Quỳnh Lưu: Họp bàn công tác bồi thường GPMB Dự án đường cao tốc Bắc – Nam đoạn Nghi Sơn – Diễn Châu
 
Quỳnh Lưu: Họp bàn công tác bồi thường GPMB Dự án đường cao tốc Bắc – Nam đoạn Nghi Sơn – Diễn Châu (12/12/2019 03:42 PM)


( Quỳnh Lưu điện tử.vn) - Sáng ngày 12/12/2019, UBND huyện Quỳnh Lưu tổ chức họp bàn công tác GPMB dự án xây dựng đường bộ cao tốc Bắc – Nam đoạn Nghi Sơn – Diễn Châu qua địa bàn huyện. Đ/c Hoàng Văn Bộ - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. 

Tham dự có đ/c Hoàng Danh Lai – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đ/c Phạm Ngọc Cảnh – Phó bí thư huyện ủy, đ/c Nguyễn  Văn Quý – HUV, Phó chủ tịch UBND huyện, các đ/c trong BTV Huyện ủy, các phòng, ban, ngành đoàn thể huyện, các đơn vị, xã có liên quan.


Đ/c Hoàng Danh Lai – Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp


Dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc – Nam phía Đông giai đoạn 2017 – 2020 là dự án trọng điểm Quốc gia, đã được Quốc hội quyết định chủ trương đầu tư. Tổng chiều dài đi qua huyện Quỳnh Lưu 14,39km, gồm 6 xã Quỳnh Tân, Quỳnh Văn, Quỳnh Hoa, Quỳnh Mỹ, Quỳnh Lâm, Quỳnh Giang với diện tích ảnh hưởng gần 100ha, tổng số hộ bị ảnh hưởng 968 hộ, trong đó có 99 hộ ảnh hưởng đất ở và tài sản, có 44 hộ thuộc diện tái định cư. Đến thời điểm hiện nay, về đất nông nghiệp, UBND huyện đã phê duyệt và chi trả tiền cho 614/869 hộ gia đình, cá nhân với tổng số tiền hơn 65,5 tỷ đồng, tương ứng với diện tích trên 411.000m2. Đối với đất ở, đã kiểm kê và áp giá xong 96/99 hộ gia đình, cá nhân bị ảnh hưởng. Việc di dời các công trình công cộng như hệ thống đường điện, hệ thống viễn thông, tín hiệu đường sắt cũng đã xây dựng phương án di dời. Huyện đã xác định 3 khu tái định cư phục vụ GPMB cao tốc, gồm ở xóm 5, xã Quỳnh Tân với 34 lô đất ở, xóm 5, xã Quỳnh Hoa với 24 lô đất ở, xóm 1, Quỳnh Lâm với 8 lô đất ở.

Đ/c Hoàng Văn Bộ - Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kết luận hội nghị


Công tác GPMB dự án trên địa bàn huyện hiện còn một số khó khăn vướng mắc như Đất ở Quỳnh Lâm hiện có 25 hộ bị ảnh hưởng nhưng chưa xác định được phạm vi hành lang giao thông để xét duyệt nguồn gốc đất do hồ sơ quy hoạch không còn được lưu trữ; tại xã Quỳnh Hoa có một số ngôi mộ chôn cất chưa đến ngày cải táng nên khó khăn trong việc di chuyển mồ mả…

Đ/c Nguyễn Văn Quý – HUV, Phó chủ tịch UBND huyện cho biết một số khó khăn trong công tác GPMB hiện nay


Kết luận tại cuộc họp, đ/c Hoàng Văn Bộ - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Hội đồng Bồi thường GPMB, các phòng ban liên quan, các xã tiếp tục tuyên truyền, quán triệt đầy đủ, nghiêm túc chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước về vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của dự án để người dân hiểu, đồng thuận và tạo điều kiện thuận lợi cho việc triển khai thực hiện GPMB; tập trung giải quyết dứt điểm các kiến nghị, đề xuất, đơn thư khiếu nại của công dân, không để phát sinh điểm nóng, khiếu nại, khiếu kiện vượt cấp. Các xã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc để thực hiện. Hội đồng bồi thường GPMB huyện phân công cán bộ, xác định thời gian cụ thể để thực hiện công tác đền bù GPMB; tiến hành kiểm kê chính xác đất đai, tài sản, cây cối, hoa màu của các hộ dân bị ảnh hưởng và thực hiện các bước tiếp theo đúng trình tự GPMB của nhà nước quy định. Đối với đất nông nghiệp, tiếp tục xử lý các tồn tại xong trước ngày 15/12/2019 để tổng hợp công khai, phê duyệt và chi trả xong trước ngày 30/12/2019…/.

 

Thanh Nhàn – Song Thi

Trung tâm VH, TT&TT Quỳnh Lưu

 

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu