Quỳnh Lưu: Hơn 600 người dân được tư vấn giới thiệu việc làm
 
Quỳnh Lưu: Hơn 600 người dân được tư vấn giới thiệu việc làm (11/07/2018 04:45 PM)

 


Sáng ngày 11/7, tại xã Quỳnh Diễn,  phòng Lao động thương binh và xã hội huyện Quỳnh Lưu phối hợp Trung tâm dịch vụ việc làm Nghệ An tổ chức phiên giao dịch giới thiệu việc làm cho nhân dân địa phương.Toàn cảnh buổi làm việc.


Chương trình thu hút hơn 600 người dân chủ yếu là phụ nữ, đoàn viên thanh niên tham dự buổi tư vấn giới thiệu việc làm miễm phí do trung tâm dịch vụ việc làm tổ chức. Với đặc điểm là một xã thuần nông, ngành nghề dịch vụ ít nên số lượng lao động  dôi dư tại Quỳnh Diễn rất nhiều. Nắm bắt được nhu cầu đó qua các hội nghị tiếp xúc cử tri, sinh hoạt phụ nữ, đoàn thanh niên và nhiều ý kiến nhân dân mong muốn huyện quan tâm đào tạo nghề giải quyết việc làm cho lao động nông thôn để phát triển kinh tế. Chính vì vậy, đợt này UBND huyện đã quan tâm liên kết tổ chức Phiên giao dịch việc làm nhằm tạo điều kiện cho người dân được lựa chọn cơ hội làm việc. 


Trung tâm tư vấn giới thiệu việc làm cho người dân.


Đại diện phòng LĐ TB & XH huyện phát biểu chỉ đạo tại phiên giao dịch việc làm.


Tại buổi giao dịch các lao động đã được các chuyên viên của trung tâm giới thiệu các thị trường làm việc trong nước như may mặc, lắp linh kiện cho công ty Sam sung,  tư vấn xuất khẩu lao động qua các nước Hàn Quốc, Đài Loan, RUmani, thổ nhĩ kỳ.  Phía  trung tâm sẽ hỗ trợ tư vấn học nghề, đào tạo ngoại ngữ  cho các lao động có nhu cầu đăng ký lao động. Đặc biệt đối với lao động trẻ tốt nghiệp xong THPT có cơ hội đi du học theo hẹ vừa học vừa làm tại Hàn Quốc, Nhật Bản, Canada…


Người dân đăng ký phiếu  tìm kiếm việc làm.


Đây thực sự là hoạt động ý nghĩa, một kênh thông tin tin cậy để người dân lựa chọn thị trường lao động tốt cho con em mình, tránh tình trạng lừa đảo môi giới xuất khẩu lao động ảnh hưởng lớn đến kinh tế và đời sống của nhân dân. Thời gian tới huyện Quỳnh Lưu sẽ tiếp tục phối hợp tổ chức các phiên giao dịch việc làm như thế này tại các địa phương khác./.

Như Thủy


 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu