Cô giáo Trần Thị Hường – Tấm gương sáng trong sự nghiệp trồng người
 
Cô giáo Trần Thị Hường – Tấm gương sáng trong sự nghiệp trồng người (09/11/2018 08:39 AM)


   

( Quỳnh Lưu điện tử.vn) - 15 năm công tác trong ngành giáo dục, cô Trần Thị Hường ở trường tiểu học Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu không ngừng nghiên cứu, sáng tạo, nắm bắt tâm lý, năng lực của mỗi em học sinh để đổi mới có hiệu quả công tác giảng dạy nên đã vinh dự nhận được nhiều danh hiệu của các cấp trao tặng.

Tốt nghiệp trường Cao đẳng sư phạm Nghệ An năm 2003, qua nhiều lần luân chuyển công tác thì đến năm 2011 cô Trần Thị Hường được phân công về giảng dạy tại trường tiểu học Quỳnh Long. Những ngày đầu công tác ở một ngôi trường vùng biển do chưa hiểu được tâm lý, môi trường sống, điều kiện sinh hoạt của các em nên cô gặp rất nhiều khó khăn trong việc đưa ra phương pháp truyền thụ kiến thức phù hợp với học sinh. Được sự giúp đỡ của Ban giám hiệu nhà trường, đồng nghiệp và cảm nhận sự hiếu học trong mỗi học sinh nên đã tiếp thêm cho cô động lực, quyết tâm và nhanh chóng bắt nhịp để đem đến cho các em những bài học hay cả về trong sách vở và kỹ năng sống. Từ sự nỗ lực không ngừng, cô được nhà trường tín nhiệm giao giữ trọng trách là tổ trưởng tổ chuyên môn khối lớp 1, 2, 3 trong suốt nhiều năm qua. Với trách nhiệm của mình, mỗi tháng ít nhất hai lần cô Hường tổ chức sinh hoạt tổ để đánh giá công tác chuyên môn theo nghiên cứu bài học và triển khai các chuyên đề, đổi mới phương pháp dạy học. Đồng thời, chú trọng giúp đỡ, kèm cặp học sinh chưa hoàn thành nhiệm vụ trong học tập. Bên cạnh đó, cô còn đưa ra nhiều sáng kiến hay, trao đổi với các giáo viên trong tổ và cùng áp dụng để cho mỗi tiết học đều trở nên sôi nổi, hấp dẫn. Qua đó, nhằm phát huy tính tự giác, hăng say phát biểu ý kiến xây dựng bài của học sinh.

Cô giáo Trần Thị Hường – Tấm gương sáng trong sự nghiệp trồng người


 

Mỗi ngày đến trường, bản thân cô luôn đặt ra mục tiêu là phải hướng dẫn cho một học sinh trong lớp tiến bộ một mặt nào đó dù là nhỏ nhất


Cô Trần Thị Hường cho biết: “Bản thân không ngừng tự học, tự bồi dưỡng, nâng cao năng lực chuyên môn, bằng cách học các đồng nghiệp và thông qua các chuyên đề. Mỗi ngày luôn đặt ra cho mình một kế hoạch đó là phải xem, phải đọc và lưu một bài viết, video về vấn đề liên quan đến công tác dạy học và chủ nhiệm để trau dồi kiến thức, kinh nghiệm.”

Bản thân cô Hường đã có nhiều năm chủ nhiệm khối lớp 2 và tình yêu thương học trò cứ thế ngày một lớn dần nên cô dành tâm huyết, say sưa với học sinh trong từng con chữ, từng phép tính. Đặc biệt, tận tâm chỉ bảo các em đến từng dấu chấm, dấu phẩy như chính những đứa con của mình. Mỗi ngày đến trường, bản thân cô luôn đặt ra mục tiêu là phải hướng dẫn cho một học sinh trong lớp tiến bộ một mặt nào đó dù là nhỏ nhất. Cùng với đó, ngoài giờ học cô thường trò chuyện với các em nhằm tạo sự thân mật, rút ngắn khoảng cách giữa cô và trò, qua đó không chỉ chỉ dạy các em kiến thức trong các môn học mà như một người mẹ rèn luyện đức tính, bồi đắp thêm kỹ năng sống cho con ngay từ lúc còn nhỏ. Với cách làm, cách dạy của mình cô Hường liên tục đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện và giáo viên dạy giỏi tỉnh giai đoạn 2014 – 2018, 5 năm liền viết sáng kiến kinh nghiệm đạt bậc 3 của Phòng giáo dục và đào tạo huyện; đạt giải nhất cuộc thi giáo viên chủ nhiệm giỏi năm học 2017 – 2018 do huyện tổ chức. Ngoài ra, cô còn đảm nhiệm vai trò trưởng ban nữ công của trường nên thường xuyên tham mưu với BCH công đoàn chú trọng chăm sóc đời sống cho đoàn viên, tổ chức tốt các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, nữ công gia chánh để tạo mối đoàn kết chung sức thực hiện tốt các phong trào thi đua do trường và ngành giáo dục đề ra. Cùng với đó, thăm hỏi, tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn và ủng hộ về vật chất, tinh thần cho những giáo viên không may mắc phải bệnh hiểm nghèo. Cô Kiều Thị Nga – Hiệu trưởng trường tiểu học Quỳnh Long cho biết: “Cô Hường là một giáo viên rất nhiệt tình, năng nổ và thực sự tích cực trong mọi công việc, chủ động trong xây dựng kế hoạch của tổ chuyên môn. Cô cũng đã tạo được mối đoàn kết nội bộ trong nhà trường, gắn bó với tập thể.”

Cô Hường được nhà trường tín nhiệm giao giữ trọng trách là tổ trưởng tổ chuyên môn khối lớp 1, 2, 3 trong suốt nhiều năm qua


Từ lòng yêu nghề nên cô Trần Thị Hường luôn giúp các thế hệ học sinh thân yêu của mình có một nền tảng kiến thức ban đầu, giúp các em vững bước trên những chặng đường học tập về sau. Cô đã góp một phần công sức để trường tiểu học Quỳnh Long tô thêm bề dày thành tích trong sự nghiệp giáo dục của địa phương./.

Hồng Diện

 

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu