Quỳnh Mỹ (Quỳnh Lưu) đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới
 
Quỳnh Mỹ (Quỳnh Lưu) đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (13/10/2020 03:46 PM)


 

Sáng ngày 13/10, xã Quỳnh Mỹ, huyện Quỳnh Lưu tổ chức Lễ đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019 và kỷ niệm 67 năm ngày thành lập xã.

 

Tham dự có đồng chí Nguyễn Tiến Lâm - Phó giám đốc Sở NN & PTNT tỉnh và đại diện các Sở, ban ngành cấp tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Hoàng Danh Lai – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Xuân Kiên – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Hoàng Văn Bộ - Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Phạm Ngọc Cảnh – Phó Bí thư Huyện ủy các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy; đại diện các ban, nghành, đoàn thể huyện cùng lãnh đạo Đảng ủy, UBND các xã lân cận.


Quang cảnh buổi lễ.Các đại biểu tham dự buổi lễ.


Quỳnh Mỹ là một xã thuần nông, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn nên khi bắt tay vào xây dựng NTM, xã đã gặp không ít những khó khăn, thách thức. Tuy nhiên, với sự đoàn kết, sáng tạo, đồng lòng giữa đội ngũ cán bộ, đảng viên nên sau hơn 9 năm triển khai xây dựng NTM đã đạt được nhiều kết quả nổi bật. Điển hình như: Quỳnh Mỹ đã huy động nguồn lực xây dựng NTM được hơn 441 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp và hiến tặng xây dựng công trình phúc lợi hơn 12,5 tỷ đồng. Xã hoàn thành được 1,2 km đường liên xã, 8,1 km đường liên thôn, đạt 100% và bê tông hóa được 8,1 km đường nội thôn; 100% các tuyến đường chính nội đồng đảm bảo vận chuyển hàng hóa quanh năm. Những năm qua, xã Quỳnh Mỹ đã từng bước phát triển quy hoạch vùng sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, ứng dụng khoa học kỹ thuật nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế. Thu nhập bình quân đầu người chỉ đạt 12 triệu đồng vào năm 2012 nhưng đến cuối năm 2019 đã nâng lên 34 triệu đồng và tỷ lệ hộ nghèo từ 14% giảm xuống còn 1,1%. Quỳnh Mỹ hiện có 6/6 thôn được công nhận danh hiệu làng văn hóa, tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 83% trở lên; 100% thôn xây dựng được hương ước, quy ước; tỷ lệ hộ dùng nước hợp vệ sinh theo quy định Quốc gia là 99%... Với những thành quả đã đạt được, Quỳnh Mỹ đã được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn NTM vào cuối năm 2019, sớm hơn 1 năm so với nghị quyết đại hội đảng bộ xã lần thứ 29, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đề ra.


Đồng chí Nguyễn Tiến Lâm – Phó giám đốc Sở NN & PTNT phát biểu tại buổi lễ.


Với những kết quả đã đạt được trong quá trình xây dựng NTM và nhìn lại chặng đường 67 năm hình thành, phát triển của xã, nên Quỳnh Mỹ đang hướng tới mục tiêu “Xây dựng NTM ngày càng giàu đẹp, dân chủ, công bằng, văn minh, có cơ cấu kinh tế hợp lý, quan hệ sản xuất phù hợp, kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội phát triển ngày càng hiện đại”. Đồng thời, xã phấn đấu đến năm 2024 xã đạt NTM nâng cao.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Tiến Lâm – Phó giám đốc Sở NN & PTNT tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà xã Quỳnh Mỹ đã đạt được trong quá trình xây dựng NTM. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới để đạt được xã NTM nâng cao, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Quỳnh Mỹ tiếp tục quan tâm, thực hiện một số nhiệm vụ chủ yếu như: Tăng cường công tác tuyên truyền, đề cao vai trò chủ thể của người dân trong việc chủ động, tự giác tham gia vào chương trình xây dựng NTM; tập trung phát triển sản xuất, tạo việc làm, tăng thu nhập cải thiện đời sống cho người dân; tiếp tục rà soát, điều chỉnh quy hoạch NTM cho phù hợp với tái cơ cấu ngành nông nghiệp; lồng ghép và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực để tiếp tục duy trì, nâng cao chất lượng các cơ sở thiết yếu được đầu tư ở địa phương, đặc biệt thực hiện nghiêm túc quy chế dân chủ trong huy động đóng góp của người dân.


Đồng chí Nguyễn Tiến Lâm – Phó giám đốc Sở NN & PTNT trao Bằng công nhận xã

 đạt chuẩn NTM cho cán bộ và nhân dân xã Quỳnh Mỹ.Trao bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân, tập thể ở xã Quỳnh Mỹ có thành

 tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM.


Lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu trao giấy khen cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc

 trong phong trào xây dựng NTM ở Quỳnh Mỹ.


Lãnh đạo đảng ủy xã Quỳnh Mỹ trao giấy khen cho các cá nhân, tập thể có nhiều

đóng góp trong phong trào xây NTM. 


Dịp này, thay mặt UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Tiến Lâm – Phó giám đốc Sở NN&PTNT đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới cho xã Quỳnh Mỹ và trao 500 triệu đồng cho xã xây dựng công trình phúc lợi trong thời gian tới.

UBND tỉnh cũng tặng bằng khen cho 4 tập thể, 4 cá nhân và UBND huyện Quỳnh Lưu tặng giấy khen cho 4 tập thể, 6 cá nhân. UBND xã Quỳnh Mỹ tặng giấy khen cho 4 tập thể, 19 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011 - 2019./.

Hồng Diện


 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu