Quỳnh Lưu: Người dân chen chúc nhau mua vàng đầu năm
 
Quỳnh Lưu: Người dân chen chúc nhau mua vàng đầu năm (10/02/2019 08:33 PM)


 

 ( Quỳnh Lưu điện tử.vn) - Mặc dù còn mấy ngày nữa mới đến ngày vía thần tài (mùng 10 tháng Giêng)  nhưng hôm nay nhiều người dân ở huyện Quỳnh Lưu đã đổ xô đi mua vàng để cầu may và làm quà tặng cho người thân.

Có mặt tại các cửa hàng vàng ở TT Cầu giát, huyện Quỳnh Lưu lúc 9h sáng ngày mồng 6 tháng giêng thấy dòng người đổ về các của hàng mỗi lúc một đông hơn. Đặc biệt, trước các cửa hàng vàng, xe máy xếp chật kín trên vỉa hè, thậm chí còn xếp cả xuống dưới lòng đường, người dân ra tấp nập hơn hẳn. Tuy không đến mức xếp hàng dài ngoài vỉa hè chờ mua vàng như ở các thành phố lớn, nhưng thời điểm hiện tại, bên trong các cửa hàng vàng ở Quỳnh Lưu, khách cũng phải chen chân nhau chờ tới lượt mua vàng. Trong đó, khu vực quầy thu ngân lúc nào cũng đông kín người chờ tính tiền. Ai ai cũng mong muốn mua được vàng để cầu may mắn cho cả năm Kỷ Hợi 2019.

 Người dân đổ xô đến các cửa hàng vàng để mua vàng


Chị Lê Thị Hiền một người mua vàng cho biết: "Mặc dù nhiều người nói mua vàng vào ngày vía Thần Tài đem lại may mắn nhưng tôi nghĩ mua trước ít ngày cũng không sao. Tôi cũng chỉ mua dăm phân cầu may mắn thôi chứ đợi ít ngày nữa đông người, lại phải chen nhau mua mất thời gian”.

Không chỉ cầu may mắn mà nhiều người khách mua vàng còn làm quà tặng người thân nhân dịp đầu năm, đám cưới, đám hỏi…Anh Nguyễn Văn Đường, một khách hàng ở xã Quỳnh Hồng (Quỳnh Lưu) cho biết: “Ít ngày nữa là đám cưới em trai nên hôm nay hai vợ chồng anh đến đây mua vàng làm quà tặng cho em với mong muốn 2 em luôn đủ đầy, hạnh phúc”

Bên trong cửa hàng vàng Đức Tài Tâm Đạt kín đặc khách đến mua vàng


Đầu năm giá vàng tương đối cao, vàng 9999 được các cửa hàng vàng ở Quỳnh Lưu niêm yết giá mua vào 3.620.000 đồng/1chỉ, giá bán ra 3.790.000 đồng/1 chỉ. Với loại vàng 18K giá mua vàng 2.320.000 đồng/1chỉ, giá bán ra 2.690.000 đồng/1 chỉ. Tăng hơn so với giá ngày thường từ 200 – 300 ngàn đồng/ 1 chỉ.

 Người dân ai cũng muốn mua cho được vàng để cầu may mắn, tài lộc cả năm


Bà Nguyễn Thị Tâm – Chủ cửa hàng vàng Đức Tài Tâm Đạt, TT Cầu Giát (Quỳnh Lưu) cho biết: Năm ngoái lượng khách mua vàng tăng đột biến, vì vậy, năm nay cửa hàng chúng tôi phải chuẩn bị số lượng sản phẩm tăng gấp đôi, gấp ba để phục vụ khách. Trong đó tập trung chế tác các sản phẩm vàng ta trọng lượng nhỏ 0,5 chỉ, 1 chỉ, 2 chỉ, với các sản phẩm trang sức như nhẫn, dây chuyền, lắc tay, mặt đá…

Theo dự kiến, từ nay đến ngày vía thần tài mồng 10 tháng giêng khách hàng tới mua vàng sẽ còn tăng gấp nhiều lần so với ngày mồng 6 này.

Thanh Toàn

Đài Quỳnh Lưu

 

 

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu