Tăng cường kiểm tra thị trường tết Trung thu 2019
 
Tăng cường kiểm tra thị trường tết Trung thu 2019 (11/09/2019 04:33 PM)

 

( Quỳnh Lưu điện tử.vn) - Để góp phần bảo đảm an toàn thực phẩm, bảo vệ quyền lợi, sức khỏe cho người tiêu dùng vào dịp Tết Trung thu năm 2019, Đội quản lí thị trường số 4 Nghệ An đang tập trung tăng cường kiểm tra, kiểm soát các cơ sở kinh doanh hàng hóa trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu.

Chỉ còn vài ngày nữa là đến tết Trung thu, hiện nay thị trường hàng hóa phục vụ tết đang rất sôi động. Các cơ sở kinh doanh trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã nhập và trưng bày nhiều sản phẩm bánh trung thu có uy tín. Ngoài ra, các hãng bánh trung thu nổi tiếng trên thị trường như Kinh Đô, Hữu Nghị, Bibica… cũng đồng loạt tổ chức các gian hàng trưng bày sản phẩm rất bắt mắt, nhằm thu hút người dân đến mua sản phẩm. Chị Hồ Thị Dung - Chủ quầy bánh Trung Thu tại thị trấn Cầu Giát, huyện Quỳnh Lưu cho biết: “Mình đây lấy bánh của công ty Hữu Nghị, chất lượng tốt, đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, gồm bánh đậu xanh, bánh lạp xưởng, các bánh xã xúi, thập cẩm…”


Đội quản lý thị trường số 4 Nghệ An kiểm tra  các cơ sở kinh doanh hàng hóa


Nhằm bảo vệ quyền của người tiêu dùng được tiếp cận với các thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng dịp tết Trung Thu 2019, đội quản lí thị trường sô 4 Nghệ An đã tăng cường công tác kiểm tra, đặc biệt là các loại bánh trung thu được sản xuất theo phương thức cổ truyền, bánh trung thu tự làm không công bố chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Sau Tết Trung thu Đội quản lí thị trường tiếp tục kiểm soát việc thu hồi và xử lý các sản phẩm hết hạn sử dụng, tránh việc các cửa hàng bán giảm giá, khuyến mãi hoặc tái sử dụng để sản xuất ra các sản phẩm khác gây mất an toàn cho người tiêu dùng. Ông Cao Xuân Tiến - Đội phó Đội quản lí thị trường số 4, Nghệ An cho biết thêm:“Đội đã cử một tổ công tác đi kiểm tra các quầy kinh doanh trong chợ giát, mặt đường hay quầy hàng, nói chung các mặt hàng đảm bảo, bánh Trung thu là của các thương hiệu lớn, không có bánh giả, bánh không rõ nguồn gốc xuất xứ, còn đồ chơi trẻ em không có đồ chơi bạo lực”.

Đối với các mặt hàng đồ chơi trẻ em, Đội quản lí thị trường số 4 cũng phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm đối với các tổ chức, cá nhân kinh doanh mặt hàng đồ chơi trẻ em độc hại, gây kích động bạo lực; kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ, hóa đơn chứng từ, ghi nhãn hàng hóa, chứng nhận hợp quy và các quy định khác của pháp luật trong quản lý mặt hàng đồ chơi trẻ em. Đồng thời, trong quá trình kiểm tra các thành viên trong tổ công tác kết hợp tuyên truyền trực tiếp đến các cơ sở sản xuất, kinh doanh các quy định của pháp luật về kinh doanh hàng hóa và đảm bảo an toàn thực phẩm để nâng cao nhận thức của các tổ chức, cá nhân tham gia sản xuất, kinh doanh. Chị Nguyễn Thị Hương một khách hàng ở chợ Giát chia sẻ:“Xuống đây lấy mấy ngày trước là chen nhau, khó lấu nhưng hôm nay cũng rảnh hơn rồi, mấy ngày trước có người lấy hàng đên 5 triệu, 3 triệu, 4 triệu rất là nhiều”

Cùng với sự vào cuộc của các lực lượng chức năng, thì mỗi người tiêu dùng khi mua sản phẩm cần xem rõ các thông tin về sản phẩm như: lựa chọn thương hiệu uy tín, xem kỹ hạn sử dụng… để có một mùa Tết Trung thu thực sự ý nghĩa, an toàn.

Thanh Toàn

Trung tâm VH, TT – TT Quỳnh Lưu

 

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu