Hội nghị tổng kết Hội chữ thập đỏ huyện Quỳnh Lưu
 
Hội nghị tổng kết Hội chữ thập đỏ huyện Quỳnh Lưu (11/01/2018 09:02 PM)


Chiều ngày 11/1, dưới sự chủ trì của NGƯT Hồ Ngọc Dũng - UVBTV HU, Phó chủ tịch UBND huyện, đ/c Hoàng Quốc Hoàn - Trưởng phòng LĐTB&XH huyện, đ/c Lê Thị Huế - Phó chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện; Hội chữ thập đỏ huyện Quỳnh Lưu tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào chữ thập đỏ năm 2017, phương hướng nhiệm vụ năm 2018.  Dự hội nghị có đại diện các phòng ban ngành cấp huyện.


Trong năm, hội chữ thập đỏ huyện đã làm tốt công tác huấn luyện, tuyên truyền bồi dưỡng và xây dựng tổ chức Hội. Nhờ làm tốt công tác phát triển hội, đến nay tổng số hội viên toàn hội đạt 9.939 người, trong đó có 5.174 thanh thiếu niên và 1.503 tình nguyện viên. Bên cạnh đó, công tác xã hội nhân đạo, cứu trợ đột xuất thường xuyên luôn được huyện hội đặt lên hàng đầu.

 

Quang cảnh hội nghị.


Phát huy truyền thống “Thương người như thể thương thân” huyện hội đã kêu gọi các tổ chức tập thể, cá nhân các nhà hảo tâm quyên góp hỗ trợ trong năm cho 178 lượt người nhiễm chất độc hoá học, hỗ trợ các gia đình khó khăn đột xuất với tổng số tiền gần 390 triệu đồng. Tặng quà cho học sinh nghèo với số tiền hơn 113 triệu đồng. Bên cạnh đó, huyện hội đã phối hợp với MTTQ xây dựng được 4 nhà tình nghĩa tại xã Quỳnh Lâm, Tân Sơn, Ngọc Sơn và Quỳnh Tân với tổng kinh phí hỗ trợ trên 600 triệu đồng. Hàng năm huyện hội đã trích từ quỹ nhân đạo huyện với số tiền từ 60 - 70 triệu đồng để hỗ trợ cho các nạn nhân bị tai nạn lao động, tai nạn giao thông, trẻ em đuối nước.

 

Mặt khác, công tác vận động hiến máu tình nguyện đã triển khai thực hiện có hiệu quả; mỗi năm huyện hội phối hợp với Đoàn thanh niên tổ chức ngày hội hiến máu nhân đạo thu hút hơn 2.000 hội viên, cộng tác viên tham gia với hơn 1.285 đơn vị máu/năm. Song song với đó, công tác chăm sóc sức khoẻ, công tác xây dựng quỹ hội vận động các nguồn lực và công tác tuyên truyền huấn luyện được hội thực hiện có hiệu quả.


NGƯT Hồ Ngọc Dũng - PCT UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.


Thực hiện nhiệm vụ năm 2018,  Hội chữ thập đỏ huyện phấn đấu giữ vững đơn vị tiên tiến xuất sắc của tỉnh và 70 % - 80 % hội cơ sở đạt đơn vị tiên tiến và tiên tiến xuất sắc; quyết tâm thực hiện không có đơn vị yếu kém. Đồng thời, chú trọng công tác phát triển hội viên, mỗi hội cơ sở phải kết nạp tối thiểu 100 hội viên trở lên.


lãnh đạo huyện tặng giấy khen cho cá nhân,tập thể đạt thành

tích xuất sắc trong công tác hội năm 2017. 


Tại hội nghị, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 3 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội. Hội chữ thập đỏ huyện tặng giấy khen cho 8 cá nhân 8 tập thể gồm đơn vị Cầu Giát, Quỳnh Văn, Quỳnh Tân, Quỳnh Thọ, Tân Sơn, Quỳnh Lương, Quỳnh Mỹ và Quỳnh Diễn./.


Ngọc Bích - Bá Khánh

 

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu