Nhiều cửa hàng, siêu thị chọn mở hàng ngày mùng 6 Tết
 
Nhiều cửa hàng, siêu thị chọn mở hàng ngày mùng 6 Tết (10/02/2019 08:45 PM)


( Quỳnh Lưu điện tử.vn) - Sáng ngày 10/2 (tức mồng 6 tết) hầu hết các cửa hàng, trung tâm thương mại, siêu thị ở Quỳnh Lưu đều đã mở cửa khai trương năm mới.

Việc chọn ngày, chọn giờ mở cửa khai trương năm mới đã được nhiều cửa hàng ở Quỳnh Lưu chuẩn bị từ trước Tết.

Anh Thành - quản lý một cửa hàng buôn bán xe máy tại Quỳnh Hồng  (Quỳnh Lưu) cho biết đã chọn ngày mùng 6 Tết là ngày mở cửa sau một thời gian tìm hiểu và xin ý kiến từ những chuyên gia phong thủy. "Việc chọn ngày mở cửa, xông đất cho năm mới mặc dù mang tính tâm linh là nhiều nhưng với những người làm nghề buôn bán lại là điều rất được coi trọng, vì quan niệm sẽ đem đến may mắn cho cả năm. Cũng như câu nói từ lâu nay là có kiêng có lành", Anh Thành chia sẻ. 

Trung tâm thương mại chợ giát chọn ngày mồng 6 để mở cửa


Mở hàng đầu năm chủ yếu để lấy ngày chứ lượng khách chưa nhiều


Chị Nga, một chủ cửa hàng bán mỹ phẩm và thời trang ở khối 5, Cầu Giát cho biết. "Năm nay nhiều người cũng tư vấn ngày mùng 6 là ngày đẹp nên tôi quyết định chọn ngày này. Dù chỉ buôn bán nhỏ nhưng việc chọn ngày cũng rất quan trọng", chị Nga chia sẻ.

Bên cạnh các cửa hàng bán buôn, bán lẻ thì các siêu thị, trung tâm thương mại chợ Giát cũng chọn ngày mồng 6 để mở hàng. Tuy nhiên, theo ghi nhận của chúng tôi ngày đầu mở hàng lượng khách đến mua sắm tại chợ Giát chưa đông.

Bà Thu, chủ cửa hàng tạp hóa tại Trung tâm thương mại chợ Giát cho biết: Hôm nay mở hàng là lấy ngày chứ ra đây chủ yếu cũng dọn dẹp, lau chùi hàng hóa để từ trước tết, buôn bán bắt đầu khỏi rằm mới đông khách trở lại.

Tiểu thương dọn dẹp, lau chùi hàng để từ trước tết khỏi bụi bặm


Chỉ có quầy bán hàng túi xách có khách vì nhiều người nhu cầu mua tú đựng đồ đi xa


Chọn ngày mở cửa hàng đầu năm được coi là một nét riêng trong phong tục của người Việt. Cũng giống như các tục lệ truyền thống mang tính tâm linh khác như xông đất, cúng lễ đầu năm, việc làm này nhằm cầu may mắn cho một năm sắp tới, đây cũng là điều được những người kinh doanh - buôn bán ở Quỳnh Lưu rất coi trọng.

Theo tâm lý chung "đầu xuôi thì đuôi lọt", mọi việc trong năm muốn được may mắn, suôn sẻ thì phải có sự chuẩn bị ngay từ đầu năm. Riêng trong nghề buôn bán, không chỉ chọn ngày mở hàng đầu năm, mà cả đầu tháng, đầu tuần, từng ngày cũng đã phải để ý đến chuyện mở hàng, mở hàng vào lúc nào, người mở hàng phải xởi lởi để bán đắt hàng. Bởi vậy, tục lệ mở cửa cửa hàng, công xưởng... những ngày đầu năm là một việc hết sức quan trọng đối với người làm chủ.

Thanh Toàn

Đài Quỳnh Lưu

 

 

  | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu