diện tích 158.535,46m2. Việc thực hiện quy hoạch làng nghề và khu phun sơn tập trung sẽ tạo điều kiện cho các hộ sản xuất có nơi sản xuất rộng rãi, xa khu dân cư, đến nay, khu phun sơn tập trung đã xây dựng xong. Hiện nay, xã đang vận động các hộ vào để sản xuất.

                                                                                                                                                                                                                 Ngọc Bích

                                                                                                                                                                    Trung tâm VH, TT và TT Quỳnh Lưu

 

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu