Đại hội đại biểu hội LHTN huyện Quỳnh Lưu lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 – 2024
 
Đại hội đại biểu hội LHTN huyện Quỳnh Lưu lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 – 2024 (11/07/2019 07:41 AM)


( Quỳnh Lưu điện tử.vn) - Sáng ngày 10/7, Hội LHTN huyện Quỳnh Lưu tổ chức đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Tham dự có đồng chí Chu Đức Thái – Phó bí thư tỉnh đoàn - Chủ tịch Hội LHTN tỉnh, đồng chí Phạm Ngọc Cảnh – Phó bí thư Huyện ủy, đồng chí Đặng Ngọc Bình – UVBTVHU – PCT UBND huyện và các đồng chí trong BTV Huyện ủy, thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội cấp huyện cùng 127 đại biểu là những cán bộ, hội viên tiêu biểu của các cấp hội LHTN trên địa bàn huyện.

 Quang cảnh đại hội


 

Đoàn chủ tịch điều hành đại hội


5 năm qua, Hội LHTN huyện Quỳnh Lưu đã triển khai xây dựng mới 12 ngôi nhà, sửa chữa 65 ngôi nhà cho các gia đình chính sách, với gần 1.700 ngày công. Đồng thời, phối hợp với đoàn thanh niên hỗ trợ, giúp đỡ 150 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt. Bên cạnh đó, hội toàn huyện tặng được 3.650 suất quà trị giá hơn 500 triệu đồng. Phát động cơ sở hội rửa xe gây quỹ được 35 đợt thu về hơn 80 triệu đồng; tổ chức đêm nhạc thiện nguyện, bán hàng ủng hộ quỹ “tiếp sức tới trường” được 117 triệu đồng. Huyện hội cũng đã tổ chức 9 đợt hiến máu tình nguyện thu hút hơn 10 nghìn lượt tình nguyện viên tham gia; 9 đợt khám, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho gần 4.200 người, trị giá 250 triệu đồng. Hàng năm, ủy ban hội LHTN huyện đã tích cực vận động cán bộ, hội viên thanh niên quyên góp lương thực, quần áo ấm, nhu yếu phẩm, nấu bánh chưng, bánh tét tặng cho người dân nghèo ăn tết. 

Đồng Chu Đức Thái – Phó bí thư tỉnh đoàn - chủ tịch Hội LHTN tỉnh phát biểu tại đại hội


Kết quả, toàn huyện đã nấu được hơn 15.500 cặp bánh và phát cho 1.500 hộ gia đình; trao tặng 1.000 bộ quần áo ấm, 1.000 chiếc chăn ấm và nhiều phần quà bằng hiện vật, nhu yếu phẩm khác. Đồng thời, huyện hội quan tâm phối hợp tập huấn khoa học kỹ thuật, hướng dẫn cho cơ sở xây dựng dự án, vay vốn giúp thanh niên phát triển kinh tế nên đã xuất hiện nhiều mô hình tiêu biểu của thanh niên trên các lĩnh vực như chăn nuôi, trồng trọt, kinh doanh... có thu nhập từ 200 – 600 triệu đồng/ năm. Hội LHTN huyện cũng đã phối hợp với các ngành tư vấn, giới thiệu cho hơn 2.000 thanh niên tham gia xuất khẩu lao động ở các nước. Ngoài ra, trong nhiệm kỳ toàn huyện cũng đã kết nạp được hơn 8.500 hội viên mới, giới thiệu 5.877 thanh niên ưu tú cho đoàn xem xét kết nạp.


Hội LHTN tỉnh tặng cờ thi đua cho Hội LHTN huyện Quỳnh Lưu và tặng giấy khen cho 4 tập thể, 3 cá nhân vì đã có 

thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2014 – 2019


Từ những thành tích đã đạt được, đại hội đã đề ra mục tiêu là xây dựng, củng cố, nâng cao chất lượng để hội LHTN thực sự là tổ chức hội rộng rãi của thanh niên nhằm đoàn kết, cùng nhau phấn đấu vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước; tiếp tục thực hiện các cuộc vận động và chương trình lớn, qua đó bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của thanh niên; xung kích, tình nguyện tham gia các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng anh ninh, góp phần đưa Quỳnh Lưu ngày càng giàu đẹp.

Ban chấp hành huyện ủy Quỳnh Lưu cũng tặng bức trướng cho tuổi trẻ Quỳnh Lưu với dòng chữ “ Xung kích – Tình nguyện - 

Khởi nghiệp – Phát triển


Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, đại hội Hội LHTN huyện Quỳnh Lưu đã hiệp thương, thống nhất để 31 anh, chị tham gia vào ủy ban Hội LHTN huyện lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 – 2024; hiệp thương anh Nguyễn Hữu Công – Phó bí thư huyện đoàn giữ chức vụ chủ tịch Hội LHTN huyện và 9 đại biểu tham dự đại hội hội LHTN tỉnh Nghệ An lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Ủy ban Hội LHTN huyện lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 – 2024 ra mắt tại đại hội


Dịp này, Hội LHTN tỉnh tặng cờ thi đua cho Hội LHTN huyện Quỳnh Lưu và tặng giấy khen cho 4 tập thể, 3 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2014 – 2019. Ban chấp hành huyện ủy Quỳnh Lưu cũng tặng bức trướng cho tuổi trẻ Quỳnh Lưu với dòng chữ “ Xung kích – Tình nguyện - Khởi nghiệp – Phát triển.

Trao tiền quyên góp ủng hộ những gia đình có thuyền viên gặp nạn trên biển ở xã Tiến Thủy


Hưởng ứng lời kêu gọi của UBMTTQ huyện về chia sẻ, động viên các gia đình gặp nạn trên biển ở xã Tiến Thủy nên tại đại hội, Hội LHTN huyện Quỳnh Lưu đã trao 13.250 nghìn đồng từ cán bộ, hội viên quyên góp được tại phiên đại hội thứ nhất cho UBMTTQ huyện để chuyển tới cho các gia đình, nhằm phần nào động viên, giúp họ vơi bớt những khó khăn./.

Hồng Diện

 

 

 

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu