Hội CCB huyện Quỳnh Lưu kỷ niệm 30 năm ngày thành lập hội
 
Hội CCB huyện Quỳnh Lưu kỷ niệm 30 năm ngày thành lập hội (20/05/2020 07:23 AM)


( Quỳnh Lưu điện tử.vn) - Chiều ngày 15/5, Hội CCB huyện Quỳnh Lưu tổ chức gặp mặt kỷ niệm 30 năm ngày thành lập hội 15/5/1990 – 15/5/2020. Tham dự có đồng chí thiếu tướng Nguyễn Đình Minh – UVBTV Trung ương hội CCB Việt Nam, Chủ tịch hội CCB tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Phạm Ngọc Cảnh – Phó bí thư huyện ủy, đồng chí Phạm Thị Hải Yến – UVBTVHU – Trưởng ban dân vận huyện ủy kiêm CT UBMTTQ huyện và đại diện các ban, ngành, tổ chức đoàn thể huyện. 

Quang cảnh buổi gặp mặt


Xuất phát từ tình hình, nhiệm vụ cách mạng trong giai đoạn mới và đáp ứng nguyện vọng thiết tha, chính đáng của hàng ngàn CCB trong huyện nên tháng 5/1990 huyện ủy Quỳnh Lưu đã ra thông báo thành lập Hội CCB huyện Quỳnh Lưu. Từ khi thành lập đến nay hội CCB huyện đã tiến hành 6 lần đại hội đại biểu. Bằng nhiều hoạt động thiết thực, có ý nghĩa với xã hội nên những ngày đầu toàn huyện hội chỉ có gần 2.400 hội viên thì nay đã phát triển lên tới gần 15.300 hội viên, sinh hoạt trong 333 chi hội cơ sở.

Thiếu tướng Nguyễn Đình Minh – UVBTV Trung ương hội CCB Việt Nam, Chủ tịch hội CCB tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt


Đồng chí Phạm Ngọc Cảnh – Phó bí thư huyện ủy phát biểu tại buổi gặp mặt


Trải qua 30 năm năm xây dựng và trưởng thành, hội CCB đã từng bước phát triển, có nhiều đóng góp quan trọng vào thành tựu phát triển kinh tế, xã hội, giữ vững an ninh, quốc phòng của huyện nhà. Nổi nét là phát huy truyền thống đoàn kết, hội viên đã nêu cao tinh thần tự lực, tự cường, phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Nhờ đó, đến thời điểm này hộ nghèo của toàn huyện hội giảm xuống chỉ còn 38 hộ, chiếm 0,25%, có 12 hội xã và hơn 100 chi hội không có hội viên nghèo. Đặc biệt, hội không còn nhà ở dột nát. Trong thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về “Xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, huyện hội đã hiến hơn 167.000 m2 đất, tháo dỡ gần 24.300 m tường bao với trị giá trên 3,6 tỷ đồng. Đóng góp 35,7 tỷ đồng và tham gia hàng nghìn ngày công để bê tông hóa các tuyến đường nội thôn, liên thôn, đào đắp được hàng nghìn m3 đất đá. Bên cạnh đó, huyện hội tích cực tham gia có hiệu quả các phong trào khác tại địa phương. Bằng những kết quả đã đạt được hội CCB huyện Quỳnh Lưu đã vinh dự được nhận nhiều bằng khen, giấy khen các cấp trao tặng.

Hội CCB tỉnh Nghệ An tặng lẵng hoa tươi thắm chúc mừng hội CCB huyện Quỳnh Lưu 30 năm xây dựng và trưởng thành


 HU – HĐND – UBND – UBMTTQ huyện tặng hội CCB huyện một bức trướng với dòng chữ “Luôn xứng đáng với truyền thống quê hương và quân đội”


Phát biểu tại buổi gặp mặt, thiếu tướng Nguyễn Đình Minh – UVBTV Trung ương hội CCB Việt Nam, Chủ tịch hội CCB tỉnh đánh giá cao những thành tích mà hội CCB huyện Quỳnh Lưu đã đạt được trong suốt chặng đường 30 năm qua. Đồng thời, mong muốn các thế hệ CCB, cực quân nhân trên toàn huyện tiếp tục học tập, rèn luyện, phấn đấu tích cực và có hiệu quả vào việc tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, bảo vệ chế độ XHCN; tham gia có hiệu quả vào việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, các hoạt động an sinh xã hội, nhân đạo nghĩa tình. Đồng thời, tích cực đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng tổ chức hội CCB ngày càng vững mạnh, xứng đáng là chỗ dựa tin cậy của các cấp ủy Đảng, chính quyền, xứng đáng với lòng tin của nhân dân huyện nhà.

Huyện Quỳnh Lưu tặng lẵng hoa chúc mừng hội CCB huyện 30 năm xây dựng và trưởng thành


Nhân dịp này, hội CCB tỉnh Nghệ An tặng lẵng hoa tươi thắm chúc mừng huyện hội 30 năm xây dựng và trưởng thành. Đồng thời, HU – HĐND – UBND – UBMTTQ huyện tặng hội CCB huyện một bức trướng với dòng chữ “Luôn xứng đáng với truyền thống quê hương và quân đội”./.

Hồng Diện

 

 

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu