Trồng dưa chuột Israel cho thu nhập cao ở Quỳnh Lưu
 
Trồng dưa chuột Israel cho thu nhập cao ở Quỳnh Lưu (09/11/2018 09:18 AM)

 


 

( Quỳnh Lưu điện tử.vn) - Những ngày này, mô hình trồng dưa chuột Israel trong nhà lưới bằng công nghệ tưới nhỏ giọt của nông dân Hồ Văn Thăng ở thôn Nghĩa Phú, xã Quỳnh Nghĩa, huyện Quỳnh Lưu đang bước vào thời kỳ thu hoạch, cho năng suất và giá trị cao.

Sau khi xây dựng thành công nhà lưới trên diện tích 1.000 m2, với tổng giá trị 500 triệu đồng, trong đó được huyện hỗ trợ 50% kinh phí thì từ đầu năm đến nay anh Hồ Văn Thăng chủ yếu đưa các loại giống dưa chuột và dưa lưới Israel vào trồng luân canh gối vụ phù hợp với thời tiết của từng mùa.

Với 1.200 gốc dưa chuột, mỗi ngày gia đìnhanh Thăng thu hoạch từ 50 – 60kg, cho thu nhập từ 750 – 900 nghìn đồng


 Chiều cao của dưa chuột Israle là từ 4 – 5 m và phát triển đến đâu thì cho quả đến đó


Anh Thăng cho biết: trong vụ thu này gia đình đã ươm trồng 1.200 gốc dưa chuột, tỷ lệ cây giống phát triển thành công đạt 80%. Đây là giống rất dễ trồng, dễ chăm sóc, đặc biệt sản xuất trong nhà lưới nên đã ngăn được các loại côn trùng phát hoại. Đồng thời, phân bón được tưới qua hệ thống nhỏ giọt nên dưa hấp thụ nhanh chất dinh dưỡng và không làm thất thoát nguồn phân bón của gia đình. Nhờ đó, cây trồng sinh trưởng nhanh, chỉ 35 ngày kể từ khi xuống giống là dưa cho thu hoạch. Chiều cao của dưa chuột Israle là từ 4 – 5 m và phát triển đến đâu thì cho quả đến đó nên năng suất cao, bình quân mỗi gốc cho 3kg quả. Vào thời điểm hiện nay, cứ mỗi ngày anh Thăng hái 50 – 60 kg quả. Quá trình sản xuất anh Thăng hoàn toàn không sử dụng hóa chất bảo vệ thực vật nên khi ra thị trường dưa đáp ứng được các tiêu chí về sản phẩm sạch. Về chất lượng quả, đặc ruột, ít hạt, ăn dòn, có vị ngọt, giá trị dinh dưỡng cao nên rất được người tiêu dùng địa phương ưa chuộng. Vì vậy, thu hoạch đến đâu được các gia đình, nhà hàng đặt mua đến đó, với giá bán 15 nghìn đồng/ kg, cho gia đình anh thu về từ 750 – 900 nghìn đồng/ngày.

Dưa chuột Israel đặc ruột, ít hạt, ăn dòn, có vị ngọt, giá trị dinh dưỡng cao nên rất được người tiêu dùng địa phương ưa chuộng


  Để cây đạt về chiều cao, gia đình anh Thăng đã làm dàn cho dưa leo phù hợp


Mô hình trồng dưa trong nhà lưới của anh Hồ Văn Thăng thành công không chỉ mang lại năng suất, giá trị kinh tế cao cho người sản xuất mà còn cung ứng một lượng quả sạch, an toàn vệ sinh thực phẩm ra thị trường và cũng là một sản phẩm đặc trưng riêng biệt giúp người tiêu dùng dễ dàng lựa chọn, yên tâm khi mua dùng. Để hướng tới một nền nông nghiệp sạch, bảo vệ môi trường thì hy vọng rằng trên địa bàn xã Quỳnh Nghĩa nói riêng và huyện Quỳnh Lưu nói chung ngày càng có thêm nhiều hộ gia đình mạnh dạn đầu tư kinh phí, xây dựng nhà lưới để sản xuất các loại rau, củ, quả đảm bảo chất lượng./.

Hồng Diện

  

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu