Trần Hùng - chuyên viên phòng Nội vụ huyện điển hình trong thực hiện chỉ thị 05 của Bộ chính trị
 
Trần Hùng - chuyên viên phòng Nội vụ huyện điển hình trong thực hiện chỉ thị 05 của Bộ chính trị (16/05/2018 09:16 AM)

 


 

Tuy tuổi đời còn trẻ nhưng đồng chí Trần Hùng – chuyên viên phòng nội vụ huyện Quỳnh Lưu đã đạt được nhiều thành tích nổi bật. Với thái độ, tác phong và lề lối làm việc trách nhiệm, giải quyết công việc nhanh gọn nên công việc chuyên môn do đồng chí Trần Hùng phụ trách luôn đạt hiệu quả cao. Đặc biệt, đồng chí là một trong 15 cá nhân điển hình sau 2 năm thực hiện chỉ thị 05 của Bộ chính trị được đi dâng hương báo công với Bác tại Hà Nội.

 

Đồng chí Trần Hùng sinh năm 1987 tại xã Quỳnh Vinh, thị xã Hoàng Mai. Tốt nghiệp Học viện hành chính Hà Nội với tấm bằng loại khá, năm 2010 Hùng về nhận công tác tại phòng nội vụ huyện Nam Đàn và đến năm 2014 chuyển về công tác tại phòng nội vụ huyện Quỳnh Lưu. Công việc chuyên môn của Hùng là phụ trách lĩnh vực công chức, viên chức ngành giáo dục đào tạo và công tác thanh niên. Tuy số lượng hồ sơ quản lý lớn với khoảng hơn 3.200 công chức, viên chức nhưng nhờ biết cách sắp xếp thời gian khoa học, hợp lý nên công việc do Hùng phụ trách luôn đạt hiệu quả cao, được lãnh đạo phòng tin tưởng đánh giá cao.

 

Trong công tác chuyên môn, Trần Hùng luôn nhiệt tình và chăm chỉ,

 từ đó có nhiều sáng kiến mang lại hiệu quả trong công việc.


Ông Kiều Văn Thanh – Trưởng phòng nội vụ huyện Quỳnh Lưu cho biết: “Đồng chí Hùng luôn chủ động trong công tác tham mưu, những công việc được giao luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ và sớm hơn thời hạn quy định. Về phẩm chất đạo đức, đồng chí luôn gương mẫu trong mọi công việc, có lối sống lành mạnh, tư cách đạo đức tốt. Nhất là trong việc thực hiện chỉ thị 05 của Bộ chính trị, đồng chí Hùng trên cơ sở chức năng nhiệm vụ của mình đã đăng ký nội dung phù hợp, từ đó làm cơ sở phấn đấu thực hiện.”

Không chỉ được lãnh đạo các cấp tin tưởng, đánh giá cao mà Trần Hùng cũng được cán bộ cơ sở tin yêu, mến phục. Trong xử lý hồ sơ, giấy tờ thuộc lĩnh vực mình phụ trách, Hùng luôn có thái độ ứng xử nhẹ nhàng, hòa nhã, tạo sự gần gũi với cơ sở khi đến liên hệ công việc. Ngoài ra, Trần Hùng còn thường xuyên có sự liên hệ với đội ngũ quản lý của các cơ quan trường học để kịp thời cập nhật, nắm bắt tình hình biến động nhân sự của từng trường, từ đó có sự tham mưu công việc một cách hiệu quả nhất. Cô Nguyễn Thị Lợi – Hiệu trưởng trường mầm non Hoa Mai cho biết:“Bản thân tôi thường xuyên tiếp xúc để giải quyết công việc của trường, tôi thấy Hùng là một cán bộ trẻ, năng lực chuyên môn tốt, nhiệt tình trong công việc, năng động sáng tạo trong lĩnh vực công tác, gần gũi và ứng xử nhẹ nhàng với cơ sở. Đặc biệt Hùng thường xuyên phối hợp kịp thời với các trường. Phong cách làm việc của Hùng khoa học, giải quyết hồ sơ nhanh gọn, tạo được nhiều niềm tin và uy tín đối với các cơ sở.”


Trần Hùng đã tích cực tham mưu với lãnh đạo về những công

 việc chuyên môn thuộc lĩnh vực mình phụ trách, từ đó mang 

lại hiệu quả công việc cao nhất.


Thực hiện chỉ thị 05 của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh, cá nhân Trần Hùng đã lựa chọn nội dung đăng ký là “ Đổi mới tinh thần, thái độ phục vụ cấp cơ sở nhằm mang lại hiệu quả công việc cao hơn”. Thực tế qua 2 năm, Trần Hùng không chỉ hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao mà còn được bình chọn là cá nhân tiên tiến, điển hình trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị, vinh dự được đi dâng hương báo công với Bác tại Hà Nội.

Trần Hùng chia sẻ: mới đầu nhận nhiệm vụ phụ trách lĩnh vực công chức, viên chức của ngành giáo dục bản thân Hùng gặp rất nhiều khó khăn. Do địa bàn rộng, số lượng hồ sơ lớn, nhà xa chỗ làm việc nên việc am hiểu tình hình thực tế gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên với ý chí ham học hỏi, nhiệt tình, năng nổ trong công việc nên Hùng đã khắc phục khó khăn, chịu khó tìm hiểu thông tin qua bộ phận thống kê, tăng cường tiếp cận cơ sở, phối hợp chặt chẽ với các phòng ban liên quan… Đặc biệt, trong giải quyết công việc Hùng đã có những cải tiến mới nhằm rút ngắn thời gian và không còn tình trạng dàn trải, tồn đọng hồ sơ như trước. Từ đó mà công việc do Hùng phụ trách luôn đạt hiệu quả cao nhất. Chia sẻ thêm bản thân, Trần Hùng cho biết: “Trong thời gian tới để làm tốt hơn công tác cán bộ của ngành GD-ĐT, bản thân tôi với vai trò là một chuyên viên phòng nội vụ rất mong muốn các cấp ủy đảng, chính quyền, đặc biệt là lãnh đạo huyện sẽ quan tâm hơn đến công tác cán bộ. Song song với công tác cán bộ có một mảng lớn đó là thực hiện các chế độ chính sách đối với công tác cán bộ từ khâu tuyển dụng cho đến thuyên chuyển, điều động, nâng lương, giải quyết nghỉ hưu cho đội ngũ cán bộ công chức viên chức của ngành giáo dục kịp thời và tốt nhất.”


Đồng chí Trần Hùng vinh dự được đi báo công với Bác tại Hà Nội.


Với những thành tích đã đạt được trong thời gian qua, Trần Hùng đã vinh dự được các cấp, ngành khen thưởng; UBND tỉnh Nghệ An và huyện Quỳnh Lưu tặng nhiều giấy khen, bằng khen, đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở năm 2015 và 2017. Đây chính là nguồn động viên, khích lệ lớn để Hùng tiếp tục cố gắng, nỗ lực hơn nữa trong công tác chuyên môn của mình./.

Lê Nhung


 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu