Quỳnh Lưu: chuẩn bị tốt cho kỳ thi THPT Quốc gia 2017
 
Quỳnh Lưu: chuẩn bị tốt cho kỳ thi THPT Quốc gia 2017 (17/06/2017 08:32 PM)


   ( Quỳnh Lưu điện tử.vn) -  Chỉ còn 4 ngày nữa kỳ thi  THPT Quốc gia 2017 sẽ chính thức bắt đầu. So với hai năm trước, năm nay kỳ thi có một số điểm mới, vì thế chuẩn bị để các em đạt kết quả tốt nhất đang là mối quan tâm hàng đầu của các trường THPT, các thầy, cô giáo, các em học sinh và các bậc phụ huynh. Tại huyện Quỳnh Lưu, đến thời điểm này, có thể nói, mọi chuẩn bị cho kỳ thi đã hoàn tất, cả về công tác tổ chức lẫn tâm thế của thí sinh.

Năm 2017 là năm thứ ba Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai kỳ thi THPT quốc gia. So với hai kỳ thi trước, kỳ thi năm nay có một số điểm được điều chỉnh như: thời gian thi rút ngắn; trừ  môn Ngữ Văn thi theo hình thức tự luận, các môn thi còn lại đều thi theo hình thức trắc nghiệm; trong phòng thi, mỗi thí sinh được phát một mã đề thi riêng. Các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học làm bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên. Các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân làm bài thi tổ hợp khoa học xã hội. Trong những ngày này, cùng với các bạn, em Nguyễn Ngọc Ánh đang củng cố kiến thức chuẩn bị cho kỳ thi, bởi đây là một kỳ thi đánh dấu bước ngoặt lớn trong cuộc đời em. Vì thế  ngay từ đầu năm Ngọc Ánh đã tự giác, cố gắng ôn luyện giúp cho mình có kiến thức tốt nhất để bước vào kỳ thi với một tâm thế tự tin, thoải mái. Em Nguyễn Ngọc Ánh – Học sinh lớp 12B- Trường THPT Quỳnh Lưu chia sẻ: “ Năm nay lớp 12 là kỳ thi quan trọng của em cho nên em chuẩn bị cũng rất là kỹ tại kỳ thi này cả xét tốt nghiệp và đại học nên công tác chuẩn bị phải kỹ càng để đạt được điểm số tốt nhất.”


 Một giờ học văn của học sinh lớp 12 trường THPT Quỳnh Lưu I


Cũng như các trường khác trong toàn huyện, trường THPT Quỳnh Lưu I cũng đã chuẩn bị tốt về mọi mặt để kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 đạt kết quả cao. Công tác chuẩn bị cho kỳ thi quốc gia đã được nhà trường chuẩn bị khá tốt ngay từ đầu năm học như: Đổi mới phương pháp truyền thụ, coi trọng nâng cao chất lượng giảng dạy; thường xuyên tổ chức sinh hoạt nghiệp vụ, trao đổi kinh nghiệm trong các tổ bộ môn; phân công giáo viên giỏi, nhiều kinh nghiệm đứng lớp ở khối 12; yêu cầu giáo viên ra đề, chấm bài kiểm tra theo hình thức trắc nghiệm…Trường còn tổ chức thi thử theo đúng hình thức, kết cấu bài thi, thời gian làm bài thi... giống như kỳ thi chính thức, coi như là lần tập dượt cuối cùng để học sinh làm quen, tránh lúng túng, bỡ ngỡ khi bước vào kỳ thi quốc gia. Bên cạnh việc giúp học sinh hệ thống lại kiến thức, kỹ năng, các thầy, cô giáo trong nhà trường đã dành thời gian hướng dẫn học sinh biết cách phân tích đề thi, hình thức thi, cách phân bố thời gian hợp lý để giải quyết đề thi tương ứng với thời gian quy định cho mỗi môn thi. Tại điểm thi trường THPT Quỳnh Lưu I có 739 thí sinh ở 31 phòng thi, là điểm thi có số lượng phòng thi cao nhất tỉnh. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị về tâm lý cho học sinh cũng như cơ sở vật chất cho kỳ thi đã sẵn sàng. Thầy giáo Nguyễn Hải Thanh – Hiệu trưởng trường THPT Quỳnh Lưu I cho biết: “ Năm nay khác nhiều so với mọi năm, riêng về giám thị coi thi thì một nửa là của các trường ĐH trên địa bàn Nghệ An và Hà Nội về coi thi, và một nửa còn lại là các trường THPT tham gia coi thi. Một điểm khác nữa là đề thi khác so với trước đây, mỗi phòng thi có 24 thí sinh thì có 24 mã đề khác nhau. Điểm một là điểm chết, vì thế đòi hỏi học sinh phải chuẩn bị chu đáo.”


 Trường THPT Quỳnh Lưu I - một diểm coi thi Quốc gia năm 2017


Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, tại huyện Quỳnh Lưu có  2.919 thí sinh với 123 phòng thi, tập trung ở 5 điểm thi gồm: Trường THPT Quỳnh Lưu I, THPT Quỳnh Lưu 2, THPT Quỳnh lưu 3, THPT Quỳnh Lưu 4 và THPT Nguyễn Đức Mậu.  Năm nay trên địa bàn của huyện có nhiều đối tượng dự thi của các huyện khác như Nghĩa Đàn, Thị xã Hoàng Mai. Để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, huyện Quỳnh Lưu đã tổ chức họp Ban chỉ đạo, phân công cụ thể cho từng ngành. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho kỳ thi, trong đó ngành điện đảm bảo cung cấp nguồn điện; ngành y tế đảm bảo an toàn thực phẩm; Lực lượng công an đảm bảo tình hình an ninh trật tự, không để xảy ra tắc nghẽn giao thông, ảnh hưởng đến việc di chuyển của giáo viên, thí sinh và phụ huynh. Nhà giáo ưu tú Hồ Ngọc Dũng- Phó chủ tịch UBND huyện- Trưởng ban chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 cho biết thêm:“ Kỳ thi THPT Quốc gia có nhiều nét mới, học sinh đã tự tin, các cấp các ngành đã vào cuộc, bà con nhân dân thì phải hết sức yên tâm để tin tưởng rằng kỳ thi diễn ra một cách an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Bà con nhân dân thì phải có trách nhiệm cùng với các cấp các ngành để thực hiện theo đúng yêu cầu Bộ giáo dục, của Tỉnh và của Huyện về kỳ thi.”

Đây là một kỳ thi lớn và có những điểm mới đem lại thuận lợi nhưng cũng không ít thách thức trong công tác tổ chức thi, nhưng  bằng sự chuẩn bị chu đáo của Ban chỉ đạo, các ngành, các hội đồng coi thi cùng với sự nỗ lực ôn luyện của thầy và trò ở các trường, tin chắc rằng kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2017 nghiêm túc và đạt hiệu quả cao.

 

Bích Thuận

Đài Quỳnh Lưu

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
PTTH HUYỆN QUỲNH LƯU
Họp ban chỉ đạo thi tuyển sinh vào lơp 10 THPT năm 2018

 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu