700 người dân An Hòa được khám, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí
 
700 người dân An Hòa được khám, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí (11/08/2019 04:34 PM)


( Quỳnh Lưu điện tử.vn) - Sáng ngày 10/8, tại xã An Hòa, huyện đoàn Quỳnh Lưu phối hợp với hội đồng hương Quỳnh Lưu – Hoàng Mai Trường đại học y Hà Nội tổ chức khám, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

700 người dân xã An Hòa được khám, tư vấn và cấp thuốc miễn phí


Trong thời gian 1 ngày, 700 người thuộc gia đình chính sách, hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của xã An Hòa được đội ngũ y, bác sỹ chuyên khoa ở trường đại học y Hà Nội, Bệnh viện Quân y 103, Bệnh viện Việt Đức… và các sinh viên tình nguyện tiến hành đo huyết áp, xét nghiệm máu, khám răng hàm mặt, tai mũi họng, nội soi, siêu âm, điện tim, khám mắt, da liễu. Qua kết quả thăm khám, đã giúp người dân biết tình hình sức khỏe của bản thân và đồng thời được y, bác sỹ hướng dẫn cách điều trị các bệnh về mắt, tăng huyết áp, tim mạch… Bên cạnh đó, tầm soát bệnh nguy hiểm để người dân kịp thời chữa trị. Tại đây, bà con còn được tư vấn về cách phòng chống một số bệnh thường gặp, đặc biệt là trong thời điểm nắng nóng như hiện nay. Tổng kinh phí cho đợt khám này là 300 triệu đồng. Đây là số tiền được các nhà hảo tâm và con em huyện Quỳnh Lưu và thị xã Hoàng Mai xa quê quyên góp để góp phần chăm sóc sức khỏe cho người dân nghèo của quê hương.

 Đoàn khám, cấp phát thuốc còn bố trí hàng chục sinh viên tình nguyện hỗ trợ, hướng dẫn người cao tuổi và người dân

 đến từng vị trí khám theo nguyện vọngHoạt động này mang ý nghĩa thiết thực, giúp các đối tượng khó khăn có cơ hội tiếp cận được các dịch vụ y tế và nâng cao nhận thức để biết cách tự chăm sóc, bảo vệ, nâng cao sức khỏe của bản thân mình./.

Hồng Diện

 

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu