Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri tại xã Quỳnh Nghĩa
 
Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri tại xã Quỳnh Nghĩa (12/06/2019 03:09 PM)


 

( Quỳnh Lưu điện tử.vn) - Chiều ngày 11/6, tại xã Quỳnh Nghĩa, đại biểu HĐND tỉnh ông Tô Văn Thu – HUV, PCT HĐND huyện, cùng các vị đại biểu HĐND huyện ông Nguyễn Xuân Dinh – HUV – Bí thư Đảng ủy xã Quỳnh Giang, ông Hồ Diên Mạn – Chủ tịch UBMTTQ xã Quỳnh Minh, Ông Hồ Hữu Sơn – Chủ tịch UBMTTQ xã Quỳnh Nghĩa có buổi tiếp xúc với cử tri xã Quỳnh Nghĩa, Tiến Thủy và Quỳnh Minh. Tham dự có đ/c Phạm Thị Hải Yến – UVBTV HU – Chủ tịch UBMTTQ huyện đại diện một số phòng, ban huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu HĐND huyện đã thông qua dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khóa XVII và HĐND huyện khóa XIX, báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu, nhiệm vụ giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019 của tỉnh, huyện; kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh khóa XVII và HĐND huyện khóa XIX.

Quang cảnh buổi tiếp xúc


Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, cử tri 3 xã đã kiến nghị, đề xuất một số ý kiến như: Dự án đê biển Bãi Ngang qua xã Quỳnh Minh được triển khai xây dựng từ năm 2010 đến nay vẫn chưa hoàn thiện, mặt đê tuyến Quỳnh Minh đi Quỳnh Lương còn để dang dở chưa đổ bê tông xong gây cản trở cho việc đi lại của người dân, hệ thống cống chưa có phai ngăn mặn khi triều cường lên nước biển tràn vào ruộng ảnh hưởng đến sản xuất rau màu của bà con địa phương, đề nghị tỉnh huyện sớm hoàn thiện dự án tuyến đê tạo điều kiện đi lại thuận lợi cho nhân dân. Đề nghị huyện quan tâm xây dựng mương thoát nước 2 bên đường 537B qua xã Quỳnh Minh tránh tình trạng ngập nước và hư hỏng đường khi có mưa lớn. 


Cử tri 3 xã Tiến Thủy, Quỳnh Nghĩa, Quỳnh Minh kiến nghị các vấn đề liên quan đời sống KT - XH


Vấn đề phòng cháy chữa cháy cho các phương tiện tàu thuyền neo đậu tại bến cảng Lạch Quèn xã Tiến Thủy còn nhiều bất cập do ngư dân không được tập huấn về cách phòng cháy chữa cháy cho tàu thuyền. Do đó, khi các phương tiện tàu thuyền bị cháy ngư dân đều không xử lí được. Đề nghị huyện cần trang bị thêm phương tiện chữa cháy mở các lớp tập huấn giúp ngư dân có thêm kiến thức về PCCC cho tàu thuyền. Hiện nay việc đấu giá đất tại Quỳnh Nghĩa còn nhiều bất cập, đề nghị huyện có phương án cho sát giá thực tế để người cần sử dụng đất có thể mua được tránh tình trạng cò đất lộng hành áp giá. Đoạn đường từ cầu Quỳnh Nghĩa ra bến neo đậu tàu thuyền của ngư dân khá hẹp các phương tiện đi lại vận chuyển hàng hóa gặp nhiều khó khăn. Đề nghị huyện nâng cấp mở rộng đường đảm bảo cho ngư dân vận chuyển hàng hóa thuận lợi.

 Ông Tô Văn Thu báo cáo kết quả KT – XH của tỉnh 6 tháng đầu năm


Tiếp thu các ý kiến của cử tri, thay mặt lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu, đồng chí Tô Văn Thu – HUV, PCT HĐND huyện đã giải trình một số vấn đề cử tri phản ánh, đồng thời đồng chí hứa sẽ tổng hợp và có ý kiến lên cấp trên để xem xét, giải quyết trong thời gian sớm nhất. 

Ngọc Bích

 

 

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu