Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri Quỳnh Thuận, Quỳnh Long
 
Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri Quỳnh Thuận, Quỳnh Long (11/06/2019 04:37 PM)


 

( Quỳnh Lưu điện tử.vn) - Sáng ngày 11/6, tại xã Quỳnh Thuận, đại biểu HĐND huyện gồm ông Kiều Văn Thanh – Ủy viên BTV – Trưởng ban tổ chức HU , bà Hoàng Thị Hiền – Chủ tịch MTTQ xã Quỳnh Thuận có buổi tiếp xúc với cử tri xã Quỳnh Thuận và Quỳnh Long. Tham dự có đồng chí Hoàng Danh Lai – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, đ/c Võ Minh Kỳ - Trưởng phòng giáo dục huyện và đại diện một số phòng, ban huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu HĐND huyện đã thông qua dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khóa XVII và HĐND huyện khóa XIX, báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu, nhiệm vụ giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019 của tỉnh, huyện; kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh khóa XVII và HĐND huyện khóa XIX.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri


Bà Hoàng Thị Hiện – chủ tịch MTTQ xã Quỳnh Thuận thông qua báo cáo tóm tắt kết quả thưc hiện nhiệm vụ

 phát triển kinh tế  - xã hội trong 6 tháng đầu năm của huyện


 Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, cử tri xã Quỳnh Thuận và xã Quỳnh Long đã kiến nghị, đề xuất một số ý kiến như: Đề nghị huyện cần có giải pháp quyết liệt xử lí các phương tiện đánh bắt bằng phương pháp dã cào, kích điện làm ảnh hưởng đến nguồn lợi hải sản ven bờ mất cân bằng sinh thái. Hiện nay vấn đề lắp đặt thiết bị thông tin cho các tàu cá ở các địa phương Quỳnh Long, Quỳnh Thuận và các địa phương có nghề khai thác hải sản còn nhiều bất cập. Huyện cần chỉ đạo thống nhất cho ngư dân lựa chọn 1 đơn vị chung đảm bảo uy tín để triển khai lắp đặt cho các tàu cá. Bởi chi phí đầu tư lắp đặt cao gây khó khăn cho ngư dân trong giai đoạn khai thác còn nhiều khó khăn như hiện nay. Từ khi bãi rác tập trung của huyện bị cháy đến nay vấn đề thu gom rác tại các địa phương rất chậm trễ, nhiều địa điểm tập kết rát của địa phương  để lâu ngày bốc mùi hôi thối ảnh hưởng đến môi trường đề nghị huyện chỉ đạo công ty thu gom rác xử lí và vận chuyển kịp thời đảm bảo môi trường cho các địa phương, tránh tình trạng rác thác của địa phương này đến đổ ở khu vực của địa phương khác.


Ông Trần Quang Hà đại diện cử tri xã Quỳnh Long phát biểu ý kiến tại hội ghị


 Ông Nguyễn Văn Lý đại diện cử tri xã Quỳnh Thuận phát biểu ý kiến tại hội nghị


 Vấn đề đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất từ bìa đỏ sang bìa hồng còn quá chậm, đề nghị huyện có phương án xử lí giúp người dân có bìa đỏ sớm để vay vốn ngân hang phát triển kinh tế. Cần quản lý nghiêm các tổ chức công ty bán hàng đa cấp về tận địa phương giới thiệu và bán sản phẩm, trong thời gian qua tại xã Quỳnh Thuận đã phát hiện một tổ chức giới thiệu hội người cao tuổi về bán thuốc dầu cá đã bị nhân dân phát hiện thuốc giả kém chất lượng. Do đó, đề nghị huyện cần xem xét và quản lí nghiêm về vấn đề này. Đề nghị huyện lắp đặt bảng chỉ dẫn đường từ Thị trấn xuống khu du lịch biển Quỳnh tránh nhầm lẫn cho du khách đi thẳng xuống cảng lạch Quèn của Quỳnh Thuận; Cần đẩy nhanh tiến độ xây dựng khu chế biến thủy sản để giải quyết vấn đề lao động cho địa phương. Các diện tích đất nông nghiệp bỏ hoang đề nghị huyện sớm giải quyết cho các địa phương chuyển đổi phương thức sản xuất khác.

Đ/c Hoàng Danh Lai – Bí thư huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện giải trình kiến nghị của cử tri


Tiếp thu các ý kiến của cử tri, thay mặt lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu, đồng chí Hoàng Danh Lai – Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện đã giải trình một số vấn đề cử tri phản ánh, đồng thời đồng chí hứa sẽ tổng hợp và có ý kiến lên cấp trên để xem xét, giải quyết trong thời gian sớm nhất.  

Ngọc Bích

 

 

 

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu