Giao ban bí thư chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở tại xã Quỳnh Nghĩa
 
Giao ban bí thư chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở tại xã Quỳnh Nghĩa (12/07/2018 04:02 PM)


         ( Quỳnh Lưu điện tử.vn) -  Sáng ngày 12/7, tại xã Quỳnh Nghĩa, dưới sự chủ trì của đồng chí Kiều Ngọc Thanh – UV BTV HU - Trưởng ban tổ chức Huyện ủy, Huyện ủy Quỳnh Lưu tổ chức giao ban bí thư chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở 6 tháng đầu năm 2018. Tham dự có đại diện một số ban ngành cấp huyện, bí thư đảng ủy, CT UBND và các đồng chí là bí thư chi bộ trực thuộc đảng ủy của 5 xã  Bãi Ngang gồm Quỳnh Nghĩa, Quỳnh Minh, Quỳnh Lương, Quỳnh Quảng và Tiến Thủy.

  Quang cảnh hội nghị


          Tại hội nghị giao ban, các đại biểu đã được nghe báo cáo tóm tắt những kết quả về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh của huyện trong 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018. Các đại biểu đã bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những bước chuyển trên các lĩnh vực mà huyện nhà đã đạt được. Đồng thời, các đại biểu có một số kiến nghị một số vấn đề liên quan Nghị Quyết TW 6 khóa XII: đa số các  đại biểu tại hội nghị đều tán thành với ý kiến sát nhập các tổ chức Hội tương đồng về chức năng nhiệm vụ nhủ Hội chữ thập đỏ, chất độc da cam, bảo trợ người khuyết tật và trẻ em mồ côi làm 1 để cắt giảm ngân sách chi trả của nhà nước, sát nhập Hội chiến sỹ Trường Sơn với Hội Cựu quân nhân, đại biểu của 4/5 xã đều có chung ý kiến nên bỏ vị trí y tế thôn bản, viên chức dân số, vì hiện nay trạm y tế xã đã đáp ứng đầy đủ nhu cầu khám chữa bệnh và điều trị cho nhân dân, chỉ nên tập trung vào đầu tư trạm y tế xã. 


Bên cạnh các ý kiến đồng góp vào Nghị Quyết TW 6, các đại biểu của địa phương đã đề xuất 1 số ý kiến như cần nâng cấp tuyến đường ra cảng cá Quỳnh Nghĩa để bà con ngư dân thuận tiện vận chuyển hàng hóa, nhiên liệu cho tàu thuyền, khi có sự cố cháy nổ sẽ gây khó khăn cho công tác chữa cháy vì các xe cứu hỏa không thể tiếp cận được vào bến do đường giao thông chật hẹp, khó đi lại. Đại biểu xã Quỳnh Lương đề nghị huyện sớm hoàn thành công tác đền bù giải phóng mặt bằng tuyến đường Thạch - Thanh - Lương cho người dân, đề nghị huyện triển khai xây dựng nắp đậy mương thoát nước qua tuyến đường 537 B của các xã Quỳnh Minh, Quỳnh Bảng, đại biểu xã Tiến Thủy đề nghị nên giữ nguyên trưởng thôn không phải đảng viên vì hiện nay nhiều địa phương không có nguồn, đa số nguồn là các đảng viên đã có tuổi cao, không đủ sức khỏe để hoàn thành nhiệm vụ, huyện  nên cho sáp nhập các tổ chức có nhiệm vụ tương đồng lại với nhau đưa ra giải pháp thiết thực, sát với thực tế ở cơ sở trong việc thực hiện chủ trương sáp nhập các thôn.

Đồng chí Kiều Ngọc Thanh – UV BTV HU – Trưởng ban tổ chức huyện ủy  phát biểu tại hội nghị


Tai hội nghị, đồng chí Kiều Ngọc Thanh – UV BTV HU – Trưởng ban tổ chức huyện ủy đã tiếp thu, tổng hợp ý kiến, đề xuất của các đại biểu để trình BTV, sau đó BTV sẽ phân công cho từng phòng, ban, ngành xem xét, giải quyết theo từng lĩnh vực./.

Ngọc Bích

Đài TT - TH Quỳnh Lưu

 

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu