Giao ban bí thư chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở 6 tháng đầu năm 2018
 
Giao ban bí thư chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở 6 tháng đầu năm 2018 (12/07/2018 03:17 PM)


( Quỳnh Lưu điện tử.vn) - Sáng ngày 12/7, tại xã Quỳnh Thuận, dưới sự chủ trì của đ/c Trần Vũ Hải – UVBTV, Chỉ huy trưởng ban chỉ huy quân sự huyện, Huyện ủy Quỳnh Lưu tổ chức giao ban bí thư chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở 6 tháng đầu năm 2018. Tham dự có đại diện một số ban ngành cấp huyện, Bí thư đảng ủy, CT UBND và các đồng chí là bí thư chi bộ trực thuộc đảng ủy của 3 xã Quỳnh Long, Quỳnh Thuận và Quỳnh Thọ.

 Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị giao ban sau khi được nghe đại diện huyện ủy Quỳnh Lưu báo cáo tóm tắt kết quả tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng của huyện 6 tháng đầu năm 2018, các bí thư chi bộ trực thuộc 3 xã Quỳnh Long, Quỳnh Thuận, Quỳnh Thọ cũng đã có nhiều ý kiến, kiến nghị đề xuất liên quan đến các nội dung như:

Ông Nguyễn Văn Lý - Bí thư chi bộ thôn phú Yên – xã Quỳnh Thuận đề xuất huyện nên nghiên cứu lại công tác tập huấn, bồi dưỡng, nếu tổ chức được ở xã thì nên tổ chức, ngược lại tổ chức ở huyện nên rút ngắn thời gian tạo điều kiện thuận lợi cho các bí thư chi bộ đi lại thuận lợi. Công tác phát triển đảng hiện nay có một số bất cấp, một số trường hợp thẩm tra hồ sơ còn quá đơn giản, cá biệt có trường hợp cha mẹ đi thẩm tra lí lịch giúp con. Đề nghị huyện quan tâm vấn đề nước sạch cho dân. Đình Tám Mái ở thôn Phú Yên là di tích lịch sử quốc gia hiện nay đã bị xuống cấp nghiêm trọng đề nghị huyện quan tâm.

Ông Nguyễn Văn Lý - Bí thư chi bộ thôn phú Yên – xã Quỳnh Thuận đề nghị huyện quan tâm vấn đề nước sạch


Liên quan đến công tác cán bộ ông Bùi Trung Ấn – Bí thư chi bộ thôn Phú Thành, xã Quỳnh Long đề nghị huyện sáp nhập 

một số chức danh như chủ tịch hội chữ thập đỏ, chủ tịch nạn nhân chất độc da cam với cán bộ văn hóa làm công tác chính sách


Ông Bùi Trung Ấn – bí thư chi bộ thôn Phú Thành, xã Quỳnh Long đề nghị huyện quan tâm xây dựng hệ thống đê biển, mở rộng cửa lạch tạo điều kiện cho tàu thuyền của ngư dân ra vào thuận lợi. Liên quan đến công tác cán bộ ông Ấn có ý kiến hiện nay nên giải thể một số vị trí như viên chức dân số, y tế thôn bản, còn các vị trí như chủ tịch hội chữ thập đỏ, chủ tịch hội nạn nhân chất độc da cam nên để cho công chức văn hóa làm công tác chính sách kiêm nhiệm luôn.

Ông Trần Như Lai – Bí thư chi bộ thôn Đức Trung, xã Quỳnh Thuận đề nghị nếu hợp nhất văn phòng Ủy ban với văn phòng Đảng ủy thì những công chức văn phòng này bắt buộc phải là đảng viên, các cuộc vận động trong năm nên gộp và rút gọn lại để kêu gọi 2 đến 3 lần trong năm.

Ông Phạm Văn Nghĩa – Bí thư chi bộ thôn Yên Thọ, xã Quỳnh Thọ đề nghị sinh hoạt chi bộ nên để 2 tháng sinh hoạt lần và đa dạng nội dung hơn. Đề nghị huyện hỗ trợ xi măng để cho các thôn xây dựng đường giao thông nông thôn.

Ông Trần Như Lai – Bí thư chi bộ thôn Đức Trung, xã Quỳnh Thuận đề nghị nếu hợp nhất văn phòng Ủy ban với 

văn phòng Đảng ủy thì những công chức văn phòng này bắt buộc phải là đảng viên


Ông Trần Huy Vinh – Bí thư Đảng ủy xã Quỳnh Thọ đề nghị huyện triển khai dự án tu sửa đường Sơn Thọ tạo điều kiện 

cho nhân dân đi lại thuận lợi.


Ông Phạm Văn Thành – Bí thư chi bộ thôn Thọ Nhân, xã Quỳnh Thọ có ý kiến xung quanh việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 về tinh giảm biên chế, việc sáp nhập thôn, xóm rất khó khăn, nguồn kết nạp đảng hiện nay có nhiều người không muốn vào đảng nên việc giao chỉ tiêu đã vô tình gây áp lực cho xã, thôn dẫn đến tình trạng đảng viên kết nạp không đảm bảo chất lượng.

Ông Trần Huy Vinh – Bí thư Đảng ủy xã Quỳnh Thọ đề nghị huyện triển khai dự án tu sửa đường Sơn Thọ tạo điều kiện cho nhân dân đi lại thuận lợi, việc sáp nhập thôn xóm thì nên tăng phụ cấp cho cán bộ thôn đề thu hút lực lượng cán bộ trẻ.

Đ/c Trần Vũ Hải – UVBTV, Chỉ huy trưởng ban chỉ huy Quân sự huyện tiếp thu ý kiến của các đại biểu


Ông Trần Văn Nguyện – Chủ tịch UBND xã Quỳnh Long đề nghị huyện can thiệp với công ty Thái Bình Nguyên đưa rác thải trên địa bàn xã lên bãi rác của huyện ở Ngọc Sơn, địa phương lo lắng nếu công ty không thu gom đều thì bà con sẽ đổ rác ra biển gây ô nhiễm môi trường biển.

Tiếp thu các ý kiến của các đại biểu, đồng chí Trần Vũ Hải – UVBTV, Chỉ huy trưởng ban chỉ huy uân sự huyện đã giải trình một số vấn đề, đồng thời đồng chí cũng tiếp thu, tổng hợp ý kiến, đề xuất của các đại biểu để trình BTV và đề nghị các phòng, ban, ngành xem xét, giải quyết theo từng lĩnh vực.

Thanh Toàn

Đài Quỳnh Lưu

 

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu