Quỳnh Lưu triển khai kế hoạch phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona gây ra
 
Quỳnh Lưu triển khai kế hoạch phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona gây ra (04/02/2020 03:12 PM)


( Quỳnh Lưu điện tử.vn) - Chiều ngày 3/2/2020 dưới sự chỉ trù của đ/c Hồ Ngọc Dũng – UVBTVHU – PCT UBND huyện, đ/c Hồ Thế Thành – Trưởng phòng y tế huyện, UBND huyện Quỳnh Lưu đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona gây ra. Tham dự có đại diện các ban ngành đoàn thể huyện, Công an, Quân sự, Trung tâm y tế dự phòng, Bệnh viện Đa khoa, trạm y tế 33 xã, thị trấn, các đơn vị trường học trên địa bàn.

Toàn cảnh hội nghị


Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona gây ra, huyện Quỳnh Lưu đã kịp thời thành lập ban chỉ đạo, đội phản ứng nhanh phòng chống dịch bệnh, sẵn sàng điều tra, xử lý ổ dịch, cấp cứu điều trị bệnh nhân khi có yêu cầu. Giao trách nhiệm cho thành viên ban chỉ đạo thường xuyên cập nhật, theo dõi, diễn biến tình hình dịch bệnh trên thế giới, Trung Quốc và tại Việt Nam. Đồng thời thông tin giám sát tình hình dịch bệnh trong nước của Bộ Y tế. Huyện cũng đã xây dựng kế hoạch, ban hành văn bản chỉ đạo các đơn vị trong ngành y tế, các xã thị trấn khiển khai các hoạt động chống dịch, tổ chức tập huấn hướng dẫn giám sát phòng chống dịch bệnh cho các đơn vị trường học, hướng dẫn công tác giám sát, sẵn sàng tiếp nhận thông tin bệnh nhân và điều trị xử lý ổ dịch.

Đ/c Hồ Ngọc Dũng – PCT UBND huyện chỉ đạo hội nghị


Tại hội nghị các đại biểu cũng được nghe Công An huyện và Phòng LĐTB&XH huyện báo cáo tình hình  khách du lịch, người lao động, thăm thân nhân là người Trung Quốc đang cư trú tại địa bàn huyện. Theo dự báo có khoảng hơn 1.3000 người nước ngoài, lao động của Quỳnh Lưu từ Trung Quốc trở về quê ăn tết nên tình hình  nguy cơ lây nhiễm bệnh từ các đối tượng này rất là cao cho nên huyện yêu cầu công an huyện phối hợp với các xã, thị trấn có đối tượng người nước ngoài cư trú quản lý, theo dõi hoạt động của các đối tượng, tuyên truyền các hộ gia đình có biện pháp cách ly, tránh tiếp xúc với cộng đồng trong khoảng thời gian 14 ngày trước khi bệnh khởi phát. Chuẩn bị sẵn sàng máy móc, phòng cách ly, trang thiết bị phục vụ điều trị, khống chế dịch bệnh nếu có bệnh nhân mắc nhiễm. Chuẩn bị các thiêt bị, phương tiện vận chuyển, bảo quản phục vụ lấy mẫu bệnh phẩm và gửi xét nghiệm chuẩn đoán xác định nguyên nhân gây bệnh để có phương án điều trị, cách ly, phòng trừ, hạn chế lây lan dịch bệnh gây ra.

Đ/c Hồ thế Thành trưởng phòng y tế huyện báo cáo kế hoạch đối phó với dịch Corona


Bên cạnh chuẩn bị các biện pháp về chuyên môn nghiệp vụ, thời gian này huyện yêu cầu các cơ quan chức năng, các xã thị trấn, trường học tăng cường tuyên truyền, phổ biến nguyên nhân, cách phòng bệnh, xử lý khi phát hiện có các triệu chứng của bệnh đến người dân, hội viên, đoàn viên, học sinh. Phòng y tế phối hợp với Đội quản lý thị trường kiểm tra các cơ sở dược để nghiêm cấp các hành vi tăng giá khẩu trang y tế, các chế phẩm dung dịch sát khuẩn, vệ sinh tay chân để tránh gây tâm lý hoang mang, lo sợ của người dân, tăng cường thời lượng, thời gian tuyên truyền về tốc độ lây lan, mức độ nguy hiểm của dịch bệnh để nhân dân biết chủ động phòng tránh, nâng cao ý thức trách nhiệm để cùng với cả nước đẩy lùi, ngăn chặn thành công dịch viêm phổi cấp Corona./.

Như Thủy

Trung tâm VHTT&TH huyện

 

 

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu