Sơ kết 6 tháng công tác bảo trợ NKT và TMC huyện Quỳnh Lưu
 
Sơ kết 6 tháng công tác bảo trợ NKT và TMC huyện Quỳnh Lưu (13/07/2018 10:22 AM)

  

Sáng ngày 13/7, Hội Bảo trợ NKT&TMC huyện Quỳnh Lưu tổ chức hội nghị sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.


Toàn cảnh hội nghị.

Ông Dương Danh Hòa – Chủ tịch Hội Bả trợ NKT và TMC huyện phát biểu.Trong 6 tháng đầu năm 2018, Hội bảo trợ NKT&TMC huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, phổ biến Luật người khuyết tật và các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước liên quan đến NKT&TMC, nhằm nâng cao nhận thức để các tỏi chức, đoàn thể, cá nhân và cả cộng đồng có những hành động thiết thực để trợ giúp NKT&TMC. Đẩy mạnh việc kêu gọi, xây dựng Quỹ trợ giúp NKT&TMC với chủ đề "khơi nguồn nhân ái" tổ chức tốt các hoạt động hỗ trợ sinh kế, dạy nghề, tạo việc làm.... Qua đó tạo cơ hội cho NKT&TMC tiếp cận được các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước từ đó giúp các đối tượng không tự ti, mặc cảm để vươn lên hòa nhập với cộng đồng, xây dựng cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.  Đại biểu xã Quỳnh Thọ phát biểu.


Đại biểu xã Quỳnh Lâm phát biểu.


Hội tổ chức các hoạt động phối hợp tặng quà từ các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm để trao những món quà thiết thực đến các đối tượng. Từ nguồn ngân sách của Nhà nước và hỗ trợ, hội đã tổ chức các hoạt động thiết thực như trợ giúp về y tế như phẫu thuật thủy tinh thể cho 15 người, khám sàng lọc bẩm sinh; trợ giúp về phương tiện đi lại; trợ giúp sinh kế, giảm nghèo như dạy nghề, hỗ trợ vốn làm kinh tế.

Tại hội nghị, Hội cũng đã đề ra nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018 đó là tiếp tục phối hợp với các tổ chức chính trị xã hội, các cơ quan chức năng tăng cường đẩy mạnh công tác tuyên truyền; tiếp tục khảo sát nắm chắc nhu cầu trợ giúp của NKT&TMC một cách cụ thể; tổ chức thực hiện một cách hiệu quả chương trình 50/50./.

 

Thúy Nga


 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu